Thành Đoàn TP. HCM thăm và tặng quà cho những 'Gia sư áo xanh 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoàn công tác của Thành Đoàn TP. HCM vừa đến thăm và tặng quà cho sinh viên tình nguyện, các em nhỏ thuộc chương trình “Gia sư áo xanh 2022” tại điểm dạy Khu lưu trú số 3 (Huỳnh Tấn Phát, Q. 7) và Khu lưu trú số 37 (Lưu Trọng Lư, Q. 7).

Dẫn đoàn là chị Ông Thị Ngọc Linh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn TP. HCM, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên TP. HCM và anh Lê Nguyễn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM cùng một số thành viên khác trong đoàn. Đoàn công tác đã đến thăm, trao quà và động viên tinh thần sinh viên tình nguyện, đồng thời cũng gửi những phần quà đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Gia sư áo xanh 2022” do Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp với một số ban, ngành tổ chức. Với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh là trẻ em mồ côi do COVID-19, con em thanh niên công nhân, người lao động khó khăn ở TP. HCM có học lực trung bình, có tinh thần vượt khó, các bạn sinh viên tình nguyện phụ đạo kiến thức thường xuyên cho học sinh trong năm học.

Thành Đoàn TP. HCM thăm và tặng quà cho những 'Gia sư áo xanh 2022' ảnh 1

Chương trình “Gia sư áo xanh 2022” đã thu hút nhiều sinh viên tình nguyện ở các trường trên địa bàn TP. HCM tham gia.

Lực lượng gia sư năm nay là những sinh viên có học lực từ loại Khá trở lên, hạnh kiểm thuộc loại Tốt. Bên cạnh đó, còn có lực lượng giáo viên bộ môn năng khiếu tại nhà thiếu nhi các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Mỗi lớp học dao động từ 10 - 20 học sinh với 3 - 4 gia sư đứng lớp. Bên cạnh việc học các môn chính như: Toán, tiếng Việt, gia sư còn giúp các em phát triển về sức khỏe tinh thần và tâm lý.

Mỗi lớp học sẽ gồm nhiều học sinh với các lứa tuổi khác nhau. Vì vậy, mỗi gia sư sẽ đảm nhận từ 3 - 4 học sinh để có thể theo dõi và nắm rõ được năng lực của từng em, vạch ra một chương trình giảng dạy phù hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

SVVN - Ngày 18/5, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và TCP Việt Nam, tổ chức họp báo công bố Chương trình “Ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực, giai đoạn 2023 - 2025”. Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.