Thủ khoa khối C tỉnh Thừa Thiên - Huế và giấc mơ nghề báo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngay từ khi còn là học sinh trường Chuyên Quốc học Huế, Nguyễn Thị Lan Anh đã đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Tiếp nối chuỗi thành tích, Lan Anh đã trở thành thủ khoa khối C của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tiếp tục theo đuổi giấc mơ nghề báo.

Trước khi đạt được danh hiệu Thủ khoa, Lan Anh đã là một trong những thành viên đại diện cho trường Chuyên Quốc học Huế tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia suốt hai năm liên tiếp. Vào lần đầu tham dự, Lan Anh cũng có những áp lực và lo lắng nhất định vì phải đảm nhận trọng trách lớn. Lan Anh bộc bạch: “Đến năm thứ hai tham gia thi, tuy đã có kinh nghiệm nhưng mình cũng không tránh khỏi lo lắng một chút vì thành tích ban đầu cũng như kỳ vọng của thầy cô, gia đình, bạn bè và ngay cả bản thân mình. Tuy nhiên, rất may mắn khi cả hai lần mình đều đạt thành tích khá cao, nhất là ngay lần thi đầu tiên mình đã đoạt giải Nhì”.

Bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Lan Anh cũng không khỏi lo lắng, không chỉ vì áp lực từ kỳ thi, mà còn vì những thành tích xuất sắc trong quá trình học tập trước đây. Mặt khác, đây cũng chính là lý do giúp Lan Anh dành nhiều “tâm huyết” trong quá trình ôn luyện để đạt được thành tích tốt. Cô đã trở thành nữ thủ khoa khối C của tỉnh Thừa Thiên - Huế, với tổng số điểm 28,25.

Thủ khoa khối C tỉnh Thừa Thiên - Huế và giấc mơ nghề báo ảnh 1

Lan Anh đã hai lần được vinh dự đại diện cho trường Chuyên Quốc học Huế tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia.

“Lúc nhận được kết quả, mình rất bất ngờ và không thể nén được sự vui sướng. Bản thân mình nghĩ đề thi năm nay cũng không quá khó nên mình cho rằng sẽ có rất nhiều bạn đạt điểm cao hơn. Vậy nên lúc bước vào kỳ thi, mình chỉ mong có thể đủ điểm đậu vào ngành mình yêu thích chứ không hề hy vọng là đạt vị trí thủ khoa. Đối với mình điều này thực sự là một may mắn”, Lan Anh chia sẻ.

Thủ khoa khối C tỉnh Thừa Thiên - Huế và giấc mơ nghề báo ảnh 2

Lan Anh đã xuất sắc trở thành nữ thủ khoa khối C của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Nói về phương pháp học tập, Lan Anh vui vẻ chia sẻ: “Lộ trình ôn luyện của mình cũng đơn giản nhưng đối với mình thì nó khá hiệu quả”. Để sắp xếp khối lượng kiến thức, Lan Anh thường ôn tập trước lúc thi tầm 2 - 3 tuần. Đối với môn học có lượng kiến thức quá lớn thì cô sẽ ôn tập trước khoảng 3 - 4 tuần. Một số cách học hiệu quả được sử dụng là đọc hiểu, học thuộc, sau đó là chép lại trên giấy nhiều lần để có thể nhớ lâu hơn. Ngoài ra, Lan Anh làm rất nhiều dạng đề khác nhau rồi tập hợp lại thành một tập tài liệu để mở rộng vốn kiến thức. “Thực ra, để có thể ôn thi một cách tốt nhất thì ngoài học sách giáo khoa, mình còn tham khảo nhiều nguồn sách và đặc biệt là các bài giảng trên lớp của thầy cô”, Lan Anh chia sẻ thêm.

Hiện nay, Lan Anh đã lựa chọn Học viện Báo chí và Tuyên truyền, với chuyên ngành Quan hệ Chính trị và Truyền thông Quốc tế làm điểm dừng chân tiếp theo để phấn đấu. Lan Anh tâm sự: “Mình cảm thấy đây là ngành khá thú vị và hợp với tính cách hướng ngoại của mình. Và cũng thật may mắn là mình đã đủ điểm để đậu vào ngành này!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.