Có 536 kết quả :

Trẻ dưới 5 tuổi là nhóm có nguy cơ mắc bệnh sởi ở mức rất cao nếu chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh. Ảnh: Vân Sơn

TPHCM: Nguy cơ bùng phát dịch sởi

SVVN - Từ một vài ca được phát hiện, đến nay TPHCM đã ghi nhận 16 trường hợp mắc bệnh sởi. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố (HCDC) cảnh báo, sởi là bệnh truyền nhiễm, nguy cơ lây lan thành dịch nếu không được tiêm vắc xin đầy đủ.
Bộ Y tế khuyến cáo bảo vệ người cao tuổi bằng vắc xin phòng COVID-19 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Điều chỉnh việc tiêm vắc xin phòng COVID-19

SVVN - Mặc dù dịch COVID-19 không còn là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp toàn cầu, nhưng đại dịch chưa kết thúc vì vậy Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu người dân tiêm vắc xin phòng COVID-19, thực hiện tiêm nhắc lại cho các nhóm đối tượng nguy cơ cao.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là cần thiết

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: Hàng nghìn ca COVID-19 nhập viện, 17 người tử vong

SVVN - Ngày 3/5, Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết trong 4 ngày nghỉ lễ (30/4-3/5) có 17 bệnh nhân COVID-19 tử vong. Ngoài ra còn hàng chục bệnh nhân thở máy và hàng nghìn ca mắc mới COVID-19 nhập viện. Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương tăng cường tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng nguy cơ cao.
Những đối tượng tiêm vắc xin bắt buộc

Những đối tượng tiêm vắc xin bắt buộc

SVVN - Liên quan đến một số bệnh của trẻ do khoảng trống về tiêm chủng mở rộng trong thời gian 3 năm chống dịch COVID-19, tại cuộc họp về phòng chống dịch bệnh mới đây, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Phan Trọng Lân nhấn mạnh các địa phương cần đẩy nhanh rà soát, lập danh sách trẻ chưa tiêm đủ mũi vắc xin.
Tăng mạnh số ca mắc COVID-19 và bệnh nhân nặng

Tăng mạnh số ca mắc COVID-19 và bệnh nhân nặng

SVVN - Thống kê của Bộ Y tế cho thấy số ca mắc COVID-19 có xu hướng tăng trở lại, tập trung tại miền Bắc, trong đó, Hà Nội có số ca mắc cao nhất. Bảy ngày qua, cả nước ghi nhận 638 ca mắc mới COVID-19, cũng là tuần có số ca nhiều nhất kể từ đầu năm.
Lý do Quảng Nam từ chối nhận 73.900 liều vắc xin ngừa COVID-19

Lý do Quảng Nam từ chối nhận 73.900 liều vắc xin ngừa COVID-19

SVVN - Quảng Nam được cấp 73.900 liều vắc xin AstraZeneca có hạn sử dụng đến ngày 1/2/2023. Theo thời gian này, thì chỉ có 23 ngày để triển khai tiêm hết số vắc xin trên, do đó, việc tổ chức vận động và triển khai tiêm vắc xin cho người dân theo số lượng được phân bổ là rất khó khả thi và dễ dẫn đến tồn đọng, gây lãng phí số vắc xin được cấp.
Giáo viên, học sinh và phụ huynh 'khóc ròng' vì bị ép tiêm vắc xin

Giáo viên, học sinh và phụ huynh 'khóc ròng' vì bị ép tiêm vắc xin

SVVN - Trong công văn khẩn, UBND huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) đề nghị phải đạt 100% giáo viên, học sinh trên địa bàn tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19. Nếu không đạt được kết quả trên, hiệu trưởng, giáo viên sẽ bị xem xét xử lý kỷ luật, còn đối với học sinh sẽ bị điều đi lớp khác. Vụ việc gây bức xúc cho cả giáo viên và phụ huynh học sinh.
Nguy cơ bùng phát bệnh truyền nhiễm

Nguy cơ bùng phát bệnh truyền nhiễm

SVVN - Thời điểm giao mùa, thời tiết và độ ẩm không khí thay đổi thất thường khiến cơ thể không thích ứng kịp. Đây chính là môi trường thuận lợi cho virus, vi khuẩn gây bệnh hoạt động mạnh, bùng phát rất nhiều bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là các đối tượng có hệ miễn dịch kém như trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
Ngày 27/8, Việt Nam ghi nhận số ca COVID-19 đặc biệt

Ngày 27/8, Việt Nam ghi nhận số ca COVID-19 đặc biệt

SVVN - Ngày 27/8, Việt Nam ghi nhận 2.197 ca COVID-19, giảm 998 trường hợp so với 24 giờ trước đó. Số liệu những tuần gần đây Bộ Y tế cung cấp cho thấy, số F0 trong 2 ngày nghỉ cuối tuần luôn giảm sâu và tăng vọt trở lại vào đầu tuần. Trong ngày có 1 bệnh nhân tử vong. Hiện còn 161 bệnh nhân nặng đang điều trị.