Phát động Hội thi 'Thử thách trí tuệ nhân tạo' TP. HCM năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 31/7, Hội thi "Thử thách trí tuệ nhân tạo" (AI Challenge) TP. HCM, năm 2023, chính thức được phát động tại trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM).

Hội thi do Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với ĐHQG TP. HCM, Sở KH - CN, Sở GD - ĐT, Hội Tin học thành phố tổ chức, nhằm mục đích khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong nước và quốc tế đề xuất và cải tiến các giải pháp tiên tiến ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo nhằm giải quyết các bài toán quan trọng phục vụ cuộc sống.

Hội thi dành cho cá nhân người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam.

Phát động Hội thi 'Thử thách trí tuệ nhân tạo' TP. HCM năm 2023 ảnh 1

Rất đông các bạn sinh viên tham dự buổi phát động Hội thi 'Thử thách trí tuệ nhân tạo' TP. HCM năm 2023.

Đối tượng dự thi được chia thành hai bảng theo nhóm tuổi, gồm: bảng A là sinh viên, thanh niên có quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin AI; bảng B là học sinh các trường THPT trên địa bàn TP. HCM yêu thích công nghệ thông tin và muốn tìm hiểu về AI.

Phát động Hội thi 'Thử thách trí tuệ nhân tạo' TP. HCM năm 2023 ảnh 2

Ban Tổ chức thông tin về Hội thi 'Thử thách trí tuệ nhân tạo' TP. HCM năm 2023.

Thí sinh dự thi được yêu cầu phát triển các thuật toán AI để giải quyết bài toán trong cuộc sống, ứng dụng phục vụ cho TP. HCM theo chủ đề của cuộc thi. Các thuật toán, sản phẩm tham gia hội thi phải có hàm lượng khoa học cao, có tính cập nhật và giải quyết được những vấn đề cụ thể theo chủ đề đặt ra.

Sau khi đăng ký dự thi (từ 31/7 - 10/8/2023), các thí sinh sẽ được tập huấn kiến thức về các nội dung theo chủ đề cuộc thi. Các thí sinh quan tâm có thể truy cập vào địa chỉ: https://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn để được cung cấp, tiếp nhận thông tin dự thi và đăng ký dự thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.