Thành Đoàn TP. HCM sôi nổi ra quân chương trình ‘Chủ nhật Xanh' lần thứ 150

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 23/7, Thành Đoàn TPHCM và UBND quận Bình Thạnh cùng thực hiện chương trình "Chủ nhật Xanh" lần thứ 150. Chương trình có sự tham gia của hơn 500 bạn trẻ và người dân trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn TP. HCM cho biết, trong không khí sôi nổi kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên Thành phố, Ban Thường vụ Thành Đoàn và Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh phối hợp tổ chức chương trình "Chủ nhật Xanh" lần thứ 150, gắn với việc tiếp tục triển khai thực hiện công trình thanh niên nhiệm kỳ “Sông Sài Gòn - Con sông Thành phố tôi”.

Với tinh thần xung kích, trách nhiệm và mong muốn được đóng góp, tham gia xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường, hơn 30 năm qua, Thành Đoàn TP. HCM đã kiên trì thực hiện các "Ngày Chủ nhật Xanh".

Thành Đoàn TP. HCM sôi nổi ra quân chương trình ‘Chủ nhật Xanh' lần thứ 150 ảnh 1

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn TP. HCM phát biểu tại lễ ra quân.

"Hiệu quả từ hoạt động này đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân chung tay thay đổi diện mạo, cảnh quan chung của thành phố. Trong năm 2023, thông qua việc ký kết thực hiện việc cải tạo các tuyến kênh, rạch thuộc tuyến rạch Xuyên Tâm đi qua quận Bình Thạnh, Thành Đoàn và Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh đã triển khai các Ngày Chủ nhật xanh với các công trình, phần việc hiệu quả, trực tiếp thay đổi diện mạo các con rạch trên hệ thống tuyến rạch này”, anh Hải cho biết thêm.

Thành Đoàn TP. HCM sôi nổi ra quân chương trình ‘Chủ nhật Xanh' lần thứ 150 ảnh 2

Các bạn đoàn viên, thanh niên hào hứng tham gia chương trình.

Sau lễ khai mạc, các bạn đoàn viên, thanh niên cùng tham gia cải tạo cảnh quan tuyến rạch Xuyên Tâm trên địa bàn quận Bình Thạnh với nhiều đoạn. Trong đó có tuyến rạch Bà Láng (đi qua phường 12 và phường 26) và tuyến rạch Lăng (đoạn đi qua phường 13). Cùng với cải tạo các tuyến rạch, chương trình còn tặng cây xanh cho các hộ dân để tạo thêm mảng xanh cho không gian sống.

Thành Đoàn TP. HCM sôi nổi ra quân chương trình ‘Chủ nhật Xanh' lần thứ 150 ảnh 3

Các bạn sinh viên tình nguyện cũng tham gia cùng hưởng ứng chương trình tại quận Bình Thạnh.

Tại TP. Thủ Đức (TP. HCM), các bạn đoàn viên, thanh niên cũng trồng mới gần 2.000 cây xanh dọc tuyến đường Võ Chí Công, đoạn từ cầu Mỹ Thủy (phường Thạnh Mỹ Lợi) đến cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu).

Cũng trong ngày 23/7, chương trình "Chủ nhật Xanh 150" còn diễn ra nhiều hoạt động khác tại các quận, huyện trên địa bàn TP. HCM. Các bạn đoàn viên, thanh niên cùng người dân tham gia dọn vệ sinh, làm sạch không gian công cộng, tặng cây xanh cho bà con, cải tạo điểm đen ô nhiễm môi trường tại khu dân cư. Cùng với đó, đoàn viên thanh niên còn tuyên truyền, vận động người dân phân loại rác tại nguồn, hạn chế sử dụng nhựa dùng một lần, bỏ rác đúng nơi quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.