Có 27 kết quả :

Trường ĐH Hòa Bình

Thực hư chuyện vào chính quy ra tại chức

SVVN - Nhận giấy báo nhập học đại học chính quy nhưng sau 4 năm học, sinh viên ngành Công tác xã hội của Trường ĐH Hòa Bình (Hà Nội) nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là hệ đào tạo “Vừa làm vừa học” (hệ tại chức).
Đào tạo chui hàng ngàn sinh viên

Đào tạo chui hàng ngàn sinh viên

Chỉ trong tháng 5/2013, cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM đã phát hiện hàng loạt lớp liên kết đào tạo liên thông của nhiều trường. Điều đáng nói, có trường ngay sau khi bị thanh tra Bộ GD-ĐT xử phạt, bộ tiếp tục nhận được thông tin sai phạm khác với quy mô lớn hơn tại nhiều địa điểm khác.
Hà Nội 'nói không' với tại chức, dân lập

Hà Nội 'nói không' với tại chức, dân lập

UBND TP.Hà Nội vừa có quyết định đào tạo thí điểm 500 công chức nguồn làm việc tại xã phường, thị trấn với đầu vào là sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy các trường công lập. Đây là một phần trong Đề án thí điểm đào tạo 1.000 công chức nguồn giai đoạn 2012-2015 của TP.Hà Nội, để thay thế những công chức về hưu.
Hệ tại chức: đứa con bị từ chối

Hệ tại chức: đứa con bị từ chối

Ngành giáo dục nhiều địa phương đã chính thức từ chối tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp hệ tại chức. Điều này đồng nghĩa với việc nói không ngay với sản phẩm do chính các trường đại học của ngành giáo dục thực hiện.
“Chê” bằng dân lập là một sai lầm

“Chê” bằng dân lập là một sai lầm

TPO- Trước thông tin tuyển dụng công chức năm 2011, tỉnh Nam Định “nói không” với bằng dân lập, liên thông; nhiều nhà giáo dục cho rằng đã đi ngược lại mục đích xã hội hoá giáo dục của Nhà nước.
Tăng tuyến sinh chính quy, giảm tại chức

Tăng tuyến sinh chính quy, giảm tại chức

TP - Theo thông báo Bộ GD&ĐT đưa ra trong một hội nghị tại Hà Nội ngày 25 - 12, năm 2011 tổng chỉ tiêu tuyển mới đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) chính quy của cả nước sẽ tăng 6,5 %; đồng thời tổng chỉ tiêu tuyển mới ĐH, CĐ hệ vừa học vừa làm (tại chức) sẽ giảm đáng kể.
Nhốn nháo như... lớp học tại chức

Nhốn nháo như... lớp học tại chức

TPO - Đi học muộn, vào lớp không cần xin phép; thầy đọc trò chép như học sinh lớp một; ăn bánh, uống thuốc, gọi điện thoại, thản nhiên chơi điện tử, nhổ tóc sâu cho nhau trong giờ học… là những điều phóng viên Tiền Phong chứng kiên khi “nhảy dù” vào lớp học tại chức.
Đối thoại với sinh viên tại chức

Đối thoại với sinh viên tại chức

TPO - Sáng 19 - 12, lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đối thoại với sinh viên hệ vừa học vừa làm (tại chức), đang theo học ở khu vực TPHCM và Đồng Nai. Hàng chục sinh viên đặt câu hỏi về vấn đề điểm, thời gian thi, tài liệu học tập, thư viện, chất lượng đào tạo hệ tại chức…
Cách thức thi tuyển công chức cần thay đổi theo hướng đánh giá năng lực của người dự tuyển đối với từng chức danh (ảnh minh họa)

Đổi mới thi tuyển công chức

TP - Nếu kỳ thi công chức hiện nay thực sự chất lượng, khách quan sẽ không có chuyện cơ quan nhà nước nói không với bằng tại chức. Nhiều ý kiến cho rằng, thay vì xét đến bằng cấp cần nâng cao chất lượng kỳ thi tuyển công chức để tìm ra công chức tài năng.
Hệ tại chức đã bị biến tướng

Hệ tại chức đã bị biến tướng

Trao đổi với phóng viên, Giáo sư Phạm Minh Hạc - nguyên bộ trưởng Bộ Giáo dục - đã nhận xét một cách ngắn gọn về thực trạng đào tạo hệ tại chức là “xô bồ, lỏng lẻo và tùy tiện”.
Học sinh trung cấp nghề được dự thi

Học sinh trung cấp nghề được dự thi

TP - Theo dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế Tuyển sinh ĐH, CĐ hình thức vừa làm vừa học (thường gọi tại chức), học sinh trung cấp nghề cũng sẽ được phép tham dự kỳ thi tuyển sinh này.