Thành Đoàn TP. HCM khai mạc triển lãm trực tuyến '30 năm - Tuổi xuân tình nguyện'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 18/7, Thành Đoàn TP. HCM đã khai mạc triển lãm trực tuyến chào mừng 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên thành phố (1994 - 2023), với chủ đề “30 năm - Tuổi xuân tình nguyện”.

Không gian triển lãm gồm 3 phần: Phần 1, với chủ đề “30 năm hành trình lan tỏa”, là những hình ảnh khởi nguồn các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên TP. HCM trong 30 năm hình thành và phát triển; mô tả chi tiết quá trình hình thành và phát triển của từng chương trình, chiến dịch; ý nghĩa các logo các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè.

Phần 2 có chủ đề “Không gian vang mãi mặt trận xưa”, là không gian trưng bày những bài hát đi cùng năm tháng, dấu ấn của các chiến sĩ tình nguyện Hè gắn với 30 năm tuổi xuân tình nguyện trên từng mặt trận, từng nẻo đường... Tại đây, các chiến sĩ có thể trải nghiệm quét QR-code hoặc nghe những giai điệu của các ca khúc ngay trong không gian trực tiếp.

Thành Đoàn TP. HCM khai mạc triển lãm trực tuyến '30 năm - Tuổi xuân tình nguyện' ảnh 1
Không gian triển lãm trên nền tảng số.

Phần 3, với chủ đề “Ký ức tình nguyện”, là không gian trưng bày những bài viết cảm xúc về tình đồng đội của các chiến sĩ tình nguyện, cựu chiến sĩ tại mặt trận xưa, những bài báo mang dấu ấn của chiến sĩ tình nguyện thành phố trong chặng đường 30 năm lan tỏa; những kỷ vật nghĩa tình trong quá trình tham gia tình nguyện như: Chiếc nón tai bèo, chiếc khăn rằn, khăn quàng đỏ...

Sau khi Thành Đoàn TP. HCM khai mạc không gian triển lãm, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM đã triển khai đăng ký tham quan và sinh hoạt chuyên đề trực tiếp tại không gian. Các đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố, chiến sĩ tình nguyện Hè tại các đơn vị được trải nghiệm, tương tác và đối thoại với nhau hoàn toàn trên không gian trực tuyến, chỉ bằng máy tính bảng, điện thoại, máy tính tại nhà.

Thông tin về các hoạt động của không gian triển lãm trực tuyến chào mừng 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên thành phố (1994 - 2023) sẽ được đăng tải trên trang cộng đồng (Fanpage) Thành Đoàn TP. HCM và các trang cộng đồng các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè.

Đường dẫn tham gia không gian triển lãm: https://bit.ly/3K0oLJp

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.