Tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên và tuổi trẻ cả nước tới tháng 12/2023 mới diễn ra nhưng công tác chuẩn bị đang được thực hiện nghiêm túc nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Ngày 22/2, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã ban hành Chỉ thị về việc chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp trong năm 2023, tiến tới chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI. Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các ban, đơn vị T.Ư Đoàn, Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc phải thực hiện tốt những yêu cầu quan trọng.

Tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Sinh viên các cấp ảnh 1

Dự kiến, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI sẽ diễn ra vào tháng 12/2023. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Phát huy vai trò nòng cốt chính trị của tổ chức Đoàn trong phong trào sinh viên và hoạt động của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam các cấp; chỉ đạo các cấp bộ Đoàn phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua học tập, rèn luyện của đoàn viên, thanh niên, hội viên, sinh viên lập thành tích chào mừng Đại hội, được coi là nội dung tiên quyết của công tác chuẩn bị lần này.

Việc quan tâm tạo điều kiện và chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trên địa bàn phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền - trước, trong và sau Đại hội - cũng là một trong những nội dung được Ban Bí thư T.Ư Đoàn nhấn mạnh. Mục đích của yêu cầu này nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của xã hội về tầm quan trọng đối với việc chăm lo, bồi dưỡng, phát huy sinh viên, về vai trò, vị trí của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam. Trong công tác tuyên truyền, các cấp bộ Đoàn cần sử dụng các logo, mẫu tuyên truyền theo hướng dẫn của TƯ Hội Sinh viên Việt Nam.

Các ban, đơn vị T.Ư Đoàn, Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cũng được yêu cầu tích cực phối hợp với Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam các cấp trong công tác tham mưu, báo cáo Tỉnh, Thành ủy và phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan, Ban Giám hiệu các trường nhằm triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng tổ chức Đại hội.

Công tác giới thiệu nhân sự của Đoàn tham gia Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam các cấp đặc biệt được khuyến khích triển khai nhanh chóng. Nhân sự tham gia Ban Chấp hành sẽ có số lượng, cơ cấu hợp lý, đảm bảo hoạt động hiệu quả. BCH Hội Sinh viên cấp tỉnh, Đại học vùng sẽ có tối thiểu 50% Ủy viên BCH Hội Sinh viên là sinh viên; cấp trường có 70% là sinh viên; trong đó gồm cả nữ giới và người dân tộc thiểu số.

Tất cả những nhiệm vụ trên của các cấp bộ Đoàn đều được Ban Bí thư T.Ư Đoàn theo dõi, kiểm tra sát sao, đôn đốc thực hiện nhằm đảm bảo các nhiệm vụ tuyên truyền, xây dựng nội dung, công tác hậu cần cho Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".