Năm mới, sinh viên Việt Nam kỳ vọng điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
Năm mới, sinh viên Việt Nam kỳ vọng điều gì?
SVVN - Bước vào năm mới 2023, nhiều sinh viên chuẩn bị tinh thần để hưởng ứng phong trào 'Sinh viên 5 tốt', để tiếp tục chinh phục những hoài bão lớn của Sinh viên Việt Nam

Lan tỏa hình ảnh sinh viên trên nền tảng số

Vũ Thị Ngọc - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính mong muốn: "Hội Sinh viên Việt Nam sẽ luôn là người bạn và hơn thế nữa, để đồng hành, nâng đỡ và trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho sinh viên. Đây là nơi mà sinh viên được thoải mái bày tỏ những ước muốn, nguyện vọng chính đáng, cũng như đóng góp phát triển".

Năm mới, sinh viên Việt Nam kỳ vọng điều gì? ảnh 1

Vũ Thị Ngọc – Uỷ viên BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính.

"Mong rằng, BCH nhiệm kỳ mới sẽ đề xuất nhiều hoạt động có ý nghĩa với sinh viên hơn nữa, chú trọng công tác học tập, nghiên cứu khoa học và các nâng cao kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, đẩy mạnh chuyển đổi số trong việc triển khai các hoạt động đặc biệt là phong trào 'Sinh viên 5 tốt', lan toả hình ảnh sinh viên phù hợp, thiết thực trên nền tảng số", Vũ Thị Ngọc nói.

Phát triển thêm nhiều đảng viên mới trong sinh viên

Nguyễn Hoài Anh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính hi vọng: "Nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ có nhiều mô hình mới trong các phong trào, đổi mới hiệu quả các hoạt động Hội Sinh viên nhằm tạo môi trường thuận lợi để sinh viên học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Tích cực bồi đắp lý tưởng đạo đức, cách mạng, đạo đức lối sống cho hội viên để sẵn sàng hành trang trí tuệ, bản lĩnh vì tương lai lập thân, khởi nghiệp, cống hiến sức trẻ vì cộng đồng. Nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập, sáng tạo; đẩy mạnh các chương trình đồng hành trang bị các kỹ năng, kiến thức cho sinh viên để sẵn sàng, tích cực hội nhập quốc tế; chú trọng đến công tác tư vấn, hỗ trợ, thông tin kiến thức, kỹ năng cho thanh niên khởi nghiệp, tư vấn hướng nghiệp”.

Năm mới, sinh viên Việt Nam kỳ vọng điều gì? ảnh 2

Nguyễn Hoài Anh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính.

“Đồng thời, tiếp tục phát triển phong trào 'Sinh viên 5 tốt', xây dựng đội ngũ cán bộ Hội, các đoàn viên, hội viên, các tập thể 'Sinh viên 5 tốt', qua đó tạo nguồn phát triển Đảng trong sinh viên. Có nhiều chính sách, cơ chế hỗ trợ để phát triển 'Sinh viên 5 tốt' các cấp trong các lĩnh vực", Nguyễn Hoài Anh chia sẻ.

Phát huy vai trò "tiên phong" trong sinh viên

Nguyễn Thị Tâm Phương - Ủy viên BTK Hội Sinh viên Học viện Tài chính tâm sự: "Tuổi trẻ là khi sống với tất cả bầu nhiệt huyết, tìm kiếm những điều tốt đẹp và phát huy khả năng của bản thân, để khi để khi bước vào đời, bạn sẽ là con người toàn diện. Gắn bó với Hội Sinh viên là gắn bó với một tuổi trẻ năng động và sáng tạo, là người thầy, người anh và người bạn đồng hành trên con đường phát triển”.

Năm mới, sinh viên Việt Nam kỳ vọng điều gì? ảnh 3

Nguyễn Thị Tâm Phương - Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Học viện Tài chính.

"Mong rằng, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, hoàn thành những mục tiêu đề ra, phấn đấu để ngày càng vững mạnh để sinh viên Việt Nam luôn “tiên phong”, tiếp thu một cách nhanh chóng và phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của sinh viên Việt Nam trong thời đại mới. Chúc mừng Năm mới, chúc Hội Sinh viên Việt Nam có nhiều bứt phá và thành công mới", Nguyễn Thị Tâm Phương mong muốn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

SVVN - Sáng 31/3, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 – 26/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, qua nửa thế kỷ từ ngày thành lập, Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, là điểm hội tụ thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng, truyền nghề và nâng bước cho nhiều thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.