Năm mới, sinh viên Việt Nam kỳ vọng điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
Năm mới, sinh viên Việt Nam kỳ vọng điều gì?
SVVN - Bước vào năm mới 2023, nhiều sinh viên chuẩn bị tinh thần để hưởng ứng phong trào 'Sinh viên 5 tốt', để tiếp tục chinh phục những hoài bão lớn của Sinh viên Việt Nam

Lan tỏa hình ảnh sinh viên trên nền tảng số

Vũ Thị Ngọc - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính mong muốn: "Hội Sinh viên Việt Nam sẽ luôn là người bạn và hơn thế nữa, để đồng hành, nâng đỡ và trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho sinh viên. Đây là nơi mà sinh viên được thoải mái bày tỏ những ước muốn, nguyện vọng chính đáng, cũng như đóng góp phát triển".

Năm mới, sinh viên Việt Nam kỳ vọng điều gì? ảnh 1

Vũ Thị Ngọc – Uỷ viên BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính.

"Mong rằng, BCH nhiệm kỳ mới sẽ đề xuất nhiều hoạt động có ý nghĩa với sinh viên hơn nữa, chú trọng công tác học tập, nghiên cứu khoa học và các nâng cao kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, đẩy mạnh chuyển đổi số trong việc triển khai các hoạt động đặc biệt là phong trào 'Sinh viên 5 tốt', lan toả hình ảnh sinh viên phù hợp, thiết thực trên nền tảng số", Vũ Thị Ngọc nói.

Phát triển thêm nhiều đảng viên mới trong sinh viên

Nguyễn Hoài Anh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính hi vọng: "Nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ có nhiều mô hình mới trong các phong trào, đổi mới hiệu quả các hoạt động Hội Sinh viên nhằm tạo môi trường thuận lợi để sinh viên học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Tích cực bồi đắp lý tưởng đạo đức, cách mạng, đạo đức lối sống cho hội viên để sẵn sàng hành trang trí tuệ, bản lĩnh vì tương lai lập thân, khởi nghiệp, cống hiến sức trẻ vì cộng đồng. Nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập, sáng tạo; đẩy mạnh các chương trình đồng hành trang bị các kỹ năng, kiến thức cho sinh viên để sẵn sàng, tích cực hội nhập quốc tế; chú trọng đến công tác tư vấn, hỗ trợ, thông tin kiến thức, kỹ năng cho thanh niên khởi nghiệp, tư vấn hướng nghiệp”.

Năm mới, sinh viên Việt Nam kỳ vọng điều gì? ảnh 2

Nguyễn Hoài Anh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính.

“Đồng thời, tiếp tục phát triển phong trào 'Sinh viên 5 tốt', xây dựng đội ngũ cán bộ Hội, các đoàn viên, hội viên, các tập thể 'Sinh viên 5 tốt', qua đó tạo nguồn phát triển Đảng trong sinh viên. Có nhiều chính sách, cơ chế hỗ trợ để phát triển 'Sinh viên 5 tốt' các cấp trong các lĩnh vực", Nguyễn Hoài Anh chia sẻ.

Phát huy vai trò "tiên phong" trong sinh viên

Nguyễn Thị Tâm Phương - Ủy viên BTK Hội Sinh viên Học viện Tài chính tâm sự: "Tuổi trẻ là khi sống với tất cả bầu nhiệt huyết, tìm kiếm những điều tốt đẹp và phát huy khả năng của bản thân, để khi để khi bước vào đời, bạn sẽ là con người toàn diện. Gắn bó với Hội Sinh viên là gắn bó với một tuổi trẻ năng động và sáng tạo, là người thầy, người anh và người bạn đồng hành trên con đường phát triển”.

Năm mới, sinh viên Việt Nam kỳ vọng điều gì? ảnh 3

Nguyễn Thị Tâm Phương - Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Học viện Tài chính.

"Mong rằng, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, hoàn thành những mục tiêu đề ra, phấn đấu để ngày càng vững mạnh để sinh viên Việt Nam luôn “tiên phong”, tiếp thu một cách nhanh chóng và phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của sinh viên Việt Nam trong thời đại mới. Chúc mừng Năm mới, chúc Hội Sinh viên Việt Nam có nhiều bứt phá và thành công mới", Nguyễn Thị Tâm Phương mong muốn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.