Thành Đoàn TP. HCM gặp gỡ, tri ân các gia đình nuôi quân thanh niên tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 6/8, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức chương trình gặp gỡ, tri ân các gia đình nuôi quân và các tổ chức, đơn vị đồng hành, phối hợp trong các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên TP. HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM gửi lời tri ân đến các gia đình nuôi quân, các đơn vị, tổ chức đã đồng hành, đóng góp cho các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên thành phố.

Theo anh Ngô Minh Hải, các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên thành phố đã thể hiện sức sống mạnh mẽ của phong trào tình nguyện, tạo dấu ấn sâu đậm trong nhân dân thành phố và cả nước. Đồng thời, các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè đã thực sự tạo môi trường thực tiễn cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Thành Đoàn TP. HCM gặp gỡ, tri ân các gia đình nuôi quân thanh niên tình nguyện ảnh 1

Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương và Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP. HCM Trần Xuân Điền trao quà tri ân các hộ gia đình nuôi quân các thời kỳ. (Ảnh: Ngô Tùng)

Anh Ngô Minh Hải cũng khẳng định, trên những chặng đường tình nguyện, tuổi trẻ thành phố đã nhận được tình cảm thân thương và sự chăm lo ấm áp của các gia đình nuôi quân, các tổ chức, đơn vị, góp phần làm nên thành công của các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thành phố suốt 30 năm qua. “Tuổi trẻ TP. HCM hứa sẽ tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ, kiên trì đầu tư, đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào tình nguyện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xung kích thực hiện các chương trình, chiến dịch tình nguyện, góp sức làm nên những điều có ích, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của thành phố", anh Ngô Minh Hải nói.

Đại diện cho những thế hệ chiến sĩ tình nguyện, anh Nguyễn Vũ Hoài Ân - Bí thư Đoàn trường ĐH Sư phạm TP. HCM nhìn nhận, 30 mùa Hè tình nguyện qua đi là 30 mùa Hè ghi dấn ấn bằng những tình thương, là 30 chuyến đi của thanh xuân đến những nơi còn khó khăn, để được góp sức mình cùng với sự phát triển của quê hương, đất nước.

Thành Đoàn TP. HCM gặp gỡ, tri ân các gia đình nuôi quân thanh niên tình nguyện ảnh 2

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM tặng quà cho các gia đình nuôi quân. (Ảnh: Ngô Tùng)

Đó là những công trình nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, với những cây cầu, con đường, những căn nhà nhân ái yêu thương; đó là những phần việc phát huy chuyên môn của các chiến sĩ, tham gia dạy học, tổ chức sân chơi, cải tạo mảng tường...

Thành Đoàn TP. HCM gặp gỡ, tri ân các gia đình nuôi quân thanh niên tình nguyện ảnh 3

Sinh viên tình nguyện chụp hình cùng các gia đình nuôi quân. (Ảnh: Ngô Tùng)

Anh Hoài Ân cũng gửi lời tri ân đến những cô, chú, anh, chị vì đã không ngại khó khăn, đã luôn hết mình chăm lo, nuôi dưỡng các thế hệ chiến sĩ. "Những trái tim tình nguyện một lần nữa xin trân trọng cảm ơn sự yêu thương và đồng hành tuyệt vời của những ba, má nuôi quân và các đơn vị, tổ chức tài trợ. Hy vọng rằng, những sự gắn kết này sẽ ngày càng bền chặt", anh Hoài Ân bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.