Thành Đoàn TP. HCM trao học bổng cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong khuôn khổ chương trình "Ngày làm vì những điều tốt đẹp", ngày 1/8, Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP. HCM phối hợp cùng các đơn vị trao tặng 100 suất hỗ trợ (trị giá 1 triệu đồng/suất) và phần quà dụng cụ học tập cho các em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chị Trịnh Thị Hiền Trân - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM chia sẻ: "Với món quà nhỏ này, mong các em sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, vươn lên trong cuộc sống, học tập tốt, rèn luyện chăm, xứng đáng với tình yêu thương của các cô, chú, anh, chị đã dành cho các em".

Thành Đoàn TP. HCM trao học bổng cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 ảnh 1

Chị Trịnh Thị Hiền Trân - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM trao học bổng cho các em học sinh.

Đây là một hoạt động trong chương trình "Care to Rise - Yêu thương nâng bước", nhằm chăm lo cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Chương trình do Hội đồng Đội TP. HCM phối hợp với tổ chức VinaCapital Foundation và công ty Nu Skin Việt Nam thực hiện từ năm 2021.

Thành Đoàn TP. HCM trao học bổng cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 ảnh 2

Các em thiếu nhi nhận học bổng trong dịp này.

Trong thời gian qua, "Care to Rise - Yêu thương nâng bước" cũng nhận được sự đồng hành của các cá nhân, tập thể, tổ chức, mạnh thường quân ủng hộ cho hoạt động.

Đến nay, chương trình đã tổ chức được 4 đợt khám sàng lọc, theo dõi, phối hợp điều trị sức khỏe cho hơn 4.000 trẻ em. Chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, trao học bổng, tiếp sức các em đến trường học tập và sinh hoạt tốt hơn.

Chương trình được thực hiện thông qua việc đánh giá từng trẻ một cách khoa học, từ đó xây dựng phương án để kịp thời chăm lo, hỗ trợ cho các em học sinh, để các em có thể tiếp tục đến trường, học tập và rèn luyện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.