Thanh niên Việt - Nga cùng vun đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác

Thanh niên Việt - Nga cùng vun đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác
SVVN - Chiều ngày 24/7 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam phối hợp với Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên tổ chức tọa đàm “Thanh niên góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống Việt - Nga” và gặp gỡ giao lưu một số nhân vật tiêu biểu gắn với lịch sử phát triển quan hệ Việt - Nga trong khuôn khổ Diễn đàn thanh niên Việt - Nga năm 2019.

Phát biểu tại toạ đàm, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Toạ đàm là dịp để tuổi trẻ hai nước gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác thanh niên trên nhiều lĩnh vực. Đây cũng là dịp để thanh niên hai nước ôn lại truyền thống của quan hệ hữu nghị Việt - Nga, cùng nhau chia sẻ nhiều câu chuyện hay, kỷ niệm đẹp với những khách mời có gắn bó sâu sắc và đóng góp tích cực vào mối quan hệ giữa hai nước. 

Thanh niên Việt - Nga cùng vun đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN dự và phát biểu tại toạ đàm.

Anh Bùi Quang Huy cũng nhấn mạnh: Tuổi trẻ Việt Nam luôn ý thức rằng tình hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa nhân dân và thanh niên hai nước Việt Nam – Liên bang Nga là tài sản quý báu cần được tiếp tục vun đắp và trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Thanh niên Việt - Nga cùng vun đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác

Tại toạ đàm, các đại biểu thanh niên hai nước cùng nhau trao đổi, thảo luận và góp ý nhằm chung tay gìn giữ, vun đắp tình hữu nghị vì hoà bình, hợp tác, phát triển của hai nước cũng như khu vực và thế giới.

Ban tổ chức cũng đã thu nhận được nhiều ý kiến, đề xuất để tăng cường hợp thanh niên, sinh niên Việt - Nga trong thời gian tới như: Cơ quan phụ trách thanh niên của mỗi nước quan tâm việc giáo dục thế hệ trẻ truyền thống hữu nghị hợp tác giữa hai đất nước; tổ chức các chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên quốc tế; các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng. Các trường đại học, trung tâm đào tạo thường xuyên mở các khoá học, chương trình ngắn hạn đào tạo về lãnh đạo trẻ; có các hoạt động gắn kết với du học sinh đang học tập ở Việt Nam, Liên Nga...

Thanh niên Việt - Nga cùng vun đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác

Anh Nguyễn Thiên Tú, phó trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn chia sẻ một số giải pháp nhằm tăng cường hợp tác thanh niên, sinh viên Việt - Nga.

Anh Nguyễn Thiên Tú, phó trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn chia sẻ một số giải pháp nhằm tăng cường hợp tác thanh niên, sinh viên Việt - Nga trong thời gian tới như: tổ chức thanh niên hai nước quan tâm việc giáo dục thế hệ trẻ truyền thống hữu nghị hợp tác giữa hai nước; tổ chức các chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên quốc tế; các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng.

Bên cạnh đó, đề xuất các trường đại học, trung tâm đào tạo thường xuyên mở các khoá học, chương trình ngắn hạn đào tạo về lãnh đạo trẻ; có các hoạt động gắn kết với du học sinh đang học tập ở Việt Nam, Nga…

Thanh niên Việt - Nga cùng vun đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác

Trong khuôn khổ chương trình, tuổi trẻ hai nước đã nghe một số nhân vật tiêu biểu gắn với lịch sử phát triển quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga chia sẻ kỷ niệm, câu chuyện đẹp về tình hữu nghị của hai nước. Đó là kỷ niệm về thời gian học tập và những người thầy giáo của xứ sở Bạch Dương; tính cách phóng khoáng, nồng hậu của con người Nga...

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm