Tại sao chúng ta phải từ giã thói quen dùng ống hút nhựa?

Tại sao chúng ta phải từ giã thói quen dùng ống hút nhựa?
SVVN - “Những sản phẩm có từ thiên nhiên và tái sử dụng nhiều lần ngày càng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng, và nhất là những bạn sinh viên luôn nhạy bén và có những sáng kiến bất ngờ. Một trong số đó chính là sản phẩm ống hút tre, hãy cùng chúng tôi khám phá ở bài viết dưới đây.”
Ống hút tre - thói quen tiêu dùng sành điệu nhưng thân thiện môi trường

Ống hút bằng tre và những câu chuyện trước đó

Thời gian gần đây, ống hút tre đã xuất hiện và tạo nên cơn sốt rất lớn đối với người tiêu dùng. Không khó để nhận ra xu hướng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên đã không còn xa lạ nữa, tuy nhiên ẩn sau câu chuyện ống hút lại là những câu chuyện khác.

Chỉ riêng tại Mỹ, 500 triệu ống hút được sử dụng thải ra môi trường trong 1 ngày

Vấn đề môi trường không còn là vấn đề quá xa lạ đối với tất cả mọi người, nhất là vấn đề nguồn rác thải từ nhựa, nilon khó phân hủy thải ra môi trường rất nhiều. Đặc biệt đối với những loại rác thải dùng một lần lại càng đem đến nhiều nguy hại đối với môi trường, và một trong số đó chính là những chiếc ống hút nhựa chúng ta sử dụng hàng ngày.

Ống hút – một vật tưởng chừng như vô hại và rất đỗi quan trọng hàng ngày được đánh giá là 1 trong 6 loại rác thải không thể phân hủy được. Nguy hiểm hơn ống hút còn đem lại những nguy hại không ngờ cho môi trường biển, đại dương và chính là nguyên nhân hủy hoại hệ sinh thái biển. Được làm từ nhiên liệu hóa thạch và kích thước nhỏ khiến những chiếc ống hút không thể dùng để tái chế thành bất kỳ sản phẩm nào, chính vì thế chính thói quen dùng ống hút đã khiến biển nhận thêm 8 triệu tấn rác thải mỗi năm.

Ống hút tre - thói quen tiêu dùng sành điệu nhưng thân thiện môi trường

Tác hại khôn lường đến từ những chiếc ống hút nhựa

Có thể dễ dàng nhận thấy ống hút xuất hiện ở bất kì đâu, bất kì thời điểm hay bất kỳ cửa hàng ăn nào, nhất là những cửa hàng phục vụ nước uống. Dễ dàng hình dung hơn khi tại những quán cà phê, trà sửa phủ kín mặt phố, hàng nào cùng cần đến ống hút. Thử hỏi trong một ngày sẽ có bao chiếc ống hút được sử dụng, liệu cuộc sống này có phải là cuộc chạy đua sử dụng ống hút nhựa không?

Đi kèm với số lượng khổng lồ là tỉ lệ nghịch của chất lượng

Ống hút tre - thói quen tiêu dùng sành điệu nhưng thân thiện môi trường

Những chiếc ống hút không rõ nguồn gốc xuất xứ được sản xuất ồ ạt ra ngoài thị trường

Nói đơn giản thì việc sản xuất ống hút hằng ngày chỉ của một cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ đã có thể lên tới con số hàng nghìn, hàng vạn ống hút, tuy nhiên liệu ai có chắc chắn rằng những nguyên liệu làm ra nó và những công nghệ thực hiện sẽ hoàn toàn an toàn cho sức khoẻ? Theo nhiều nghiên cứu thì ống hút có thể gây ra những tác hại đến sức khỏe từ những nguyên liệu không rõ nguồn gốc và quy trình diệt khuẩn, vi trùng không đảm bảo. Bên cạnh đó những chiếc ống hút nhiều màu sắc được chế tạo từ phẩm màu độc lại rất thu hút những em nhỏ.

Qua quá trình sử dụng, những chất độc được tích tụ trong cơ thể và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, điều này khiến tình trạng sức khỏe của người dân đi xuống.

Giải pháp hiệu quả và tiết kiệm từ ống hút bằng tre

Ống hút tre - thói quen tiêu dùng sành điệu nhưng thân thiện môi trường

Ống hút tre và làn gió mới trong việc sử dụng ống hút

Ống hút tre trong thời gian gần đây đã xuất hiện và đem tới làn gió mới về việc thay đổi nhận thức và cách thức sử dụng những loại ống hút thông thường. Chỉ với khoảng 30 – 40 nghìn đồng là bạn đã có thể sở hữu vài chiếc ống hút bằng tre với nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, đã được tuyển chọn và sơ chế kỹ càng. Với những chiếc ống hút bằng tre, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và khả năng sử dụng lại nhiều lần, an toàn, tiết kiệm mà lại thân thiện với môi trường.

Đặc biệt với chiếc ống hút bằng tre này, giới trẻ tỏ ra rất thích thú và hào hứng tham gia để góp phần bảo vệ môi trường sống và đây cũng là cách để các bạn bảo vệ cho sức khỏe của chính mình. Ngay sau đó rất nhiều những thử thách được các bạn đưa ra để lan truyền thông điệp và đưa ống hút tre đến với đông đảo mọi người hơn như thử thách: #NoStrawChallenge.

Ống hút tre - thói quen tiêu dùng sành điệu nhưng thân thiện môi trường

Những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, dễ phân hủy và sử dụng được nhiều lần là giải pháp bảo vệ Trái Đất

Hi vọng sản phẩm ống hút tre sẽ ngày càng phổ biến và đi sâu vào trong suy nghĩ cũng như nhận thức của mọi người. Mỗi người thay đổi một ít, bắt đầu từ những việc làm nhỏ chắc chắn sẽ tạo nên những thành công lớn và ngoài mong đợi. 

(Nguồn ảnh: Từ Internet)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.