Thành Đoàn TP. HCM thăm và tặng quà cho những 'Gia sư áo xanh 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn công tác của Thành Đoàn TP. HCM vừa đến thăm và tặng quà cho sinh viên tình nguyện, các em nhỏ thuộc chương trình “Gia sư áo xanh 2022” tại điểm dạy Khu lưu trú số 3 (Huỳnh Tấn Phát, Q. 7) và Khu lưu trú số 37 (Lưu Trọng Lư, Q. 7).

Dẫn đoàn là chị Ông Thị Ngọc Linh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn TP. HCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên TP. HCM và anh Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM cùng một số thành viên khác trong đoàn. Đoàn công tác đã đến thăm, trao quà và động viên tinh thần sinh viên tình nguyện, đồng thời cũng gửi những phần quà đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Gia sư áo xanh 2022” do Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp với một số ban, ngành tổ chức. Với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh là trẻ em mồ côi do COVID-19, con em thanh niên công nhân, người lao động khó khăn ở TP. HCM có học lực trung bình, có tinh thần vượt khó, các bạn sinh viên tình nguyện phụ đạo kiến thức thường xuyên cho học sinh trong năm học.

Thành Đoàn TP. HCM thăm và tặng quà cho những 'Gia sư áo xanh 2022' ảnh 1

Chương trình “Gia sư áo xanh 2022” đã thu hút nhiều sinh viên tình nguyện ở các trường trên địa bàn TP. HCM tham gia.

Lực lượng gia sư năm nay là những sinh viên có học lực từ loại Khá trở lên, hạnh kiểm thuộc loại Tốt. Bên cạnh đó, còn có lực lượng giáo viên bộ môn năng khiếu tại nhà thiếu nhi các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Mỗi lớp học dao động từ 10 - 20 học sinh với 3 - 4 gia sư đứng lớp. Bên cạnh việc học các môn chính như: Toán, tiếng Việt, gia sư còn giúp các em phát triển về sức khỏe tinh thần và tâm lý.

Mỗi lớp học sẽ gồm nhiều học sinh với các lứa tuổi khác nhau. Vì vậy, mỗi gia sư sẽ đảm nhận từ 3 - 4 học sinh để có thể theo dõi và nắm rõ được năng lực của từng em, vạch ra một chương trình giảng dạy phù hợp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.