Gương sáng tình nguyện vì cộng đồng của trường ĐH Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thạch Ngọc Hải (sinh năm 2002), quê Đồng Tháp, hiện là sinh viên năm thứ ba, ngành Công tác xã hội, trường ĐH Đồng Tháp. Với sự nhiệt huyết, năng động và mong muốn cống hiến cho xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, Ngọc Hải trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu của nhà trường, vinh dự là sinh viên duy nhất của trường ĐH Đồng Tháp nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' 2023 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Tham gia phong trào Đoàn – Hội từ khi còn ở ghế phổ thông, nên môi trường tình nguyện đã tôi rèn cho Ngọc Hải trở thành một chàng trai nhiệt tình trong các hoạt động thiện nguyện ở địa phương. Khi bước chân vào môi trường đại học, bên cạnh việc nỗ lực học tập, Ngọc Hải vẫn giữ cho mình một bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, hăng hái tham gia công tác Đoàn – Hội và đặc biệt chàng trai sinh năm 2002 là người sáng lập “Dự án cho em”, từ ngày 1/6/2023. Dự án vẫn duy trì hoạt động cho đến nay.

Xuất thân không phải con nhà khá giả, Ngọc Hải đã không cho phép mình ngừng cố gắng. Chàng trai thấu hiểu nỗi khó khăn của những người có cùng hoàn cảnh, chính lẽ đó “Dự án cho em” đã ra đời với mong muốn kết nối những tấm lòng thiện nguyện của thanh thiếu niên và các nhà hảo tâm trên cả nước, cùng chung tay trao tặng, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Gương sáng tình nguyện vì cộng đồng của trường ĐH Đồng Tháp ảnh 1

Thạch Ngọc Hải - Người sáng lập 'Dự án cho em'.

Không chỉ tích cực trong công tác thiện nguyện, Thạch Ngọc Hải còn là “gương mặt” quen thuộc đạt học bổng Nguyễn Thị Oanh (học bổng dành cho sinh viên ngành Công tác xã hội có thành tích học tập, rèn luyện tốt) và nhiều học bổng khuyến khích học tập của trường ĐH Đồng Tháp. Bên cạnh đó, Ngọc Hải còn năng động trong học tập, tham gia nghiên cứu khoa học và được nhiều bạn bè tin tưởng, quý mến. Hiện tại, Ngọc Hải là Ủy viên Ban Thư ký Liên Chi hội khoa Văn hóa - Du lịch và Công tác xã hội và Chi hội trưởng Chi hội lớp ĐH Công tác xã hội 21A. Với nhiều đóng góp cho công tác Đoàn - Hội suốt 3 năm học qua, Ngọc Hải gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào, gần đây nhất là đoạt Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' cấp T.Ư năm 2023; Giấy khen Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023; Giấy khen Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, nhiệm kì 2020 – 2023…

Gương sáng tình nguyện vì cộng đồng của trường ĐH Đồng Tháp ảnh 2
Gương sáng tình nguyện vì cộng đồng của trường ĐH Đồng Tháp ảnh 3

Ngọc Hải chia sẻ thêm: “Hoạt động Đoàn - Hội giúp mình được trải nghiệm, kết nối, học hỏi và trưởng thành hơn từng ngày. Càng tham gia hoạt động tình nguyện, mình càng hy vọng được giúp đỡ nhiều hơn cho những hoàn cảnh khó khăn, trong đó, trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương và cần quan tâm giúp đỡ để các em tự tin, vui vẻ phát triển trong môi trường lành mạnh”.

Gương sáng tình nguyện vì cộng đồng của trường ĐH Đồng Tháp ảnh 4

Ngọc Hải luôn tích cực trong công tác tình nguyện.

Là sinh viên duy nhất của trường ĐH Đồng Tháp đoạt Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng', Ngọc Hải cho biết: “Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' là phần thưởng cao quý của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, thật may mắn và vinh dự khi mình được nhận giải thưởng này. Mình biết ơn vì được thầy cô, bạn bè giúp đỡ trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn - Hội. Giải thưởng còn là nguồn động lực to lớn để thời gian tới mình tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa”.

Gương sáng tình nguyện vì cộng đồng của trường ĐH Đồng Tháp ảnh 5

Thạch Ngọc Hải nhận Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng'.

Thạch Ngọc Hải là gương cán bộ Đoàn, Hội bản lĩnh tiêu biểu của trường ĐH Đồng Tháp, luôn nổi bật với tinh thần rèn luyện, vượt khó học giỏi và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội, đặc biệt là giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' là sự ghi nhận xứng đáng với quá trình nỗ lực, cống hiến của Ngọc Hải, bên cạnh đó, còn là niềm vinh dự của tuổi trẻ trường ĐH Đồng Tháp.

Một số thành tích nổi bật của Thạch Ngọc Hải

- Đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
- Giải Ba cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.
- Tham gia 2 đề tài NCKH trong năm học 2023 - 2024.
- Đạt học bổng Nguyễn Thị Oanh.
- Đoạt Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' năm 2023.
- Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, năm học 2022 - 2023.
- Giấy khen đạt thành tích Xuất sắc.
- Giải Ba tài năng sinh viên trường ĐH Đồng Tháp.
- Người sáng lập “Dự án cho em”, từ ngày 1/6/2023, với kết quả nổi bật: Hỗ trợ hơn 1.200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị gần 300 triệu đồng.
- Giấy chứng nhận đã tham gia tích cực hoạt động vì cộng đồng của Trung tâm Tình nguyện quốc gia (T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.