Thành Đoàn TP. HCM thăm và tặng quà các chiến sĩ ‘Mùa Hè Xanh’ tại mặt trận Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 23/7, Đoàn công tác của TP. HCM do chị Phan Thị Thanh Phương, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM và ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM đã đến thăm, động viên các chiến sĩ tình nguyện “Mùa Hè Xanh” đang tham gia hoạt động tình nguyện Hè tại tỉnh Gia Lai.

Tại xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai, đoàn đã đến thăm và động viên các chiến sĩ “Mùa Hè Xanh” trường ĐH Nông Lâm TP. HCM, tham gia khánh thành, bàn giao công trình Thắp sáng đường quê, do các chiến sĩ tình nguyện trường ĐH Nông Lâm đã thực hiện từ ngày 9/7.

Trong thời gian tại đây, các chiến sĩ tình nguyện cũng hỗ trợ người dân dọn dẹp đường vào thôn Bôn Chư Knông, trồng cây xanh, tổ chức ôn tập Hè cho 60 em thiếu nhi.

Thành Đoàn TP. HCM thăm và tặng quà các chiến sĩ ‘Mùa Hè Xanh’ tại mặt trận Gia Lai ảnh 1
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM, Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện tại mặt trận tỉnh Gia Lai.

Đoàn cũng đến xã Kim Tân, huyện IaPa, tỉnh Gia Lai, thăm, động viên các chiến sĩ tình nguyện "Mùa Hè Xanh" trường ĐH Công Thương TP. HCM đang thực hiện nhiều công trình tại đây như: Thu gom tiêu hủy tại các điểm nhiều rác, tổ chức sân chơi cho thiếu nhi địa phương, tổ chức các 'gian hàng 0 đồng', trao tặng 5 bộ máy tính, tham gia xây dựng một nhà tình nghĩa cho người dân tại thôn Mơ Nang 2.

Thành Đoàn TP. HCM thăm và tặng quà các chiến sĩ ‘Mùa Hè Xanh’ tại mặt trận Gia Lai ảnh 2

Bí thư Thành Đoàn Phan Thị Thanh Phương (giữa) hỏi thăm các chiến sĩ tình nguyện "Mùa Hè Xanh" trên mặt trận tỉnh Gia Lai.

Tại đây, đoàn cũng tham gia lễ bàn giao 2 nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn nông thôn mới cho người dân địa phương.

Dịp này, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM, Thành Đoàn TP. HCM cũng trao quà cho các gia đình chính sách, người có uy tín trong đồng bào, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn tại các địa bàn khó khăn của tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình thăm, động viên chiến sĩ tình nguyện, Thành Đoàn cũng đã dành tặng 15 chiếc xe đạp, 150 suất quà với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng dành cho người dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".