Thầy thuốc trẻ xung kích, tình nguyện tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Thầy thuốc trẻ xung kích, tình nguyện tuyến đầu chống dịch
SVVN - Ngày 30/5, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã bàn giao hỗ trợ trang thiết bị, vật phẩm cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, nơi đang điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng của toàn tỉnh.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang Thân Trọng Hưng, cho biết: “Những ngày vừa qua, Bắc Giang trở thành điểm nóng COIVD-19 trên cả nước, diễn biến dịch phức phát và khó lường với nhiều ca mắc mới. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, đồng thời đã và đang được tiếp sức bởi người dân và đồng nghiệp cả nước. Hiện nay, các bệnh nhân nặng nhất của tỉnh đều dồn về đây, do vậy sự hỗ trợ kịp thời về nhân lực và vật lực của các nơi thực sự khiến chúng tôi biết ơn và cảm kích”.

Là một trong hai bác sĩ trẻ tình nguyện tham gia chống dịch tại Bắc Giang lần này, Bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu, chuyên ngành Gây mê hồi sức công tác tại trường ĐH Y Dược TP. HCM, người đã quyết định cao trọc đầu trước khi tình nguyện đi vào vùng dịch hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang, chia sẻ: “Mặc dù là con út trong một gia đình có đến bảy anh chị em và khi mình đi mẹ mình cũng rất lo lắng, nhưng ngay từ lúc được nhận nhiệm vụ, mình đã quyết tâm rất cao, lần này, mang theo những kiến thức chuyên môn đã được dạy và thực hành trong những năm qua để cùng tiếp sức với người dân Bắc Giang vì bây giờ ca bệnh nặng lên đã nhiều hơn rồi, gánh nặng chuyển dần lên vai khối điều trị".

Thầy thuốc trẻ xung kích, tình nguyện tuyến đầu chống dịch ảnh 1

T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao hỗ trợ trang thiết bị cùng vật phẩm cho đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

"Mình cũng xác định đây là cơ hội học hỏi hiếm có vì mình được cọ sát với tâm dịch và những kinh nghiệm cọ sát này sẽ còn phải tiếp tục được phát huy cho công cuộc chống dịch về sau. Mong sao cuộc sống người dân Bắc Giang sớm trở lại bình thường", BS Đặng Minh Hiệu chia sẻ.

ThS Huỳnh Phương Nguyệt Anh, bác sĩ cùng đoàn, cũng chia sẻ quyết tâm đóng góp công sức cho y tế Bắc Giang trong chuyến đi này: “Khi biết tin, cũng rất nhiều người nhắn tin hỏi thăm, nhưng mình cũng đã động viên mọi người rằng, dù chưa biết ngày nào sẽ về lại TP. HCM nhưng đây chắc chắn là chuyến đi ý nghĩa nhất cuộc đời. Tụi mình hi vọng sau khi chúng mình đi cũng sẽ có những thầy thuốc trẻ khác trên cả nước phát huy tinh thần chống dịch, sẵn sàng lên đường. Tình hình TP. HCM cũng căng thẳng hơn rồi, mình cũng lo lắm nhưng mình tin rằng TP. HCM luôn sẵn sàng chia sẻ lực lượng điều trị với Bắc Giang”.

Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cam kết sẽ sắp xếp vị trí công việc và nơi ăn ở phù hợp cho hai bác sĩ. Ngay sau buổi bàn giao, hai bác sĩ đã nhanh chóng di chuyển đến khu điều trị bệnh nhân nghi nhiễm với 80 bệnh nhân đang theo dõi và trung bình có một ca F0 được chẩn đoán xác định.

Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Nguyễn Hữu Tú chia sẻ: Trong đợt dịch này, T.Ư Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã huy động hơn 1,6 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang, bao gồm 3.000 bộ bảo hộ cấp 4, 2.000 kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2, 6.000 khẩu trang 3M N95, 420 bộ pin sạc và nhiều trang thiết bi khác hỗ trợ y tế tuyến đầu, đồng thời phát động tinh thần tình nguyện viết đơn xin tham gia chống dịch tại các điểm nóng như Bắc Giang đối với các y, bác sĩ trẻ, phát huy truyền thống chiến sĩ – bác sĩ, chung tay cùng cả nước quyết tâm chiến thắng đại dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

SVVN - Sáng 31/3, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 – 26/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, qua nửa thế kỷ từ ngày thành lập, Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, là điểm hội tụ thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng, truyền nghề và nâng bước cho nhiều thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.