Cô giáo ngành Luật và dấu ấn một năm tại Đại học Thủy lợi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cô giáo Dương Thị Ngọc Chiến quê Quỳnh Lưu, Nghệ An, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Sau hàng chục năm công tác tại Bộ Thông tin và Truyền thông, cô đã quyết định bén duyên với Trường Đại học Thủy lợi.

Năm 2022, Trường Đại học Thủy lợi bắt đầu tuyển sinh đào tạo ngành Luật. Những lớp sinh viên đầu tiên của trường cũng bắt đầu những bài học quý về một ngành học mà ai cũng nghĩ “Thủy lợi có Luật à”? Vậy là cô giáo Dương Thị Ngọc Chiến đã về đầu quân cho Đại học Thủy lợi.

Cô giáo ngành Luật và dấu ấn một năm tại Đại học Thủy lợi ảnh 1

Cô giáo Dương Thị Ngọc Chiến quê Quỳnh Lưu, Nghệ An, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.

Là một Luật gia có thâm niên gần 30 năm tuổi nghề, cô Dương Thị Ngọc Chiến đã thay đổi quyết định “dứt áo ra đi”, nghe theo tiếng gọi của ngôi trường hơn 60 năm tuổi - Đại học Thủy lợi. Quyết định rời vị trí công tác tại bộ phận pháp chế, Bộ thông tin và Truyền thông là một quyết định khó khăn bởi với ngần ấy thời gian công tác và lại là nữ giới. Nhưng được sự động viên của người bạn đời, cũng là một Luật gia, cùng với đó là sự tư vấn nhiệt tình của cậu con trai, đang là một doanh nhân nên cô Chiến đã quyết tâm làm mới bản thân. Cô nói: “Thủy lợi lạ lắm, tuổi này của cô đáng ra là phải an phận rồi đấy, thế nhưng cô muốn về với ngôi trường này để được đồng hành giúp đỡ các bạn sinh viên học kỹ thuật yêu thích ngành Luật".

Cô giáo ngành Luật và dấu ấn một năm tại Đại học Thủy lợi ảnh 2

Sau hàng chục năm công tác tại Bộ Thông tin và Truyền thông, cô Chiến đã quyết định bén duyên với Trường Đại học Thủy lợi.

Cô cho biết, cũng chẳng hiểu vì sao cô lại có duyên với ngôi trường này, có lẽ bởi sức hút muốn mình trẻ hơn khi được tiếp xúc với tuổi trẻ, hay khát vọng muốn cống hiến cho ngành Luật đúng như những gì mình đã được học tại Đại học Luật Hà Nội.

Nói là quyết định đã đúng chưa, tôi nghĩ còn quá sớm, vì với một Khoa mới được đặt tên “Khoa Luật và Lý luận chính trị”, chính thức đào tạo ngành Luật được 1 tuổi, theo tôi mọi sự khó khăn còn ở phía trước, tuy vậy tôi tin mình sẽ cùng các đồng nghiệp sẽ làm được để giúp các bạn sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.