Tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên và tuổi trẻ cả nước tới tháng 12/2023 mới diễn ra nhưng công tác chuẩn bị đang được thực hiện nghiêm túc nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Ngày 22/2, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã ban hành Chỉ thị về việc chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp trong năm 2023, tiến tới chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI. Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các ban, đơn vị T.Ư Đoàn, Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc phải thực hiện tốt những yêu cầu quan trọng.

Tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp ảnh 1

Dự kiến, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI sẽ diễn ra vào tháng 12/2023. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Phát huy vai trò nòng cốt chính trị của tổ chức Đoàn trong phong trào sinh viên và hoạt động của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam các cấp; chỉ đạo các cấp bộ Đoàn phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua học tập, rèn luyện của đoàn viên, thanh niên, hội viên, sinh viên lập thành tích chào mừng Đại hội, được coi là nội dung tiên quyết của công tác chuẩn bị lần này.

Việc quan tâm tạo điều kiện và chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trên địa bàn phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền - trước, trong và sau Đại hội - cũng là một trong những nội dung được Ban Bí thư T.Ư Đoàn nhấn mạnh. Mục đích của yêu cầu này nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của xã hội về tầm quan trọng đối với việc chăm lo, bồi dưỡng, phát huy sinh viên, về vai trò, vị trí của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam. Trong công tác tuyên truyền, các cấp bộ Đoàn cần sử dụng các logo, mẫu tuyên truyền theo hướng dẫn của TƯ Hội Sinh viên Việt Nam.

Các ban, đơn vị T.Ư Đoàn, Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cũng được yêu cầu tích cực phối hợp với Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam các cấp trong công tác tham mưu, báo cáo Tỉnh, Thành ủy và phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan, Ban Giám hiệu các trường nhằm triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng tổ chức Đại hội.

Công tác giới thiệu nhân sự của Đoàn tham gia Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam các cấp đặc biệt được khuyến khích triển khai nhanh chóng. Nhân sự tham gia Ban Chấp hành sẽ có số lượng, cơ cấu hợp lý, đảm bảo hoạt động hiệu quả. BCH Hội Sinh viên cấp tỉnh, Đại học vùng sẽ có tối thiểu 50% Ủy viên BCH Hội Sinh viên là sinh viên; cấp trường có 70% là sinh viên; trong đó gồm cả nữ giới và người dân tộc thiểu số.

Tất cả những nhiệm vụ trên của các cấp bộ Đoàn đều được Ban Bí thư T.Ư Đoàn theo dõi, kiểm tra sát sao, đôn đốc thực hiện nhằm đảm bảo các nhiệm vụ tuyên truyền, xây dựng nội dung, công tác hậu cần cho Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.