Thủ khoa khối C tỉnh Thừa Thiên - Huế và giấc mơ nghề báo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngay từ khi còn là học sinh trường Chuyên Quốc học Huế, Nguyễn Thị Lan Anh đã đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện. Tiếp nối chuỗi thành tích, Lan Anh đã trở thành thủ khoa khối C của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tiếp tục theo đuổi giấc mơ nghề báo.

Trước khi đạt được danh hiệu Thủ khoa, Lan Anh đã là một trong những thành viên đại diện cho trường Chuyên Quốc học Huế tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia suốt hai năm liên tiếp. Vào lần đầu tham dự, Lan Anh cũng có những áp lực và lo lắng nhất định vì phải đảm nhận trọng trách lớn. Lan Anh bộc bạch: “Đến năm thứ hai tham gia thi, tuy đã có kinh nghiệm nhưng mình cũng không tránh khỏi lo lắng một chút vì thành tích ban đầu cũng như kỳ vọng của thầy cô, gia đình, bạn bè và ngay cả bản thân mình. Tuy nhiên, rất may mắn khi cả hai lần mình đều đạt thành tích khá cao, nhất là ngay lần thi đầu tiên mình đã đoạt giải Nhì”.

Bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Lan Anh cũng không khỏi lo lắng, không chỉ vì áp lực từ kỳ thi, mà còn vì những thành tích xuất sắc trong quá trình học tập trước đây. Mặt khác, đây cũng chính là lý do giúp Lan Anh dành nhiều “tâm huyết” trong quá trình ôn luyện để đạt được thành tích tốt. Cô đã trở thành nữ thủ khoa khối C của tỉnh Thừa Thiên - Huế, với tổng số điểm 28,25.

Thủ khoa khối C tỉnh Thừa Thiên - Huế và giấc mơ nghề báo ảnh 1

Lan Anh đã hai lần được vinh dự đại diện cho trường Chuyên Quốc học Huế tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia.

“Lúc nhận được kết quả, mình rất bất ngờ và không thể nén được sự vui sướng. Bản thân mình nghĩ đề thi năm nay cũng không quá khó nên mình cho rằng sẽ có rất nhiều bạn đạt điểm cao hơn. Vậy nên lúc bước vào kỳ thi, mình chỉ mong có thể đủ điểm đậu vào ngành mình yêu thích chứ không hề hy vọng là đạt vị trí thủ khoa. Đối với mình điều này thực sự là một may mắn”, Lan Anh chia sẻ.

Thủ khoa khối C tỉnh Thừa Thiên - Huế và giấc mơ nghề báo ảnh 2

Lan Anh đã xuất sắc trở thành nữ thủ khoa khối C của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Nói về phương pháp học tập, Lan Anh vui vẻ chia sẻ: “Lộ trình ôn luyện của mình cũng đơn giản nhưng đối với mình thì nó khá hiệu quả”. Để sắp xếp khối lượng kiến thức, Lan Anh thường ôn tập trước lúc thi tầm 2 - 3 tuần. Đối với môn học có lượng kiến thức quá lớn thì cô sẽ ôn tập trước khoảng 3 - 4 tuần. Một số cách học hiệu quả được sử dụng là đọc hiểu, học thuộc, sau đó là chép lại trên giấy nhiều lần để có thể nhớ lâu hơn. Ngoài ra, Lan Anh làm rất nhiều dạng đề khác nhau rồi tập hợp lại thành một tập tài liệu để mở rộng vốn kiến thức. “Thực ra, để có thể ôn thi một cách tốt nhất thì ngoài học sách giáo khoa, mình còn tham khảo nhiều nguồn sách và đặc biệt là các bài giảng trên lớp của thầy cô”, Lan Anh chia sẻ thêm.

Hiện nay, Lan Anh đã lựa chọn Học viện Báo chí và Tuyên truyền, với chuyên ngành Quan hệ Chính trị và Truyền thông Quốc tế làm điểm dừng chân tiếp theo để phấn đấu. Lan Anh tâm sự: “Mình cảm thấy đây là ngành khá thú vị và hợp với tính cách hướng ngoại của mình. Và cũng thật may mắn là mình đã đủ điểm để đậu vào ngành này!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.