Cô giáo ngành Luật và dấu ấn một năm tại Đại học Thủy lợi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cô giáo Dương Thị Ngọc Chiến quê Quỳnh Lưu, Nghệ An, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Sau hàng chục năm công tác tại Bộ Thông tin và Truyền thông, cô đã quyết định bén duyên với Trường Đại học Thủy lợi.

Năm 2022, Trường Đại học Thủy lợi bắt đầu tuyển sinh đào tạo ngành Luật. Những lớp sinh viên đầu tiên của trường cũng bắt đầu những bài học quý về một ngành học mà ai cũng nghĩ “Thủy lợi có Luật à”? Vậy là cô giáo Dương Thị Ngọc Chiến đã về đầu quân cho Đại học Thủy lợi.

Cô giáo ngành Luật và dấu ấn một năm tại Đại học Thủy lợi ảnh 1

Cô giáo Dương Thị Ngọc Chiến quê Quỳnh Lưu, Nghệ An, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.

Là một Luật gia có thâm niên gần 30 năm tuổi nghề, cô Dương Thị Ngọc Chiến đã thay đổi quyết định “dứt áo ra đi”, nghe theo tiếng gọi của ngôi trường hơn 60 năm tuổi - Đại học Thủy lợi. Quyết định rời vị trí công tác tại bộ phận pháp chế, Bộ thông tin và Truyền thông là một quyết định khó khăn bởi với ngần ấy thời gian công tác và lại là nữ giới. Nhưng được sự động viên của người bạn đời, cũng là một Luật gia, cùng với đó là sự tư vấn nhiệt tình của cậu con trai, đang là một doanh nhân nên cô Chiến đã quyết tâm làm mới bản thân. Cô nói: “Thủy lợi lạ lắm, tuổi này của cô đáng ra là phải an phận rồi đấy, thế nhưng cô muốn về với ngôi trường này để được đồng hành giúp đỡ các bạn sinh viên học kỹ thuật yêu thích ngành Luật".

Cô giáo ngành Luật và dấu ấn một năm tại Đại học Thủy lợi ảnh 2

Sau hàng chục năm công tác tại Bộ Thông tin và Truyền thông, cô Chiến đã quyết định bén duyên với Trường Đại học Thủy lợi.

Cô cho biết, cũng chẳng hiểu vì sao cô lại có duyên với ngôi trường này, có lẽ bởi sức hút muốn mình trẻ hơn khi được tiếp xúc với tuổi trẻ, hay khát vọng muốn cống hiến cho ngành Luật đúng như những gì mình đã được học tại Đại học Luật Hà Nội.

Nói là quyết định đã đúng chưa, tôi nghĩ còn quá sớm, vì với một Khoa mới được đặt tên “Khoa Luật và Lý luận chính trị”, chính thức đào tạo ngành Luật được 1 tuổi, theo tôi mọi sự khó khăn còn ở phía trước, tuy vậy tôi tin mình sẽ cùng các đồng nghiệp sẽ làm được để giúp các bạn sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.