Thầy thuốc trẻ xung kích, tình nguyện tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Thầy thuốc trẻ xung kích, tình nguyện tuyến đầu chống dịch
SVVN - Ngày 30/5, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã bàn giao hỗ trợ trang thiết bị, vật phẩm cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, nơi đang điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng của toàn tỉnh.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang Thân Trọng Hưng, cho biết: “Những ngày vừa qua, Bắc Giang trở thành điểm nóng COIVD-19 trên cả nước, diễn biến dịch phức phát và khó lường với nhiều ca mắc mới. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, đồng thời đã và đang được tiếp sức bởi người dân và đồng nghiệp cả nước. Hiện nay, các bệnh nhân nặng nhất của tỉnh đều dồn về đây, do vậy sự hỗ trợ kịp thời về nhân lực và vật lực của các nơi thực sự khiến chúng tôi biết ơn và cảm kích”.

Là một trong hai bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia chống dịch tại Bắc Giang lần này, Bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu, chuyên ngành Gây mê hồi sức công tác tại trường ĐH Y Dược TP. HCM, người đã quyết định cao trọc đầu trước khi tình nguyện đi vào vùng dịch hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang, chia sẻ: “Mặc dù là con út trong một gia đình có đến bảy anh chị em và khi mình đi mẹ mình cũng rất lo lắng, nhưng ngay từ lúc được nhận nhiệm vụ, mình đã quyết tâm rất cao, lần này, mang theo những kiến thức chuyên môn đã được dạy và thực hành trong những năm qua để cùng tiếp sức với người dân Bắc Giang vì bây giờ ca bệnh nặng lên đã nhiều hơn rồi, gánh nặng chuyển dần lên vai khối điều trị".

Thầy thuốc trẻ xung kích, tình nguyện tuyến đầu chống dịch ảnh 1

T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao hỗ trợ trang thiết bị cùng vật phẩm cho đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

"Mình cũng xác định đây là cơ hội học hỏi hiếm có vì mình được cọ sát với tâm dịch và những kinh nghiệm cọ sát này sẽ còn phải tiếp tục được phát huy cho công cuộc chống dịch về sau. Mong sao cuộc sống người dân Bắc Giang sớm trở lại bình thường", BS Đặng Minh Hiệu chia sẻ.

ThS Huỳnh Phương Nguyệt Anh, bác sĩ cùng đoàn, cũng chia sẻ quyết tâm đóng góp công sức cho y tế Bắc Giang trong chuyến đi này: “Khi biết tin, cũng rất nhiều người nhắn tin hỏi thăm, nhưng mình cũng đã động viên mọi người rằng, dù chưa biết ngày nào sẽ về lại TP. HCM nhưng đây chắc chắn là chuyến đi ý nghĩa nhất cuộc đời. Tụi mình hi vọng sau khi chúng mình đi cũng sẽ có những thầy thuốc trẻ khác trên cả nước phát huy tinh thần chống dịch, sẵn sàng lên đường. Tình hình TP. HCM cũng căng thẳng hơn rồi, mình cũng lo lắm nhưng mình tin rằng TP. HCM luôn sẵn sàng chia sẻ lực lượng điều trị với Bắc Giang”.

Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cam kết sẽ sắp xếp vị trí công việc và nơi ăn ở phù hợp cho hai bác sĩ. Ngay sau buổi bàn giao, hai bác sĩ đã nhanh chóng di chuyển đến khu điều trị bệnh nhân nghi nhiễm với 80 bệnh nhân đang theo dõi và trung bình có một ca F0 được chẩn đoán xác định.

Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nguyễn Hữu Tú chia sẻ: Trong đợt dịch này, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã huy động hơn 1,6 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang, bao gồm 3.000 bộ bảo hộ cấp 4, 2.000 kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2, 6.000 khẩu trang 3M N95, 420 bộ pin sạc và nhiều trang thiết bi khác hỗ trợ y tế tuyến đầu, đồng thời phát động tinh thần tình nguyện viết đơn xin tham gia chống dịch tại các điểm nóng như Bắc Giang đối với các y, bác sĩ trẻ, phát huy truyền thống chiến sĩ – bác sĩ, chung tay cùng cả nước quyết tâm chiến thắng đại dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.