Cô giáo ngành Luật và dấu ấn một năm tại Đại học Thủy lợi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cô giáo Dương Thị Ngọc Chiến quê Quỳnh Lưu, Nghệ An, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Sau hàng chục năm công tác tại Bộ Thông tin và Truyền thông, cô đã quyết định bén duyên với Trường Đại học Thủy lợi.

Năm 2022, Trường Đại học Thủy lợi bắt đầu tuyển sinh đào tạo ngành Luật. Những lớp sinh viên đầu tiên của trường cũng bắt đầu những bài học quý về một ngành học mà ai cũng nghĩ “Thủy lợi có Luật à”? Vậy là cô giáo Dương Thị Ngọc Chiến đã về đầu quân cho Đại học Thủy lợi.

Cô giáo ngành Luật và dấu ấn một năm tại Đại học Thủy lợi ảnh 1

Cô giáo Dương Thị Ngọc Chiến quê Quỳnh Lưu, Nghệ An, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.

Là một Luật gia có thâm niên gần 30 năm tuổi nghề, cô Dương Thị Ngọc Chiến đã thay đổi quyết định “dứt áo ra đi”, nghe theo tiếng gọi của ngôi trường hơn 60 năm tuổi - Đại học Thủy lợi. Quyết định rời vị trí công tác tại bộ phận pháp chế, Bộ thông tin và Truyền thông là một quyết định khó khăn bởi với ngần ấy thời gian công tác và lại là nữ giới. Nhưng được sự động viên của người bạn đời, cũng là một Luật gia, cùng với đó là sự tư vấn nhiệt tình của cậu con trai, đang là một doanh nhân nên cô Chiến đã quyết tâm làm mới bản thân. Cô nói: “Thủy lợi lạ lắm, tuổi này của cô đáng ra là phải an phận rồi đấy, thế nhưng cô muốn về với ngôi trường này để được đồng hành giúp đỡ các bạn sinh viên học kỹ thuật yêu thích ngành Luật".

Cô giáo ngành Luật và dấu ấn một năm tại Đại học Thủy lợi ảnh 2

Sau hàng chục năm công tác tại Bộ Thông tin và Truyền thông, cô Chiến đã quyết định bén duyên với Trường Đại học Thủy lợi.

Cô cho biết, cũng chẳng hiểu vì sao cô lại có duyên với ngôi trường này, có lẽ bởi sức hút muốn mình trẻ hơn khi được tiếp xúc với tuổi trẻ, hay khát vọng muốn cống hiến cho ngành Luật đúng như những gì mình đã được học tại Đại học Luật Hà Nội.

Nói là quyết định đã đúng chưa, tôi nghĩ còn quá sớm, vì với một Khoa mới được đặt tên “Khoa Luật và Lý luận chính trị”, chính thức đào tạo ngành Luật được 1 tuổi, theo tôi mọi sự khó khăn còn ở phía trước, tuy vậy tôi tin mình sẽ cùng các đồng nghiệp sẽ làm được để giúp các bạn sinh viên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.