Có 134 kết quả :

Đại thủy nông lớn nhất miền Bắc mòn mỏi chờ giải cứu

Đại thủy nông lớn nhất miền Bắc mòn mỏi chờ giải cứu

SVVN - Sông Bắc Hưng Hải có vai trò đặc biệt quan trọng với đồng bằng Bắc Bộ đang ô nhiễm trầm trọng bởi các loại nước thải độc hại. Sau nhiều cuộc kiểm tra, thanh tra, đề xuất các phương án giải quyết, xử lý ô nhiễm thì hệ thống đại thủy nông lớn nhất miền Bắc này vẫn đang mòn mỏi chờ từng ngày được cứu.
Sẽ xây 2 đập lớn trên sông Hồng?

Sẽ xây 2 đập lớn trên sông Hồng?

SVVN - Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết đã nghiên cứu và nghiệm thu, đề nghị UBND TP Hà Nội phối hợp đầu tư, xây dựng 2 đập dâng lớn trên sông Hồng. Dù việc xây đập có những "tác dụng phụ", nhưng khi nước sông Hồng dâng lên thì sông Nhuệ, sông Đáy cũng sẽ trở lại dòng chảy tự nhiên như xưa; thậm chí có thể giúp dòng sông "chết" như sông Tô Lịch "sống" lại. 
Hà Nội 'nóng' bến bãi, kho xưởng lấn chiếm đê điều

Hà Nội 'nóng' bến bãi, kho xưởng lấn chiếm đê điều

SVVN - Năm 2023, các “điểm nóng” xây dựng nhà kho, xưởng vi phạm Luật Đê điều trên địa bàn Hà Nội tiếp tục diễn ra. Nguyên nhân do chính quyền một số nơi chưa coi trọng việc xử lý giải tỏa và còn hình thức thiếu kiên quyết, dứt điểm dẫn đến tình hình vi phạm vẫn phát sinh, số vụ vi phạm xử lý được còn hạn chế.
Việt Nam vận hành nhiều công trình thủy lợi tầm cỡ quốc tế

Việt Nam vận hành nhiều công trình thủy lợi tầm cỡ quốc tế

SVVN - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, trước đây, khi nói về hồ đập cỡ lớn của Việt Nam, người dân thường nhắc tới hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh, nhưng ít ai biết hiện ở ngay bên cạnh có hồ Ngàn Trươi với dung tích gấp 3 lần. Nhiều "siêu công trình" thủy lợi tầm cỡ khu vực, quốc tế cũng liên tục đưa vào vận hành trong thời gian qua.
Mưa lũ diễn biến phức tạp, TT-Huế phát công điện khẩn

Mưa lũ diễn biến phức tạp, TT-Huế phát công điện khẩn

SVVN - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, mưa lớn dài ngày gây nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh TT-Huế đề nghị các địa phương khẩn trương triển khai phương án phòng chống thiên tai, phân công lãnh đạo xuống địa bàn trọng điểm để trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác ứng phó tại cơ sở.
Hơn 10.000 ha cây trồng nguy cơ gặp hạn hán, thiếu nước

Hơn 10.000 ha cây trồng nguy cơ gặp hạn hán, thiếu nước

SVVN - Theo Cục Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong ngắn hạn ảnh hưởng của El Nino sẽ khiến khoảng 10.500 – 17.500 ha cây trồng nguy cơ xảy ra hạn hán, thiếu nước. Tuy nhiên, tình trạng này xảy ra mạnh hơn từ mùa khô năm 2024 khi diễn ra trên phạm vi rộng, kéo dài ở một số vùng trên cả nước.
Nữ phó giáo sư khoa Công trình Trường Đại học Thủy lợi chọn gắn bó với công trường

Nữ phó giáo sư khoa Công trình Trường Đại học Thủy lợi chọn gắn bó với công trường

SVVN - Thời đại học, trong khi hầu hết bạn nữ theo chuyên ngành thiết kế công trình thủy lợi, riêng sinh viên Đồng Kim Hạnh chọn thi công, gắn bó với công trường. Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, bố từng là giảng viên của trường Đại học Thủy lợi, cô Hạnh gắn bó với khu tập thể của trường từ khi mới lọt lòng. 
Công trình thủy lợi ở xã Trường Xuân (Quảng Ninh - Quảng Bình) - Ảnh minh họa

Quảng Bình bác đề xuất xây dựng thủy điện tại các hồ chứa nước thủy lợi

SVVN - Nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Bình cho hay, đề xuất đầu tư xây dựng thủy điện từ các hồ thủy lợi trên địa bàn của Tổng Công ty Cơ điện Xây dựng 1 đã không được sự chấp thuận của nhiều địa phương bởi lý do ảnh hưởng đến nguồn nước và trên thực tế sẽ không hiệu quả như mong muốn.
Hàng nghìn người lao động trên nhiều lĩnh vực công ích đang bị TP Hà Nội nợ quỹ thanh toán lương.

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ tắc thanh toán dịch vụ công Hà Nội

SVVN - Trước việc nhiều lĩnh vực công ích bị thành phố Hà Nội nợ thanh toán, dẫn đến người lao động bị giảm, nợ lương (Tiền Phong đã có tuyến bài phản ánh), đại diện Văn phòng Chính phủ vừa cho biết, văn phòng đã có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ về việc này.