Tìm ra 6 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết cuộc thi 'AIoT InnoWorks 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vòng Bán kết Cuộc thi "Phát triển Ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2022" (gọi tắt là AIoT InnoWorks 2022) vừa diễn ra tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích thúc đẩy phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên theo định hướng chiến lược "Made in Việt Nam".

Cuộc thi tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận và làm việc trực tiếp với nền tảng công nghệ WISE-PaaS - một nền tảng dịch vụ IoT tích hợp. Từ đó, giúp sinh viên có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình về các ứng dụng IoT, AI trong các lĩnh vực: Sản xuất thông minh & Kết nối máy móc, Thành phố thông minh, Y tế & Chăm sóc sức khỏe thông minh và Năng lượng & môi trường.

Sau buổi Lễ phát động ngày 19/12/2022, đã có hơn gần 200 sinh viên đến từ 38 đội đăng ký tham gia. Để tìm ra các bài thi nổi bật, từ tháng 2/2023 đến hết tháng 3/2023, Advantech Việt Nam đã tổ chức nhiều khóa đào tạo các cấp (từ cơ bản đến nâng cao) về cách thức phát triển ứng dụng AIoT trên nền tảng WISE-PaaS của Advantech cho hàng trăm ứng viên tham gia cuộc thi.

Tìm ra 6 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết cuộc thi 'AIoT InnoWorks 2022' ảnh 1

Cuộc thi thu hút gần 200 sinh viên đến từ các trường đại học trên cả nước.

Qua đó, nhiều ý tưởng được đánh giá có tính thực tiễn cao, khả thi và tiềm năng thương mại hóa. Các đội thi đã quan tâm đến những vấn đề đang nóng của đất nước như an toàn giao thông, nông nghiệp công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo AI. Các bài dự thi thuộc nhiều lĩnh vực trong đời sống kinh tế xã hội, có thể kể đến như: giao thông, nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục…

Tinh thần trách nhiệm của các đội rất cao và thể hiện sự nghiêm túc trong quá trình tham gia cuộc thi. Trong thời gian ngắn, các đội đã hoàn thành các chứng chỉ Core Level 1 và Core Level 2, nắm bắt và làm chủ được hệ thống WISE-PaaS nói riêng và hệ thống giải pháp của Advantech nói chung.

Tìm ra 6 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết cuộc thi 'AIoT InnoWorks 2022' ảnh 2

Thí sinh trình bày ý tưởng trước Ban Giám khảo.

Trước đó, ngày 10/3, Hội đồng Ban Giám khảo đã tổ chức chấm vòng sơ loại và chọn ra được 15 đội xuất sắc nhất tham gia vòng Bán kết.

Tại vòng Bán kết, 15 đội đã thực hiện báo cáo đề tài của nhóm mình. Các bạn sinh viên của 15 đội đã thể hiện rất tốt phần báo cáo của nhóm, các đội đã chia sẻ được cho Ban Giám khảo và khán giả những ý tưởng và giải pháp thiết thực, một số đội đã có những mô hình mang tính ứng dụng rất cao.

Kết thúc ngày dự thi, Hội đồng Ban Giám khảo đã chọn ra được 6 đội lọt vào vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 25/5 tới đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.