Thành Đoàn TP. HCM thăm và tặng quà cho những 'Gia sư áo xanh 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn công tác của Thành Đoàn TP. HCM vừa đến thăm và tặng quà cho sinh viên tình nguyện, các em nhỏ thuộc chương trình “Gia sư áo xanh 2022” tại điểm dạy Khu lưu trú số 3 (Huỳnh Tấn Phát, Q. 7) và Khu lưu trú số 37 (Lưu Trọng Lư, Q. 7).

Dẫn đoàn là chị Ông Thị Ngọc Linh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn TP. HCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên TP. HCM và anh Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM cùng một số thành viên khác trong đoàn. Đoàn công tác đã đến thăm, trao quà và động viên tinh thần sinh viên tình nguyện, đồng thời cũng gửi những phần quà đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Gia sư áo xanh 2022” do Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp với một số ban, ngành tổ chức. Với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh là trẻ em mồ côi do COVID-19, con em thanh niên công nhân, người lao động khó khăn ở TP. HCM có học lực trung bình, có tinh thần vượt khó, các bạn sinh viên tình nguyện phụ đạo kiến thức thường xuyên cho học sinh trong năm học.

Thành Đoàn TP. HCM thăm và tặng quà cho những 'Gia sư áo xanh 2022' ảnh 1

Chương trình “Gia sư áo xanh 2022” đã thu hút nhiều sinh viên tình nguyện ở các trường trên địa bàn TP. HCM tham gia.

Lực lượng gia sư năm nay là những sinh viên có học lực từ loại Khá trở lên, hạnh kiểm thuộc loại Tốt. Bên cạnh đó, còn có lực lượng giáo viên bộ môn năng khiếu tại nhà thiếu nhi các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Mỗi lớp học dao động từ 10 - 20 học sinh với 3 - 4 gia sư đứng lớp. Bên cạnh việc học các môn chính như: Toán, tiếng Việt, gia sư còn giúp các em phát triển về sức khỏe tinh thần và tâm lý.

Mỗi lớp học sẽ gồm nhiều học sinh với các lứa tuổi khác nhau. Vì vậy, mỗi gia sư sẽ đảm nhận từ 3 - 4 học sinh để có thể theo dõi và nắm rõ được năng lực của từng em, vạch ra một chương trình giảng dạy phù hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.