Thành Đoàn TP. HCM khai mạc triển lãm trực tuyến '30 năm - Tuổi xuân tình nguyện'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 18/7, Thành Đoàn TP. HCM đã khai mạc triển lãm trực tuyến chào mừng 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên thành phố (1994 - 2023), với chủ đề “30 năm - Tuổi xuân tình nguyện”.

Không gian triển lãm gồm 3 phần: Phần 1, với chủ đề “30 năm hành trình lan tỏa”, là những hình ảnh khởi nguồn các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên TP. HCM trong 30 năm hình thành và phát triển; mô tả chi tiết quá trình hình thành và phát triển của từng chương trình, chiến dịch; ý nghĩa các logo các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè.

Phần 2 có chủ đề “Không gian vang mãi mặt trận xưa”, là không gian trưng bày những bài hát đi cùng năm tháng, dấu ấn của các chiến sĩ tình nguyện Hè gắn với 30 năm tuổi xuân tình nguyện trên từng mặt trận, từng nẻo đường... Tại đây, các chiến sĩ có thể trải nghiệm quét QR-code hoặc nghe những giai điệu của các ca khúc ngay trong không gian trực tiếp.

Thành Đoàn TP. HCM khai mạc triển lãm trực tuyến '30 năm - Tuổi xuân tình nguyện' ảnh 1
Không gian triển lãm trên nền tảng số.

Phần 3, với chủ đề “Ký ức tình nguyện”, là không gian trưng bày những bài viết cảm xúc về tình đồng đội của các chiến sĩ tình nguyện, cựu chiến sĩ tại mặt trận xưa, những bài báo mang dấu ấn của chiến sĩ tình nguyện thành phố trong chặng đường 30 năm lan tỏa; những kỷ vật nghĩa tình trong quá trình tham gia tình nguyện như: Chiếc nón tai bèo, chiếc khăn rằn, khăn quàng đỏ...

Sau khi Thành Đoàn TP. HCM khai mạc không gian triển lãm, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM đã triển khai đăng ký tham quan và sinh hoạt chuyên đề trực tiếp tại không gian. Các đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố, chiến sĩ tình nguyện Hè tại các đơn vị được trải nghiệm, tương tác và đối thoại với nhau hoàn toàn trên không gian trực tuyến, chỉ bằng máy tính bảng, điện thoại, máy tính tại nhà.

Thông tin về các hoạt động của không gian triển lãm trực tuyến chào mừng 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên thành phố (1994 - 2023) sẽ được đăng tải trên trang cộng đồng (Fanpage) Thành Đoàn TP. HCM và các trang cộng đồng các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè.

Đường dẫn tham gia không gian triển lãm: https://bit.ly/3K0oLJp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.