“Tháng Năm rực rỡ”: Mang niềm vui đến trẻ em nghèo Tây Ninh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Những em nhỏ trường Tiểu học Tân Thành A (xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã có được những trải nghiệm, những phần quà đặc biệt đến từ các anh chị sinh viên trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) thông qua chương trình tình nguyện 'Tháng Năm rực rỡ'.

Trường Tiểu học Tân Thành A là môi trường học tập của hơn 600 em học sinh, trong đó có nhiều em là người dân tộc thiểu số. Cuộc sống của các bạn nhỏ nơi đây vốn dĩ đã khó khăn nhưng điều kiện học tập thì cần phải đảm bảo và cải thiện từng ngày. Hành trình đi tìm ước mơ đang ở ngay trước mắt, các em luôn cần những bước đệm để vững bước trên con đường mình đi.

Thông qua những thông tin tìm hiểu được, CLB Tình nguyện IR4C - khoa Quan hệ Quốc tế, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã thực hiện tiền trạm, tìm hiểu tại địa phương để chính thức thực hiện chương trình tình nguyện “Tháng 5 rực rỡ”. Chương trình diễn ra từ ngày 27/5 - 29/5/2022, dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại đây với mong muốn san sẻ, đồng cảm như khẩu hiệu của CLB “Come everywhere, care everyone”.

“Tháng Năm rực rỡ”: Mang niềm vui đến trẻ em nghèo Tây Ninh ảnh 1

CLB IR4C trước giờ xuất phát. (Ảnh: CLB Tình nguyện IR4C)

Trong khuôn khổ chương trình, CLB Tình nguyện IR4C đã góp phần hiện thực hóa những khát khao, ước mơ của các em thông qua 2 công trình thanh niên “Phòng tin học tuổi thơ” cải tạo một phòng học của trường thành phòng tin học, lắp đặt 15 chiếc máy tính, sơn sửa bàn ghế cũ, trang trí lại không gian học tập và “Thư viện yêu thương” với hơn 1.000 đầu sách các loại (sách giáo khoa, sách ngoại ngữ, truyện, báo, tạp chí...) giúp các em tiếp cận với nguồn kiến thức thú vị mới.

“Tháng Năm rực rỡ”: Mang niềm vui đến trẻ em nghèo Tây Ninh ảnh 2

Phòng tin học tuổi thơ. (Ảnh: CLB Tình nguyện IR4C)

“Tháng Năm rực rỡ”: Mang niềm vui đến trẻ em nghèo Tây Ninh ảnh 3

Thư viện yêu thương. (Ảnh: CLB Tình nguyện IR4C)

Cùng với các công trình thanh niên đầy ý nghĩa, IR4C đã mang yêu thương từ nơi xa đến đây thông qua 4 hoạt động trọng điểm mang tính trải nghiệm. “Lớp học đến từ tương lai” là hoạt động mang tính hỗ trợ kiến thức và hướng nghiệp nhằm giảm tỷ lệ bỏ học của các em. Bên cạnh việc học hỏi kiến thức, CLB còn đem đến cho các em Sân chơi “Cầu vồng tháng Năm” nhằm giúp các bạn nhỏ có những giây phút giải trí và thư giãn, đồng thời giúp các em rèn luyện sức khỏe sau giờ học.

“Tháng Năm rực rỡ”: Mang niềm vui đến trẻ em nghèo Tây Ninh ảnh 4

Sân chơi "Cầu vồng tháng Năm". (Ảnh: CLB Tình nguyện IR4C)

Ngoài các hoạt động dành cho các bé, hoạt động Hội thao “Đường đua mùa Hạ” đã đem đến sân chơi giao lưu thể thao cho các giáo viên tại trường, thanh niên trong xã và tình nguyện viên nhằm nâng cao tinh thần đồng đội, đoàn kết và rèn luyện thể chất. Trước khi quay về thành phố đầy náo nhiệt, IR4C không quên để lại Đêm văn nghệ “Mùa Hè tuổi thơ” nhằm để lại những ký ức đẹp nhất cho các em cùng 35 suất bảo hiểm y tế có thời hạn 6 tháng cho các em học sinh nghèo vượt khó nơi đây.

“Tháng Năm rực rỡ”: Mang niềm vui đến trẻ em nghèo Tây Ninh ảnh 5

Đêm vă nghệ "Mùa Hè tuổi thơ" (Ảnh: CLB Tình nguyện IR4C).

“Ước mơ nào cũng thật đẹp, thật ý nghĩa. Có lẽ vì nó xuất phát từ khát vọng về một tương lai tươi sáng của các em nhỏ, giống như cánh diều tuổi thơ trông thật ngây ngô nhưng nó chuyên chở biết bao ước mơ tươi đẹp. Cũng có lúc, cánh diều ấy lại bị cơn mưa giông vùi dập, chẳng thể nào vút bay tự do tự tại trên khoảng không bao la kia nữa. Và để những cánh diều ấy có thêm động lực hòa chung nhịp với gió thì CLB Tình nguyện IR4C đã nỗ lực mang đến nơi đây những món quà về vật chất lẫn tinh thần thông qua sự ấm áp như cái nắng chiều từ Sài Gòn nhộn nhịp. Hy vọng rằng, những bạn nhỏ nơi đây sẽ nuôi dưỡng và sớm hiện thực hóa ước mơ của mình để tiếp tục nối tiếp tương lai cho các thế hệ đi sau”, chị Nguyễn Minh Thư (Chủ nhiệm CLB Tình nguyện IR4C) chia sẻ về ý nghĩa của chương trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.