Tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên và tuổi trẻ cả nước tới tháng 12/2023 mới diễn ra nhưng công tác chuẩn bị đang được thực hiện nghiêm túc nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Ngày 22/2, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã ban hành Chỉ thị về việc chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp trong năm 2023, tiến tới chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI. Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các ban, đơn vị T.Ư Đoàn, Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc phải thực hiện tốt những yêu cầu quan trọng.

Tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp ảnh 1

Dự kiến, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI sẽ diễn ra vào tháng 12/2023. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Phát huy vai trò nòng cốt chính trị của tổ chức Đoàn trong phong trào sinh viên và hoạt động của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam các cấp; chỉ đạo các cấp bộ Đoàn phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua học tập, rèn luyện của đoàn viên, thanh niên, hội viên, sinh viên lập thành tích chào mừng Đại hội, được coi là nội dung tiên quyết của công tác chuẩn bị lần này.

Việc quan tâm tạo điều kiện và chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trên địa bàn phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền - trước, trong và sau Đại hội - cũng là một trong những nội dung được Ban Bí thư T.Ư Đoàn nhấn mạnh. Mục đích của yêu cầu này nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của xã hội về tầm quan trọng đối với việc chăm lo, bồi dưỡng, phát huy sinh viên, về vai trò, vị trí của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam. Trong công tác tuyên truyền, các cấp bộ Đoàn cần sử dụng các logo, mẫu tuyên truyền theo hướng dẫn của TƯ Hội Sinh viên Việt Nam.

Các ban, đơn vị T.Ư Đoàn, Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cũng được yêu cầu tích cực phối hợp với Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam các cấp trong công tác tham mưu, báo cáo Tỉnh, Thành ủy và phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan, Ban Giám hiệu các trường nhằm triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng tổ chức Đại hội.

Công tác giới thiệu nhân sự của Đoàn tham gia Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam các cấp đặc biệt được khuyến khích triển khai nhanh chóng. Nhân sự tham gia Ban Chấp hành sẽ có số lượng, cơ cấu hợp lý, đảm bảo hoạt động hiệu quả. BCH Hội Sinh viên cấp tỉnh, Đại học vùng sẽ có tối thiểu 50% Ủy viên BCH Hội Sinh viên là sinh viên; cấp trường có 70% là sinh viên; trong đó gồm cả nữ giới và người dân tộc thiểu số.

Tất cả những nhiệm vụ trên của các cấp bộ Đoàn đều được Ban Bí thư T.Ư Đoàn theo dõi, kiểm tra sát sao, đôn đốc thực hiện nhằm đảm bảo các nhiệm vụ tuyên truyền, xây dựng nội dung, công tác hậu cần cho Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.
Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

SVVN - Ngày 11/3, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm Hội Sinh viên cấp Trường và tập huấn chuyên đề công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Hội Sinh viên cấp Trường. Tại hội nghị, Hội Sinh viên TP. HCM đã công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII.
10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - Ngày 10/3, Thành Đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; Quốc phòng - an ninh; Thể dục thể thao; Văn hóa nghệ thuật và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, năm 2022.
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

SVVN - Trong hai ngày 8 - 9/3, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngày hội do báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tổ chức. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu.