Thành Đoàn TP. HCM khai mạc triển lãm trực tuyến '30 năm - Tuổi xuân tình nguyện'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 18/7, Thành Đoàn TP. HCM đã khai mạc triển lãm trực tuyến chào mừng 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên thành phố (1994 - 2023), với chủ đề “30 năm - Tuổi xuân tình nguyện”.

Không gian triển lãm gồm 3 phần: Phần 1, với chủ đề “30 năm hành trình lan tỏa”, là những hình ảnh khởi nguồn các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên TP. HCM trong 30 năm hình thành và phát triển; mô tả chi tiết quá trình hình thành và phát triển của từng chương trình, chiến dịch; ý nghĩa các logo các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè.

Phần 2 có chủ đề “Không gian vang mãi mặt trận xưa”, là không gian trưng bày những bài hát đi cùng năm tháng, dấu ấn của các chiến sĩ tình nguyện Hè gắn với 30 năm tuổi xuân tình nguyện trên từng mặt trận, từng nẻo đường... Tại đây, các chiến sĩ có thể trải nghiệm quét QR-code hoặc nghe những giai điệu của các ca khúc ngay trong không gian trực tiếp.

Thành Đoàn TP. HCM khai mạc triển lãm trực tuyến '30 năm - Tuổi xuân tình nguyện' ảnh 1
Không gian triển lãm trên nền tảng số.

Phần 3, với chủ đề “Ký ức tình nguyện”, là không gian trưng bày những bài viết cảm xúc về tình đồng đội của các chiến sĩ tình nguyện, cựu chiến sĩ tại mặt trận xưa, những bài báo mang dấu ấn của chiến sĩ tình nguyện thành phố trong chặng đường 30 năm lan tỏa; những kỷ vật nghĩa tình trong quá trình tham gia tình nguyện như: Chiếc nón tai bèo, chiếc khăn rằn, khăn quàng đỏ...

Sau khi Thành Đoàn TP. HCM khai mạc không gian triển lãm, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM đã triển khai đăng ký tham quan và sinh hoạt chuyên đề trực tiếp tại không gian. Các đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố, chiến sĩ tình nguyện Hè tại các đơn vị được trải nghiệm, tương tác và đối thoại với nhau hoàn toàn trên không gian trực tuyến, chỉ bằng máy tính bảng, điện thoại, máy tính tại nhà.

Thông tin về các hoạt động của không gian triển lãm trực tuyến chào mừng 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên thành phố (1994 - 2023) sẽ được đăng tải trên trang cộng đồng (Fanpage) Thành Đoàn TP. HCM và các trang cộng đồng các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè.

Đường dẫn tham gia không gian triển lãm: https://bit.ly/3K0oLJp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.