Tổ chức Hội - cầu nối văn hóa và người bạn đồng hành của sinh viên

SVVN - Trước thềm chương trình 'Khát vọng sinh viên Việt Nam', nhiều sinh viên bày tỏ mong muốn T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam quan tâm hơn nữa đến hoạt động nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp sáng tạo, xây dựng cầu nối văn hóa cho sinh viên trong và ngoài nước.

Thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong sinh viên

Trần Đức Minh - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ: “Hội Sinh viên thúc đẩy hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học, thông qua đó, giúp sinh viên được học tập, rèn luyện và tiếp cận kiến thức mới, được thỏa sức sáng tạo, đóng góp cho thực tiễn sản xuất”.

Tổ chức Hội - cầu nối văn hóa và người bạn đồng hành của sinh viên ảnh 1

Trần Đức Minh - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Để đạt được mục tiêu trên, Trần Đức Minh đề xuất giải pháp: "T.Ư Hội Sinh Viên Việt Nam có thể tổ chức cuộc thi đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên trong cả nước hằng năm để thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo trong sinh viên. Mong rằng, các cấp bộ Hội sẽ tổ chức thêm nhiều buổi đối thoại, trao đổi để sinh viên trong và ngoài nước có thể gửi gắm tâm tư, nguyện vọng và đồng thời, tham mưu các ý tưởng mới, ý tưởng sáng tạo để cùng nhau xây dựng tập thể Hội Sinh viên Việt Nam đoàn kết, vững mạnh".

Cầu nối văn hóa cho sinh viên trong và ngoài nước

Đỗ Nguyệt Anh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ: "Mong tổ chức Hội các cấp luôn giữ vững được tinh thần trẻ trung, nhiệt huyết, tạo ra nhiều chương trình ý nghĩa, đem đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho sinh viên, đặc biệt là các trải nghiệm về văn hoá".

Tổ chức Hội - cầu nối văn hóa và người bạn đồng hành của sinh viên ảnh 2

Đỗ Nguyệt Anh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

"Qua đó, tạo điều kiện để sinh viên trong và ngoài nước có cơ hội kết nối và trao đổi với nhau nhiều hơn”, Đỗ Nguyệt Anh mong muốn.

Sợi dây gắn kết với sinh viên

Hoàng Anh Đức – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam hy vọng: “Hội Sinh viên Việt Nam sẽ luôn là nơi để các bạn sinh viên có thể gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng, là nơi sẽ luôn lắng nghe những đóng góp, ý kiến đến từ phía các bạn sinh viên, cũng như sẽ đưa ra những giải đáp, phương án, câu trả lời thiết thực, xác đáng cho những vấn đề của các bạn sinh viên”.

Tổ chức Hội - cầu nối văn hóa và người bạn đồng hành của sinh viên ảnh 3

Anh Hoàng Anh Đức – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh đó, thay mặt cho nhiều bạn sinh viên Gen Z, Hoàng Anh Đức cho rằng, Hội cần tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể thoả sức sáng tạo và tích luỹ những kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ học tập và đời sống. Nhờ vậy, sợi dây liên kết giữa tổ chức Hội và sinh viên mới bền chặt, gần gũi và song hành cùng nhau.

Đồng hành với sinh viên để giải quyết những khó khăn

Nguyễn Thị Huyền Linh (khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam) cho rằng, vấn đề tâm lý học đường hiện tại ngày càng được quan tâm. Huyền Linh mong muốn T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức các hoạt động, thành lập các bộ phận chuyên môn để giúp đỡ những sinh viên có khó khăn về tâm lý, cảm xúc...”.

Tổ chức Hội - cầu nối văn hóa và người bạn đồng hành của sinh viên ảnh 4

Nguyễn Thị Huyền Linh (khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam).

Huyền Linh đề xuất, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam có thể mở một hòm thư góp ý ẩn danh để nhận trực tiếp ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của sinh viên, từ đó có thể kịp thời nắm bắt được những vấn đề sinh viên đang gặp phải song chưa có điều kiện bộc lộ.

Tin liên quan