Thu Trang: 'Cái lửa nghề vẫn quan trọng hơn những khó khăn ở bên ngoài'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Hoa hậu làng hài" Thu Trang là tên tuổi bảo chứng không chỉ về diễn xuất, mà còn "mát tay" khi làm nhà sản xuất. Thành công của cô luôn gắn liền với người bạn đời, đồng nghiệp Tiến Luật. Họ là đôi vợ chồng được công chúng ngưỡng mộ nhất nhì showbiz Việt.

Thu Trang – Tiến Luật luôn là cặp vợ chồng hạnh phúc, thành công của showbiz Việt. Vài năm trở lại đây, Thu Trang chỉ tập trung cho phim ảnh, ít tham gia game show truyền hình. Cô ngày càng khẳng định vị trí là diễn viên, nhà sản xuất với nhiều dự án thành công và được khán giả yêu thích. Thu Trang cũng bước vào hàng “diễn viên trăm tỷ” với 2 phim điện ảnh Tiệc trăng máuChị Mười Ba – 3 ngày sinh tử.

Thu Trang: 'Cái lửa nghề vẫn quan trọng hơn những khó khăn ở bên ngoài' ảnh 1

Năm 2022, Thu Trang – Tiến Luật vừa kỷ niệm 11 năm ngày cưới. Cặp đôi luôn khiến khán giả bất ngờ với mỗi dự án phim ảnh của mình. Mới đây, Thu Trang đã “lùi” về vị trí nhà sản xuất để Tiến Luật một mình “cân” hết phim Dân chơi không sợ con rơi. Ở vị trí này, cô cũng có nhiều trăn trở về nghề.

Thu Trang: 'Cái lửa nghề vẫn quan trọng hơn những khó khăn ở bên ngoài' ảnh 2

Với vai trò nhà sản xuất, chị có những ưu ái gì cho chồng mình khi Tiến Luật vào vai chính trong Dân chơi không sợ con rơi?

Tôi nghĩ, ưu ái chắc ăn nhất là về mặt tình cảm. Vì tôi “dụ” Tiến Luật đóng vai chính phim này. Nhưng ban đầu, anh Luật không chịu tham gia vào vai này. Vì lẽ đó, Trang dùng mọi lý lẽ, dùng những sở thích của anh Luật để thuyết phục. Khi nhận lời đóng vai này, anh Luật ưa “nhõng nhẽo”, than với tôi rằng: “Quay phim mệt quá! Đồ ăn không hợp khẩu vị…”. Tôi sẽ sắp xếp thời gian để xuống phim trường hỗ trợ, ủng hộ anh Luật về mặt tình cảm, tinh thần. Còn về mặt diễn xuất thì phụ thuộc vào anh Luật và cả ê kíp.

Thu Trang: 'Cái lửa nghề vẫn quan trọng hơn những khó khăn ở bên ngoài' ảnh 3

Là nhà sản xuất phim lần này, chị gặp những khó khăn gì?

Theo tôi, khi làm bất kỳ công việc gì cũng có những áp lực, căng thẳng và khó khăn. Nhưng tôi nghĩ, càng khó khăn thì tạo động lực, kích thích mong muốn để bản thân đạt được sự thành công. Và làm phim cũng vậy, mỗi bộ phim đều có những mục đích khác nhau. Nhưng chung quy lại, người làm phim đều mong muốn tạo dựng một bộ phim thành công, tiếp cận được đối tượng khán giả ra rạp xem phim.

Khi làm phim Dân chơi không sợ con rơi, tôi có nhiều trăn trở là, thứ nhất, yếu tố hài hước trong phim không nhiều. Thứ hai, đề tài tình cảm gia đình đầu tiên mà tôi tham gia thực hiện. Tôi nghĩ, liệu khán giả có dễ dàng chấp nhận bộ phim hay không? Bởi lẽ, gu thị hiếu khán giả thường thích xem các bộ phim do ê kíp bên Thu Trang sản xuất thường là hài - hành động. Nhưng khi quyết định thực hiện, tôi và cả ê kíp tập trung hoàn toàn sức lực vào bộ phim. Tôi thuyết phục làm sao để cả ê kíp đồng lòng với dự án phim này. Khi mọi người đồng ý, mọi thứ thực hiện đều thuận lợi mọi khâu sản xuất. Chính sự đồng lòng của cả ê kíp giúp truyền đi năng lượng tích cực đến khán giả khi bộ phim công chiếu ở rạp.

Thu Trang: 'Cái lửa nghề vẫn quan trọng hơn những khó khăn ở bên ngoài' ảnh 4

Trong các phim của Thu Trang luôn có các diễn viên quen thuộc, khá an toàn, bạn nghĩ như thế nào về nhận định đó?

Tôi nghĩ, nhận định đó đúng. Anh Luật lần đầu tiên tham gia phim này và không chịu đóng vai chính. Anh chia sẻ, chỉ thích hợp đóng các vai hài thôi. Nhưng mình dùng lý lẽ thuyết phục anh Luật rằng, sẽ mời tuyến nhân vật đóng chung với anh Luật đều là bạn bè mà anh chơi thân. Anh Luật lo lắng, bản thân lẻ loi trong dự án phim này. Thì tôi khuyên anh ấy rằng, “em sẽ cho anh thấy, xung quanh anh còn rất nhiều bạn bè. Anh sẽ không lẻ loi trong cuộc chiến này đâu”. Chính vì vậy, mọi người xem phim và sẽ thấy tuyến nhân vật trong phim toàn là người quen - anh chị em, bạn thân của hai vợ chồng. Mọi người rất vui vẻ, nhận lời tham gia dự án phim với hai vợ chồng.

Thu Trang: 'Cái lửa nghề vẫn quan trọng hơn những khó khăn ở bên ngoài' ảnh 5

Thu Trang đã rất “mát tay” về sản xuất phim, 'thăng hoa' trong diễn xuất. Còn cột mốc nào mà chị muốn chinh phục khi làm nghệ thuật?

Tôi rất mê đề tài về gia đình và sẽ tiếp tục định hướng bản thân thử sức với đề tài về tâm lý - gia đình. Khán giả phải công nhận đó là một bộ phim hay. Và đó là cột mốc mà tôi đang mong muốn hướng tới khi làm nhà sản xuất. Còn ở vai trò diễn viên, tôi mong muốn chinh phục vai diễn ở mức độ khó hơn. Vai diễn có điểm mới, điểm khác biệt hơn so với những vai từng tham gia từ trước đến giờ.

Thu Trang: 'Cái lửa nghề vẫn quan trọng hơn những khó khăn ở bên ngoài' ảnh 6

Thế còn vai trò đạo diễn thì như thế nào?

Tôi chưa nghĩ đến vai trò đó. Thời gian này, tôi chưa có thời gian để thử nhiều vai trò cùng lúc. Tôi nghĩ, dự án có một ê kíp giỏi và mỗi người đều giữ đúng mực vai trò, vị trí của mình thì sẽ làm tốt sản phẩm của mình. Quan trọng, bạn có kịch bản có hay không? Cách bạn kể chuyện có đủ thuyết phục khán giả hay không? Cái lửa nghề vẫn quan trọng hơn những khó khăn ở bên ngoài.

Thu Trang: 'Cái lửa nghề vẫn quan trọng hơn những khó khăn ở bên ngoài' ảnh 7

Gần đây, Thu Trang còn tham gia trong lĩnh vực kinh doanh. Chị lấy đâu ra nguồn năng lượng để làm nhiều thứ và xoay sở thời gian dành cho gia đình nữa?

Chắc hồi trẻ, mình thiếu việc làm nhiều quá nên giờ đâm ra làm nhiều (cười lớn). Nói đùa thôi! Tôi nghĩ, khi bản thân có điều kiện, có khả năng và nhiều yếu tố thuận lợi, tôi suy nghĩ, tại sao mình không thử những cái mới hơn? Hồi trẻ, mình chỉ tự hỏi, tại sao bản thân không làm cái này hay cái kia? Vì vậy, hiện tại, thay vì hỏi tại sao thì tôi bắt tay vào thực hiện. Tôi may mắn vì có ê kíp mạnh luôn đứng phía sau hỗ trợ, nên không đơn độc khi thử sức với dự án mới.

Thu Trang: 'Cái lửa nghề vẫn quan trọng hơn những khó khăn ở bên ngoài' ảnh 8

Một Thu Trang bản lĩnh quá có làm cho ông xã Tiến Luật cảm thấy áp lực?

Tôi nghĩ, điều đó chưa đúng lắm. Vì tất cả dự án, Tiến Luật và Thu Trang luôn đồng hành cùng nhau. Vì vậy, mọi người công nhận Thu Trang giỏi thì cũng phải công nhận anh Luật giỏi.

Làm quá nhiều công việc, thời gian riêng đâu để Thu Trang dành cho bản thân?

Lúc trước, tôi tham gia show, rồi các dự án ngoài nên thời gian phụ thuộc vào rất nhiều người. Nhưng hiện tại, mọi người thấy Thu Trang vừa kinh doanh, vừa sản xuất phim nhưng tôi chủ động được thời gian cho bản thân. Với lý do nữa, một năm Thu Trang nhận lời mời tham gia đóng chỉ 1 - 2 phim. Hiện tại, quỹ thời gian của Thu Trang phân bổ hợp lý hơn, chủ động được các đầu mối công việc. Nên thời gian trống, tôi dành thời gian chăm sóc cá nhân, đưa - đón con đến trường, chơi thể thao…

Thu Trang: 'Cái lửa nghề vẫn quan trọng hơn những khó khăn ở bên ngoài' ảnh 10

Khi làm việc chung, Thu Trang - Tiến Luật có thường xuyên xảy ra mâu thuẫn?

Tôi nghĩ, đời sống vợ chồng thì sẽ khó tránh khỏi xảy ra mâu thuẫn. Khi xảy ra mâu thuẫn, tôi là người nóng tính đầu tiên. Tôi nóng tính thì chia sẻ, giãi bày liền với anh Luật. Khi chồng thấy điểm đó sai, anh ấy sẽ im lặng và xin lỗi tôi. Nhưng khi anh Luật chưa nhận ra điểm sai và cứ khư khư nói rằng, anh thấy điều đó như thế nè, như vậy nè... Tôi phải nhìn nhận lại và tự hỏi: “Điều đó phải vậy không ta?”. Tôi im lặng suy nghĩ. Nhưng anh Luật sợ tôi im lặng lắm. Anh Luật nói, thà em nói ra, chứ đừng có im lặng. Nhưng cái im lặng của tôi là để suy nghĩ xem cái đó anh Luật nói có đúng không? Tôi im lặng để bản thân bình tâm lại và kiểm soát nóng tính rồi mới nói chuyện lại tiếp với anh Luật. Đó là cách tôi và anh Luật giải quyết vấn đề khi xảy ra mâu thuẫn.

Thu Trang: 'Cái lửa nghề vẫn quan trọng hơn những khó khăn ở bên ngoài' ảnh 11

Hơn 10 năm bên nhau, cách hai người giữ lửa hôn nhân là gì?

Tôi nghĩ, chắc hai vợ chồng thích giỡn. Ở nhà, tôi và chồng ưa giỡn, nói chuyện, chia sẻ. Tôi và anh Luật đi làm cả ngày. Về đến nhà, hai vợ chồng sẽ nói chuyện với nhau, những chuyện vui, buồn trong công việc. Hai vợ chồng chịu khó chia sẻ với nhau. Nhiều khi, tôi và anh Luật nói chuyện cả đêm, không giấu giếm nhau điều gì cả. Anh Luật có bản tính thích giỡn. Ở nhà, anh ấy là người pha trò để tôi và cả gia đình cùng vui vẻ. Điều đó làm tôi thấy gia đình hòa thuận, giữ năng lượng tích cực. Tất cả thành viên trong gia đình khăng khít với nhau.

Thu Trang: 'Cái lửa nghề vẫn quan trọng hơn những khó khăn ở bên ngoài' ảnh 12

Thu Trang có dự tính cho con trai tham gia diễn xuất nhiều hơn?

Con trai Thu Trang không chịu đóng phim. Có một số anh chị mời con trai tham gia đóng phim mà con không thích lắm. Chỉ có dịp Tết, Thu Trang - Tiến Luật quay dự án phim Tết nên bé theo chơi và làm điều mình thích, rồi ê kíp quay lại thôi. Tôi không biết tương lai thì sao nhưng hiện tại, con trai chưa thực sự thích đóng phim.

Thu Trang: 'Cái lửa nghề vẫn quan trọng hơn những khó khăn ở bên ngoài' ảnh 13

Trong phim Dân chơi không sợ con rơi, Tiến Luật vào vai Quân, có một cô con gái xinh xắn. Vậy ở ngoài đời, vợ chồng Thu Trang có tính cho con trai có thêm em gái?

Tôi nghĩ, mình tính là một chuyện. Trời cho hay không là một chuyện (cười lớn). Thực sự, tôi mê trẻ con lắm. Nhưng lần sinh em bé, anh Luật theo chăm sóc và thấy tôi sinh đẻ. Anh Luật thấy xót và khuyên tôi: “Anh thấy đau quá! Thôi em đừng đẻ nữa em!’. Giờ chị nhắc đến chuyện sinh thêm một em bé nữa, anh Luật nói: “Thôi! Thôi! Em đừng đẻ nữa, đau lắm!”. Nhưng tôi thích đông con, biết đâu được.

Cảm ơn Thu Trang!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

MC Đại Nghĩa 'choáng' vì bị khán giả lơ, hết hồn với 'tiền công' nhận được khi đi quay show

SVVN - Dù đã có khá nhiều kinh nghiệm với các show thực tế nhưng khi đến 'Đệ nhất mưu sinh' và bắt đầu hành trình xin việc kiếm tiền, Đại Nghĩa vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nam diễn viên thậm chí còn giật thót và choáng váng vì đi hái nho cho chủ vườn cả buổi trời, cuối cùng nhận về thù lao 10.000 đồng.