Tiếp sức sinh viên nghèo về quê ăn Tết

Tiếp sức sinh viên nghèo về quê ăn Tết
SVVN - Ngày 17/1 tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam đã gặp gỡ, tặng quà, hỗ trợ vé xe cho sinh viên, cán bộ Hội Sinh viên Hà Nội về quê trong dịp Tết Nguyên đán.

Tại chương trình, 160 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hà Nội đã được tặng quà với tổng giá trị khoảng 100 triệu đồng. Đây là những phần quà ý nghĩa, nhằm động viên, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trở về sum họp cùng gia đình, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tiếp sức sinh viên nghèo về quê ăn Tết

Anh Bùi Minh Tuấn, Phó trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tặng quà tết cho sinh viên Hà Nội.

Được tổ chức từ năm 2013, chương trình “Hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết” nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách, sinh viên khó khăn vượt khó, học tốt, sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội có thành tích tốt đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước.

Tiếp sức sinh viên nghèo về quê ăn Tết

Trao quà, hỗ trợ vé xe cho sinh viên, cán bộ Hội Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội về quê ăn tết

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Thiên Tú, Phó trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam cho biết: Chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê đón tết đã tổ chức được 6 năm. Qua 6 năm đã huy động được các nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, hỗ trợ quà tặng trị giá gần 5,5 tỷ đồng cho hơn 8.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình tập trung vào các hoạt động thiết thực với sinh viên như: tặng vé xe miễn phí về quê, tặng quà Tết, thăm hỏi động viên sinh viên không về quê đón Tết.

Tiếp sức sinh viên nghèo về quê ăn Tết

Anh Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình.

“Chúng tôi mong rằng, những hoạt động hỗ trợ thiết thực này sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng các bạn sinh viên xa quê sau một năm nỗ lực học tập, rèn luyện; giúp các bạn trở về đón Tết sum vầy bên những người thân yêu”, anh Nguyễn Thiên Tú bày tỏ.

Năm nay, chương trình sẽ hỗ trợ gần 400 sinh viên, cán bộ Hội Sinh viên tại Hà Nội, TP.HCM, Thái Nguyên và Tây Ninh với tổng giá trị quà tặng, vé xe khoảng 400 triệu đồng.

Chương trình “Hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết” tại Thái Nguyên sẽ diễn ra vào ngày 20/1 và cùng ngày tại TP.HCM, tại Tây Ninh vào ngày 23/1.

Ban tổ chức mong rằng những hoạt động hỗ trợ thiết thực này là món quà ý nghĩa dành tặng các bạn sinh viên xa quê sau một năm nỗ lực học tập, rèn luyện, giúp các bạn trở về đón Tết sum vầy bên gia đình, người thân.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm