Tỉnh Đoàn Bình Dương sẽ tổ chức nhiều hoạt động trọng điểm trong Tháng Thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 20/2/2024, tại Hội trường Huyện ủy Bắc Tân Uyên, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương, tháng 2/2024.

Chị Trần Thị Diễm Trinh – Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã nghe Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn thông qua tóm tắt Báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, tháng 1/2024 và tháng 2/2024; định hướng nội dung hoạt động trong thời gian tới. Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, báo cáo những khó khăn và chia sẻ những giải pháp hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Tỉnh Đoàn Bình Dương sẽ tổ chức nhiều hoạt động trọng điểm trong Tháng Thanh niên ảnh 1

Toàn cảnh Hội nghị.


Các vấn đề thảo luận xoay quanh các chương trình, hoạt động gắn với Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc, Nghị quyết Đại hội Đoàn Tỉnh Bình Dương, tổ chức tốt các hoạt động thực hiện Đề án 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Đề án “Đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 – 2025”, triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024, Hội trại Tòng quân năm 2024, Chương trình Tháng Ba Biên giới năm 2024, các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và đặc biệt là công tác tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tỉnh Đoàn Bình Dương sẽ tổ chức nhiều hoạt động trọng điểm trong Tháng Thanh niên ảnh 2

Chị Trần Thị Diễm Trinh – Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương phát biểu kết luận Hội nghị.


Phát biểu kết luận Hội nghị, chị Trần Thị Diễm Trinh – Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương đã trân trọng cảm ơn các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã có những hoạt động, cách làm hiệu quả trong tháng 1 và tháng 2/2024, đồng thời, chị cũng nhấn mạnh, các đơn vị tập trung vào chủ đề công tác năm 2024: “Năm Thanh niên tình nguyện” để tổ chức thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị mình; thực hiện tốt các hoạt động do Trung ương, Tỉnh triển khai, chỉ đạo; tổ chức thực hiện hiệu quả các hoạt động trọng tâm trong Tháng Thanh niên đúng với chủ đề: “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và gắn với chuyển đổi số mạnh mẽ, đồng bộ và toàn diện.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương cũng lưu ý các cấp bộ Đoàn tỉnh Bình Dương cần tập trung hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở tiến đến Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp huyện và cấp tỉnh; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; tập trung thực hiện tốt kế hoạch tổ chức hội trại tòng quân, các cuộc thi trại, thăm hỏi động viên các gia đình có thanh niên tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, thi viết thư gửi người bạn tòng quân... nhằm cổ vũ, động viên các bạn thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Cũng tại Hội nghị, nhân dịp Năm mới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng gửi lời chúc mừng và trao những bao lì xì đến tổ chức Đoàn – Hội – Đội các cấp, các anh chị là cán bộ Đoàn trong toàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.