Thầy thuốc trẻ TP. HCM hội nhập mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển hệ thống y tế Thành phố

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại Hội thảo khoa học chuyên đề “Thầy thuốc trẻ với hội nhập và viết báo quốc tế” tổ chức tại Bệnh viện Quân y 175, TS. BS Phan Minh Hoàng - Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM cho biết: “Từ năm 2009 đến nay, các thành viên Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố đã phát huy vai trò tích cực trong chuyên môn, nghiên cứu khoa học, đóng góp lớn vào sự phát triển chung của hệ thống y tế thành phố”.

Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM vừa phối hợp cùng Chi hội Thầy thuốc trẻ, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Thầy thuốc trẻ với hội nhập và viết báo quốc tế”.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã khẳng định, đội ngũ thầy thuốc trẻ nói chung, địa bàn TP. HCM nói riêng, tuy tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ nhưng luôn nỗ lực vươn lên, khẳng định tài năng bằng sự cống hiến qua nghiên cứu khoa học, giảng dạy, khám chữa bệnh…

Nhiều sáng kiến, đề tài khoa học của thầy thuốc trẻ trực tiếp thực hiện và tham gia đã mang lại hiệu quả thiết thực trên các mặt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.

Thầy thuốc trẻ TP. HCM hội nhập mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển hệ thống y tế Thành phố ảnh 1

Tại Hội thảo, các báo cáo viên trình bày tham luận hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, để các đề tài, sáng kiến vươn xa, đội ngũ thầy thuốc trẻ cần quan tâm tính hội nhập trong nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn. Thầy thuốc trẻ có điều kiện thuận lợi là được sống trong thời đại khoa học công nghệ phát triển mạnh, được tiếp cận, kế thừa nhiều thành tựu khoa học y học hiện đại trên thế giới. Cùng với đó, các sân chơi nghiên cứu khoa học dành cho tuổi trẻ ngành y trong và ngoài Quân đội được tổ chức thường xuyên giúp các thầy thuốc trẻ phát huy được tính năng động, sáng tạo và rèn luyện tác phong nghiên cứu khoa học.

Thầy thuốc trẻ TP. HCM hội nhập mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển hệ thống y tế Thành phố ảnh 2

Hội thảo là hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Một số tham luận tại Hội thảo đã đi sâu phân tích về chương trình bệnh mạn tính, bệnh ung bướu, cấp cứu đường không, triển khai các bệnh viện dã chiến tại nước ngoài, bệnh máu… Đồng thời, một số đại biểu trình bày tham luận kiến nghị, để khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học trong thầy thuốc trẻ, các bệnh viện cần có giải pháp cụ thể, sát với đặc thù hoạt động và đòi hỏi thực tiễn khám chữa bệnh hiện nay, kết hợp tốt công tác phát hiện, phát triển đề tài với chọn lọc nhân tố nòng cốt để triển khai…

TS. BS Phan Minh Hoàng - Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM cho biết: “Nghiên cứu khoa học trong y tế phải tìm ra cái mới, đưa vào thực tiễn nhằm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tốt hơn. Từ năm 2009 đến nay, các thành viên Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố đã phát huy vai trò tích cực trong chuyên môn, nghiên cứu khoa học, đóng góp lớn vào sự phát triển chung của hệ thống y tế thành phố. Thông qua hội thảo lần này, góp phần tạo ra sự liên kết trong nghiên cứu khoa học giữa thầy thuốc trẻ trong và ngoài quân đội, thiết thực đưa những công trình, phát minh, sáng kiến ra thế giới nhằm khẳng định vị thế y tế của thành phố”.

Thầy thuốc trẻ TP. HCM hội nhập mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển hệ thống y tế Thành phố ảnh 3

PGS. TS. BS Trương Đình Cẩm - Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại hội thảo, PGS. TS. BS Trương Đình Cẩm - Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 nhấn mạnh: “Là bệnh viện tuyến cuối của Quân đội ở khu vực phía Nam, những cán bộ, nhân viên y tế trẻ là lực lượng tiên phong, đi đầu trong công tác đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế của Bệnh viện Quân y 175. Hội Thầy thuốc trẻ các cấp cần luôn giữ vững, phát huy vai trò tập hợp, dẫn dắt, định hướng, tạo ra những sân chơi khoa học để thầy thuốc trẻ gặp gỡ, giao lưu, trau dồi phát triển chuyên môn. Ngoài ra, tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động phối hợp trong nghiên cứu khoa học, công tác xã hội và giao lưu quốc tế, cũng như các hoạt động quân dân y phối hợp".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.