Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà cho đội hình tình nguyện tại tỉnh Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 30/7, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương cùng một số thành viên đoàn công tác đã đến thăm và động viên Đội hình trí thức khoa học trẻ tình nguyện tại mặt trận tỉnh Đồng Tháp.

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện Đội hình trí thức khoa học trẻ tình nguyện cho biết đội hình gồm 26 trí thức trẻ tình nguyện tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phụ trách được chia thành 6 đội hình chính đã thực hiện được địa bàn huyện Tháp Mười - tỉnh Đồng Tháp từ ngày 16/7 đến ngày 31/7/2022. Theo đó, đội đã chuyển giao 2.000 con vịt biển và tập huấn nuôi vịt biển cho người dân trên địa bàn huyện Tháp Mười; trồng và trao tặng 250 cây giống Bạch trinh biển; xây dựng và trao tặng một hồ bơi cho học sinh và 100 phao bơi tại Trường Tiểu học Tân Kiều; trao tặng 2km đèn năng lượng mặt trời cho Huyện Đoàn huyện Tháp Mười; trao tặng một phòng vi tính cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tháp Mười; tặng 70 phần quà dụng cụ học tập và 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp; tổ chức các chuyên đề, tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ...

Thành Đoàn TP. HCM thăm, tặng quà cho đội hình tình nguyện tại tỉnh Đồng Tháp ảnh 1

Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương đã thăm và động viên các sinh viên tình nguyện đang tham gia chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' tại An Giang.

Đội hình trí thức khoa học trẻ tình nguyện được chia ra làm 6 đội hình nhỏ với nhiều hoạt động nổi bật. Đội hình Tư vấn Phát triển Nông nghiệp đã thực hiện 8 chuyên đề về nông nghiệp, trồng và trao tặng 250 cây giống Bạch trinh biển, 50 cây cỏ ngọt tại Trường Tiểu học Tân Kiều 1; thực hiện cải tạo cảnh quang tại Trường Tiểu học Tân Kiều 1 và Mầm non Tân Kiều; tập huấn nuôi 2.000 vịt biển giống cho người dân xã Tân Kiều và xã Mỹ Hòa.

Đội hình Chuyến xe Công nghệ đã tổ chức 18 buổi sân chơi Khoa học vui qua những thí nghiệm khoa học, trải nghiệm kính thực tế ảo, tham gia các lớp học lập trình, lớp học tư duy sáng tạo và thư viện đọc sách của Chuyến xe Công nghệ tại các trường trên địa bàn huyện với hơn 3.000 lượt học sinh, đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đội hình Tư vấn và chăm sóc sức khỏe đã thực hiện chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe cho học sinh”, phối hợp tổ chức Diễn đàn Tiếng nói Trẻ em. Bên cạnh đó, phối hợp với các y - bác sĩ của Bệnh viện Hùng Vương tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí tại Tháp Mười với hơn 500 lượt người dân tham gia khám chữa bệnh tại thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Trong ngày 30/7, đoàn công tác cũng đã đến thăm, động viên Đội hình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện, chiến sĩ tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trường ĐH Sư phạm TP. HCM (tại tỉnh Đồng Tháp) và trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) tại tỉnh An Giang.

Trong dịp này, đoàn công tác cũng trao tặng 440 phần quà cho các gia đình chính sách tại huyện Tháp Mười, huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp); TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) và huyện Mỏ Cày Bắc (tỉnh Bến Tre). Đoàn cũng trao tặng một công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp và trao tặng sân chơi thiếu nhi tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại tỉnh An Giang.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Ngày 10/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 37 anh, chị. Anh Trương Minh Quang, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất.
Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

SVVN - Chiều ngày 9/8/2022, tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.