Tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" hỗ trợ tối đa cho thí sinh

Tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" hỗ trợ tối đa cho thí sinh
SVVN - Chiều ngày 24/6, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn đã đến thăm và động viên các đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 tại Trường THCS Ngô Sĩ Liên và Trường THCS Tô Hoàng, Hà Nội.

Cùng tham gia đoàn có anh Nguyễn Minh Triết, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội SVVN; đại diện thành Đoàn Hà Nội; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, các phòng, ban Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội...

Tại các điểm trường, anh Nguyễn Anh Tuấn, bày tỏ niềm vui và hoan nghênh khi nghe thông tin, nội dung công việc mà các bạn thanh niên tình nguyện đã lên kế hoạch “Tiếp sức mùa thi”, làm trong 2 – 3 ngày tới, để hỗ trợ cho người nhà thí sinh và thí sinh tham gia tốt nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Tình nguyện Tiếp sức mùa thi hỗ trợ tối đa cho thí sinh

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo trao quà tới thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường THCS Ngô Sỹ Liên - Hà Nội.

Bí tthư thường trực T.Ư Đoàn đề nghị các bạn tình nguyện viên phải nắm chắc quy định của ngành giáo dục và đào tạo để tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”, trước hết là đúng chức trách, nhiệm vụ của mình trong việc hỗ trợ cho kỳ thi; Có kế hoạch cụ thể, cố gắng tối đa để hỗ trợ nhiều nhất cho các thí sinh; Đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng về việc hạn chế sử dụng chai nhựa, rác thải nhựa, giữ gìn vệ sinh môi trường. Đặc biệt, mỗi thành viên trong đội cần giữ gìn đảm bảo sức khỏe của bản thân…

Tình nguyện Tiếp sức mùa thi hỗ trợ tối đa cho thí sinh

Sinh viên tinh nguyện sẽ hỗ trợ tối đa cho các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Gần chục năm nay, Bùi Minh Quân, Bí thư Đoàn phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội liên tục tham gia “Tiếp sức mùa thi”. Dịp này, Quân cùng các bạn tình nguyện “tiếp sức” tại Trường THCS Tô Hoàng. Quân chia sẻ: “Trước khi vào kỳ thi, chúng mình được tập huấn các kỹ năng như: Giải tỏa ách tắc giao thông tại cổng trường; gặp gỡ nói chuyện với thí sinh; đảm bảo quy định ở các phòng thi… Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên tích cực vận động, xin tài trợ vật phẩm, nước uống, quạt, bánh mì… từ các doanh nghiệp trên địa bàn quận để hỗ trợ thí sinh và người nhà. Mình cảm thấy rất vui khi chung tay giúp đỡ, hỗ trợ cho các bạn thí sinh bước vào kỳ thi một cách thoải mái nhất”.

Tình nguyện Tiếp sức mùa thi hỗ trợ tối đa cho thí sinh

Dự kiến sẽ có khoảng gần 900 nghìn thí sinh sẽ tham gia kỳ thi THPT 2019 tại các điểm thi trên toàn quốc.

Được biết, chương trình “Tiếp sức mùa thi“ năm 2019, riêng Thành đoàn Hà Nội - Hội Sinh viên Thành phố điều phối gần 10.000 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên khối trường đại học, cao đẳng, học viện và khối địa bàn dân cư trực tiếp hỗ trợ thí sinh và người thân trong 2 giai đoạn. Giai đoạn một  - Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 hỗ trợ trên 76.000 thí sinh và người thân tham gia kỳ thi tại 169 điểm thi trên địa bàn thành phố.

Tình nguyện Tiếp sức mùa thi hỗ trợ tối đa cho thí sinh

Tại các điểm thi, sẽ có các sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ tại kỳ thi.

Giai đoạn 2 - Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 (cao điểm từ ngày 24/6 - 27/6/2019): Hỗ trợ trên trên 72.000 thí sinh và người thân tại 125 điểm thi trên địa bàn thành phố.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm