Lớp học áo xanh tiếp sức cho sĩ tử khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Những ngày này, tình nguyện viên câu lạc bộ c4 Đoàn phường Hoà Thọ Tây (Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) vẫn miệt mài đứng lớp ôn luyện cho các sĩ tử khó khăn, tiếp sức cho các em thêm tự tin vượt vũ môn kỳ thi THPT năm 2024.

Hai tháng trước, khi gần kết thúc năm học, đoàn phường đã lên kế hoạch ôn thi cho học sinh lớp 12. Câu lạc bộ C4 tập hợp được các tình nguyện viên giỏi, có kinh nghiệm luyện thi các môn tốt nghiệp THPT. Các chi đoàn thông báo cho học sinh trên địa bàn biết để đăng ký và 7 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã tham gia.

Lớp học áo xanh tiếp sức cho sĩ tử khó khăn ảnh 1

Lớp học đơn sơ đồng hành với sĩ tử những ngày nước rút.

Lớp ôn luyện đơn sơ mở ngay tại nhà của một tình nguyện viên với chiếc bảng trắng và mấy bộ bàn ghế gỗ. Thầy cô áo xanh đứng lớp suốt các buổi tối trong tuần và một vài buổi sáng, chia nhau dạy các môn Toán, Văn, Anh, tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Những tuần đầu, các em được củng cố lại kiến thức cơ bản, sau đó làm thử đề, giải đề.

“Để các em thử sức nhiều hơn, tụi mình tìm rất nhiều đề trên mạng, đề thi thử cho các em làm. Sau đó chỉ cho các em cách giải, tư duy đề, phân chia thời gian làm bài… sao cho hợp lý nhất”, Sầm Thị Thu Hiền nói. Hiền là “cô giáo” đảm trách môn Văn, trước đây Hiền là sinh viên trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng nên rất “đúng nghề”.

Có mặt tại lớp học từ những ngày đầu, Trương Văn Sự cho hay được các anh chị tình nguyện viên trang bị nhiều kiến thức và luôn động viên nên bớt lo sợ, tự tin hơn trước khi bước vào kỳ thi. Cũng như Sự, Đặng Thị Ái Vi chia sẻ rằng em được các thầy cô áo xanh chỉ bảo bài vở tận tình, dạy rất hay, không hiểu chỗ nào hỏi chỗ ấy. Không chỉ vậy, lớp học này còn dạy miễn phí, đỡ một khoản tiền không nhỏ cho trò nghèo.

Lớp học áo xanh tiếp sức cho sĩ tử khó khăn ảnh 2

Thầy cô áo xanh giảng bài, chỉ bảo tận tình cho các em học sinh.

3 ngày nữa, các em cùng sĩ tử trên cả nước sẽ cùng vượt vũ môn sau 12 năm đèn sách. Thời điểm nước rút, lớp học vẫn diễn ra mỗi ngày và không hạn chế thời lượng mỗi buổi 1,5 – 2 tiếng đồng hồ như trước đây. Sĩ tử muốn học bao lâu cũng được, miễn hiểu bài. Có hôm lớp học tới 11 giờ đêm mới tan.

Anh Nguyễn Dũng - Bí thư Đoàn phường Hoà Thọ Tây cho hay lớp học dự định nghỉ trước ngày thi một hôm cho các em thư giãn. Tuy nhiên các tình nguyện viên luôn trong tình trạng sẵn sàng để có thể tiếp sức bất cứ khi nào nếu các em cần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.