Thành Đoàn TP. HCM trao học bổng cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong khuôn khổ chương trình "Ngày làm vì những điều tốt đẹp", ngày 1/8, Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP. HCM phối hợp cùng các đơn vị trao tặng 100 suất hỗ trợ (trị giá 1 triệu đồng/suất) và phần quà dụng cụ học tập cho các em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chị Trịnh Thị Hiền Trân - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM chia sẻ: "Với món quà nhỏ này, mong các em sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, vươn lên trong cuộc sống, học tập tốt, rèn luyện chăm, xứng đáng với tình yêu thương của các cô, chú, anh, chị đã dành cho các em".

Thành Đoàn TP. HCM trao học bổng cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 ảnh 1

Chị Trịnh Thị Hiền Trân - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM trao học bổng cho các em học sinh.

Đây là một hoạt động trong chương trình "Care to Rise - Yêu thương nâng bước", nhằm chăm lo cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Chương trình do Hội đồng Đội TP. HCM phối hợp với tổ chức VinaCapital Foundation và công ty Nu Skin Việt Nam thực hiện từ năm 2021.

Thành Đoàn TP. HCM trao học bổng cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 ảnh 2

Các em thiếu nhi nhận học bổng trong dịp này.

Trong thời gian qua, "Care to Rise - Yêu thương nâng bước" cũng nhận được sự đồng hành của các cá nhân, tập thể, tổ chức, mạnh thường quân ủng hộ cho hoạt động.

Đến nay, chương trình đã tổ chức được 4 đợt khám sàng lọc, theo dõi, phối hợp điều trị sức khỏe cho hơn 4.000 trẻ em. Chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, trao học bổng, tiếp sức các em đến trường học tập và sinh hoạt tốt hơn.

Chương trình được thực hiện thông qua việc đánh giá từng trẻ một cách khoa học, từ đó xây dựng phương án để kịp thời chăm lo, hỗ trợ cho các em học sinh, để các em có thể tiếp tục đến trường, học tập và rèn luyện.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.