“Tháng Năm rực rỡ”: Mang niềm vui đến trẻ em nghèo Tây Ninh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Những em nhỏ trường Tiểu học Tân Thành A (xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã có được những trải nghiệm, những phần quà đặc biệt đến từ các anh chị sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) thông qua chương trình tình nguyện 'Tháng Năm rực rỡ'.

Trường Tiểu học Tân Thành A là môi trường học tập của hơn 600 em học sinh, trong đó có nhiều em là người dân tộc thiểu số. Cuộc sống của các bạn nhỏ nơi đây vốn dĩ đã khó khăn nhưng điều kiện học tập thì cần phải đảm bảo và cải thiện từng ngày. Hành trình đi tìm ước mơ đang ở ngay trước mắt, các em luôn cần những bước đệm để vững bước trên con đường mình đi.

Thông qua những thông tin tìm hiểu được, CLB Tình nguyện IR4C - khoa Quan hệ Quốc tế, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã thực hiện tiền trạm, tìm hiểu tại địa phương để chính thức thực hiện chương trình tình nguyện “Tháng 5 rực rỡ”. Chương trình diễn ra từ ngày 27/5 - 29/5/2022, dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại đây với mong muốn san sẻ, đồng cảm như khẩu hiệu của CLB “Come everywhere, care everyone”.

“Tháng Năm rực rỡ”: Mang niềm vui đến trẻ em nghèo Tây Ninh ảnh 1

CLB IR4C trước giờ xuất phát. (Ảnh: CLB Tình nguyện IR4C)

Trong khuôn khổ chương trình, CLB Tình nguyện IR4C đã góp phần hiện thực hóa những khát khao, ước mơ của các em thông qua 2 công trình thanh niên “Phòng tin học tuổi thơ” cải tạo một phòng học của trường thành phòng tin học, lắp đặt 15 chiếc máy tính, sơn sửa bàn ghế cũ, trang trí lại không gian học tập và “Thư viện yêu thương” với hơn 1.000 đầu sách các loại (sách giáo khoa, sách ngoại ngữ, truyện, báo, tạp chí...) giúp các em tiếp cận với nguồn kiến thức thú vị mới.

“Tháng Năm rực rỡ”: Mang niềm vui đến trẻ em nghèo Tây Ninh ảnh 2

Phòng tin học tuổi thơ. (Ảnh: CLB Tình nguyện IR4C)

“Tháng Năm rực rỡ”: Mang niềm vui đến trẻ em nghèo Tây Ninh ảnh 3

Thư viện yêu thương. (Ảnh: CLB Tình nguyện IR4C)

Cùng với các công trình thanh niên đầy ý nghĩa, IR4C đã mang yêu thương từ nơi xa đến đây thông qua 4 hoạt động trọng điểm mang tính trải nghiệm. “Lớp học đến từ tương lai” là hoạt động mang tính hỗ trợ kiến thức và hướng nghiệp nhằm giảm tỷ lệ bỏ học của các em. Bên cạnh việc học hỏi kiến thức, CLB còn đem đến cho các em Sân chơi “Cầu vồng tháng Năm” nhằm giúp các bạn nhỏ có những giây phút giải trí và thư giãn, đồng thời giúp các em rèn luyện sức khỏe sau giờ học.

“Tháng Năm rực rỡ”: Mang niềm vui đến trẻ em nghèo Tây Ninh ảnh 4

Sân chơi "Cầu vồng tháng Năm". (Ảnh: CLB Tình nguyện IR4C)

Ngoài các hoạt động dành cho các bé, hoạt động Hội thao “Đường đua mùa Hạ” đã đem đến sân chơi giao lưu thể thao cho các giáo viên tại trường, thanh niên trong xã và tình nguyện viên nhằm nâng cao tinh thần đồng đội, đoàn kết và rèn luyện thể chất. Trước khi quay về thành phố đầy náo nhiệt, IR4C không quên để lại Đêm văn nghệ “Mùa Hè tuổi thơ” nhằm để lại những ký ức đẹp nhất cho các em cùng 35 suất bảo hiểm y tế có thời hạn 6 tháng cho các em học sinh nghèo vượt khó nơi đây.

“Tháng Năm rực rỡ”: Mang niềm vui đến trẻ em nghèo Tây Ninh ảnh 5

Đêm vă nghệ "Mùa Hè tuổi thơ" (Ảnh: CLB Tình nguyện IR4C).

“Ước mơ nào cũng thật đẹp, thật ý nghĩa. Có lẽ vì nó xuất phát từ khát vọng về một tương lai tươi sáng của các em nhỏ, giống như cánh diều tuổi thơ trông thật ngây ngô nhưng nó chuyên chở biết bao ước mơ tươi đẹp. Cũng có lúc, cánh diều ấy lại bị cơn mưa giông vùi dập, chẳng thể nào vút bay tự do tự tại trên khoảng không bao la kia nữa. Và để những cánh diều ấy có thêm động lực hòa chung nhịp với gió thì CLB Tình nguyện IR4C đã nỗ lực mang đến nơi đây những món quà về vật chất lẫn tinh thần thông qua sự ấm áp như cái nắng chiều từ Sài Gòn nhộn nhịp. Hy vọng rằng, những bạn nhỏ nơi đây sẽ nuôi dưỡng và sớm hiện thực hóa ước mơ của mình để tiếp tục nối tiếp tương lai cho các thế hệ đi sau”, chị Nguyễn Minh Thư (Chủ nhiệm CLB Tình nguyện IR4C) chia sẻ về ý nghĩa của chương trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.