Tìm ra 6 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết cuộc thi 'AIoT InnoWorks 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vòng Bán kết Cuộc thi "Phát triển Ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2022" (gọi tắt là AIoT InnoWorks 2022) vừa diễn ra tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích thúc đẩy phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên theo định hướng chiến lược "Made in Việt Nam".

Cuộc thi tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận và làm việc trực tiếp với nền tảng công nghệ WISE-PaaS - một nền tảng dịch vụ IoT tích hợp. Từ đó, giúp sinh viên có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình về các ứng dụng IoT, AI trong các lĩnh vực: Sản xuất thông minh & Kết nối máy móc, Thành phố thông minh, Y tế & Chăm sóc sức khỏe thông minh và Năng lượng & môi trường.

Sau buổi Lễ phát động ngày 19/12/2022, đã có hơn gần 200 sinh viên đến từ 38 đội đăng ký tham gia. Để tìm ra các bài thi nổi bật, từ tháng 2/2023 đến hết tháng 3/2023, Advantech Việt Nam đã tổ chức nhiều khóa đào tạo các cấp (từ cơ bản đến nâng cao) về cách thức phát triển ứng dụng AIoT trên nền tảng WISE-PaaS của Advantech cho hàng trăm ứng viên tham gia cuộc thi.

Tìm ra 6 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết cuộc thi 'AIoT InnoWorks 2022' ảnh 1

Cuộc thi thu hút gần 200 sinh viên đến từ các trường đại học trên cả nước.

Qua đó, nhiều ý tưởng được đánh giá có tính thực tiễn cao, khả thi và tiềm năng thương mại hóa. Các đội thi đã quan tâm đến những vấn đề đang nóng của đất nước như an toàn giao thông, nông nghiệp công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo AI. Các bài dự thi thuộc nhiều lĩnh vực trong đời sống kinh tế xã hội, có thể kể đến như: giao thông, nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục…

Tinh thần trách nhiệm của các đội rất cao và thể hiện sự nghiêm túc trong quá trình tham gia cuộc thi. Trong thời gian ngắn, các đội đã hoàn thành các chứng chỉ Core Level 1 và Core Level 2, nắm bắt và làm chủ được hệ thống WISE-PaaS nói riêng và hệ thống giải pháp của Advantech nói chung.

Tìm ra 6 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết cuộc thi 'AIoT InnoWorks 2022' ảnh 2

Thí sinh trình bày ý tưởng trước Ban Giám khảo.

Trước đó, ngày 10/3, Hội đồng Ban Giám khảo đã tổ chức chấm vòng sơ loại và chọn ra được 15 đội xuất sắc nhất tham gia vòng Bán kết.

Tại vòng Bán kết, 15 đội đã thực hiện báo cáo đề tài của nhóm mình. Các bạn sinh viên của 15 đội đã thể hiện rất tốt phần báo cáo của nhóm, các đội đã chia sẻ được cho Ban Giám khảo và khán giả những ý tưởng và giải pháp thiết thực, một số đội đã có những mô hình mang tính ứng dụng rất cao.

Kết thúc ngày dự thi, Hội đồng Ban Giám khảo đã chọn ra được 6 đội lọt vào vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 25/5 tới đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.