Thành Đoàn TP. HCM trao học bổng cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong khuôn khổ chương trình "Ngày làm vì những điều tốt đẹp", ngày 1/8, Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP. HCM phối hợp cùng các đơn vị trao tặng 100 suất hỗ trợ (trị giá 1 triệu đồng/suất) và phần quà dụng cụ học tập cho các em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chị Trịnh Thị Hiền Trân - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM chia sẻ: "Với món quà nhỏ này, mong các em sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, vươn lên trong cuộc sống, học tập tốt, rèn luyện chăm, xứng đáng với tình yêu thương của các cô, chú, anh, chị đã dành cho các em".

Thành Đoàn TP. HCM trao học bổng cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 ảnh 1

Chị Trịnh Thị Hiền Trân - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. HCM trao học bổng cho các em học sinh.

Đây là một hoạt động trong chương trình "Care to Rise - Yêu thương nâng bước", nhằm chăm lo cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Chương trình do Hội đồng Đội TP. HCM phối hợp với tổ chức VinaCapital Foundation và công ty Nu Skin Việt Nam thực hiện từ năm 2021.

Thành Đoàn TP. HCM trao học bổng cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 ảnh 2

Các em thiếu nhi nhận học bổng trong dịp này.

Trong thời gian qua, "Care to Rise - Yêu thương nâng bước" cũng nhận được sự đồng hành của các cá nhân, tập thể, tổ chức, mạnh thường quân ủng hộ cho hoạt động.

Đến nay, chương trình đã tổ chức được 4 đợt khám sàng lọc, theo dõi, phối hợp điều trị sức khỏe cho hơn 4.000 trẻ em. Chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, trao học bổng, tiếp sức các em đến trường học tập và sinh hoạt tốt hơn.

Chương trình được thực hiện thông qua việc đánh giá từng trẻ một cách khoa học, từ đó xây dựng phương án để kịp thời chăm lo, hỗ trợ cho các em học sinh, để các em có thể tiếp tục đến trường, học tập và rèn luyện.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.