Tình nguyện vùng cao 2024: Lan tỏa tình thương, chắp cánh vươn xa cho những hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương, trực thuộc trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đã tổ chức Chương trình “Tình Nguyện Vùng Cao”, đến thăm và tặng quà cho các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Lựm, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Mường Lựm, trong tiếng Thái nghĩa là vùng đất bị bỏ quên. Có lẽ vì nơi ấy xa xôi cách trở, đường đến lại có phần gian nan nên thường bị người ta lãng quên. Địa hình phức tạp chủ yếu là đồi núi, điều kiện về giao thông đi lại rất khó khăn, dân cư sống không tập trung, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì lẽ đó mà Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương quyết định chọn vùng đất nơi đây là “điểm dừng chân” tiếp theo.

Tình nguyện vùng cao 2024: Lan tỏa tình thương, chắp cánh vươn xa cho những hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương hành quân tới điểm tình nguyện.

Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương đã tích cực chuẩn bị cho chương trình "Tình Nguyện Vùng Cao” bằng cách hoạt động thiết thực: đặt bàn bán hàng gây quỹ bằng những sản vật quê nhà như bánh đậu xanh, khô gà… hay chương trình “Đổi giấy lấy cây”... Tất cả số tiền gây quỹ sẽ được sử dụng trong Chương trình nhằm mang lại những giá trị nhân văn cho cộng đồng, xã hội.

Tình nguyện vùng cao 2024: Lan tỏa tình thương, chắp cánh vươn xa cho những hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương tới thăm các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Sau 7 giờ đồng hồ di chuyển, vượt qua quãng đường hơn 230km chuyến xe của những thanh niên tình nguyện với nhiệt huyết tuổi trẻ căng tràn cùng những phần quà có ý nghĩa thiết thực đã “cập bến” tại trường Tiểu học và THCS Mường Lựm xã Mường Lựm, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Ngay khi vừa đặt chân đến địa phương, Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương đã hăng hái bắt tay vào làm các công việc chuẩn bị cho chương trình dọn dẹp và trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, dọn dẹp đường làng, ngõ xóm, sửa sang khuôn viên trường tiểu học…

Tình nguyện vùng cao 2024: Lan tỏa tình thương, chắp cánh vươn xa cho những hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương cùng các em học sinh tiểu học.

Tình nguyện vùng cao 2024: Lan tỏa tình thương, chắp cánh vươn xa cho những hoàn cảnh khó khăn ảnh 4

Hoạt động giao lưu tại chương trình tình nguyện.

Chương trình "Tình Nguyện Vùng Cao” còn mang đến nhiều những hoạt động ngoại khóa và những màn giao lưu thú vị với các em nhỏ cùng người dân xã Mường Lựm. Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương đã cùng với đại diện của các Nhà tài trợ trao tặng 180 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, tổng trị giá 54 triệu đồng cho các em học sinh nghèo ở tất cả các điểm trường trên địa bàn xã Mường Lựm.

Đặc biệt, Đội còn tổ chức thành công Phiên chợ 0 đồng với những phần quà miễn phí là các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, nước mắm, muối, nước giặt, quần áo,... để hỗ trợ những hộ nghèo trong xã. Tổng trị giá của Phiên chợ 0 đồng lên tới 40 triệu đồng.

Tình nguyện vùng cao 2024: Lan tỏa tình thương, chắp cánh vươn xa cho những hoàn cảnh khó khăn ảnh 5

Đội đã tổ chức thành công Phiên chợ 0 đồng.

Tình nguyện vùng cao 2024: Lan tỏa tình thương, chắp cánh vươn xa cho những hoàn cảnh khó khăn ảnh 6
Tình nguyện vùng cao 2024: Lan tỏa tình thương, chắp cánh vươn xa cho những hoàn cảnh khó khăn ảnh 7

Những phần quà miễn phí là các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, nước mắm, muối, nước giặt, quần áo,... để hỗ trợ những hộ nghèo trong xã.

Trong tối ngày 25/5, Đội đã đem đến một bầu không khí hân hoan, tràn đầy hứng khởi và niềm vui đến Mường Lựm nơi đây bằng những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị chỉn chu trong suốt hơn một tháng nhằm giao lưu, gắn kết giữa những thanh niên tình nguyện với các em học sinh và người dân địa phương.

Với sự ủng hộ và đồng hành đến từ các mạnh thường quân, những nhà tài trợ Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương đã tổ chức thành công chương trình “Tình nguyện Vùng cao 2024 - Chắp cánh vươn xa”. Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương cùng các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình và đem lại những món quà mang ý nghĩa thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần đến với những mảnh đời còn nhiều thiếu thốn.

Tình nguyện vùng cao 2024: Lan tỏa tình thương, chắp cánh vươn xa cho những hoàn cảnh khó khăn ảnh 8

Đại diện nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình trao nhiều phần quà tới người dân.

Tình nguyện vùng cao 2024: Lan tỏa tình thương, chắp cánh vươn xa cho những hoàn cảnh khó khăn ảnh 9

Đại diện nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh.

Chiều ngày 26/5, các bạn tình nguyện viên cùng các nhà tài trợ nói lời tạm biệt với mảnh đất Mường Lựm. Chương trình mặc dù chỉ diễn ra vỏn vẹn hai ngày nhưng đã thành công mang lại sự ấm áp đến với vùng đất nơi núi rừng hùng vĩ nhưng vẫn còn khốn khó này, dù đã kết thúc nhưng có lẽ giá trị tinh thần mà chương trình để lại sẽ còn mãi.

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách’’, các chương trình thiện nguyện của Đội Sinh viên Tình nguyện Đồng hương Hải Dương, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đã góp phần thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cộng đồng, với quê hương, đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.