Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Mai Anh, cựu Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã giành được học bổng gần 40.000 đôla tại Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (Hàn Quốc). Bảng thành tích học tập cùng với vô số giải thưởng trong công tác Đoàn - Hội đã giúp nữ sinh Hà thành chinh phục Hội đồng tuyển sinh và được trao học bổng toàn phần danh giá.

Nguyễn Mai Anh sinh năm 1997, là cựu sinh viên ngành Điện tử Viễn thông, trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Hiện nay, cô là sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan, Hàn Quốc.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 1

Chia sẻ về niềm đam mê với văn hoá, đất nước Hàn Quốc, Mai Anh cho biết, cô vốn yêu thích nền văn hóa, yêu thích cảnh đẹp của xứ sở Kim chi nên muốn khám phá, tìm hiểu nền văn hoá của đất nước xinh đẹp này.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 2

Khi học tập tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, những năm cuối, Mai Anh mới dành thời gian tìm hiểu và quyết định sẽ đi du học và bắt đầu chuẩn bị hồ sơ cho buổi phỏng vấn xin học bổng.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 3

“Đây là thời điểm khá muộn để bắt đầu chuẩn bị hành trang du học, tuy nhiên, do có nền tảng tốt từ trước đó với điểm CPA duy trì tốt trong các năm học, khả năng tiếng Anh được rèn luyện trong môi trường học của Chương trình tiên tiến (trường ĐH Bách khoa Hà Nội) cùng một số giải thưởng đã đạt được trong thời sinh viên nên việc chuẩn bị hồ sơ để gây ấn tượng với giáo sư và hội đồng tuyển sinh cũng không tốn quá nhiều thời gian”, Mai Anh cho biết.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 4

“Khó khăn lớn nhất trong quá trình apply học bổng đối với mình là vượt qua áp lực trước vòng phỏng vấn. Vì đây cũng là lần đầu tiên mình tham gia một buổi phỏng vấn xin học bổng, lại chính là ngôi trường mình yêu thích từ lâu.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 5

Sau buổi phỏng vấn đó, Mai Anh rút ra được một vài kinh nghiệm nhỏ cho vòng phỏng vấn xin học bổng: Thứ nhất là luôn giữ tinh thần thoải mái, bình tĩnh, điều đó sẽ giúp buổi phỏng vấn không còn quá áp lực thay vào đó sẽ trở thành một buổi trò chuyện để mình chia sẻ về suy nghĩ, đam mê nghiên cứu khoa học cùng những mục tiêu, kế hoạch cho tương lai.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 6

Thứ hai, cần ôn kỹ kiến thức cơ bản và thử thuyết trình về đề tài khoa học mình đang nghiên cứu để có thể thêm tự tin trong buổi phỏng vấn. Ngoài ra, cố gắng thể hiện được những điểm mạnh của bản thân trong thời gian ít ỏi của buổi phỏng vấn.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 7

Nhờ niềm yêu thích mãnh liệt với văn hóa Hàn Quốc, bảng thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa đáng nể và sự tự tin trong buổi phỏng vấn, nữ sinh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Hội đồng tuyển sinh và được trao học bổng toàn phần danh giá.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 8

Điều ấn tượng ở nữ sinh Hà thành là cô giành học bổng toàn phần với tổng giá trị 40.000 đôla. Học bổng của Mai Anh bao gồm 100% học phí của 2 năm học chuyên ngành.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 9

Cựu nữ sinh trường ĐH Bách khoa Hà Nội đúc rút, 5 năm học tập trên giảng đường ĐH đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn và có nhiều trải nghiệm. Môi trường học tập và rèn luyện tại đây đã giúp Mai Anh định hướng nghề nghiệp và phát triển bản thân.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 10

“Bên cạnh đó, sự ủng hộ, giúp đỡ từ gia đình, bạn bè cũng như năng lượng tích cực từ những người bạn ưu tú cũng là cảm hứng và động lực trong cả cuộc sống và học tập”, Mai Anh chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".