Thành Đoàn TP. HCM gặp gỡ, tri ân các gia đình nuôi quân thanh niên tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 6/8, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức chương trình gặp gỡ, tri ân các gia đình nuôi quân và các tổ chức, đơn vị đồng hành, phối hợp trong các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên TP. HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. HCM gửi lời tri ân đến các gia đình nuôi quân, các đơn vị, tổ chức đã đồng hành, đóng góp cho các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên thành phố.

Theo anh Ngô Minh Hải, các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên thành phố đã thể hiện sức sống mạnh mẽ của phong trào tình nguyện, tạo dấu ấn sâu đậm trong nhân dân thành phố và cả nước. Đồng thời, các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè đã thực sự tạo môi trường thực tiễn cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Thành Đoàn TP. HCM gặp gỡ, tri ân các gia đình nuôi quân thanh niên tình nguyện ảnh 1

Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương và Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP. HCM Trần Xuân Điền trao quà tri ân các hộ gia đình nuôi quân các thời kỳ. (Ảnh: Ngô Tùng)

Anh Ngô Minh Hải cũng khẳng định, trên những chặng đường tình nguyện, tuổi trẻ thành phố đã nhận được tình cảm thân thương và sự chăm lo ấm áp của các gia đình nuôi quân, các tổ chức, đơn vị, góp phần làm nên thành công của các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thành phố suốt 30 năm qua. “Tuổi trẻ TP. HCM hứa sẽ tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ, kiên trì đầu tư, đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào tình nguyện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xung kích thực hiện các chương trình, chiến dịch tình nguyện, góp sức làm nên những điều có ích, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của thành phố", anh Ngô Minh Hải nói.

Đại diện cho những thế hệ chiến sĩ tình nguyện, anh Nguyễn Vũ Hoài Ân - Bí thư Đoàn trường ĐH Sư phạm TP. HCM nhìn nhận, 30 mùa Hè tình nguyện qua đi là 30 mùa Hè ghi dấn ấn bằng những tình thương, là 30 chuyến đi của thanh xuân đến những nơi còn khó khăn, để được góp sức mình cùng với sự phát triển của quê hương, đất nước.

Thành Đoàn TP. HCM gặp gỡ, tri ân các gia đình nuôi quân thanh niên tình nguyện ảnh 2

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM tặng quà cho các gia đình nuôi quân. (Ảnh: Ngô Tùng)

Đó là những công trình nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, với những cây cầu, con đường, những căn nhà nhân ái yêu thương; đó là những phần việc phát huy chuyên môn của các chiến sĩ, tham gia dạy học, tổ chức sân chơi, cải tạo mảng tường...

Thành Đoàn TP. HCM gặp gỡ, tri ân các gia đình nuôi quân thanh niên tình nguyện ảnh 3

Sinh viên tình nguyện chụp hình cùng các gia đình nuôi quân. (Ảnh: Ngô Tùng)

Anh Hoài Ân cũng gửi lời tri ân đến những cô, chú, anh, chị vì đã không ngại khó khăn, đã luôn hết mình chăm lo, nuôi dưỡng các thế hệ chiến sĩ. "Những trái tim tình nguyện một lần nữa xin trân trọng cảm ơn sự yêu thương và đồng hành tuyệt vời của những ba, má nuôi quân và các đơn vị, tổ chức tài trợ. Hy vọng rằng, những sự gắn kết này sẽ ngày càng bền chặt", anh Hoài Ân bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.