Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Mai Anh, cựu Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đã giành được học bổng gần 40.000 đôla tại Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (Hàn Quốc). Bảng thành tích học tập cùng với vô số giải thưởng trong công tác Đoàn - Hội đã giúp nữ sinh Hà thành chinh phục Hội đồng tuyển sinh và được trao học bổng toàn phần danh giá.

Nguyễn Mai Anh sinh năm 1997, là cựu sinh viên ngành Điện tử Viễn thông, trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Hiện nay, cô là sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan, Hàn Quốc.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 1

Chia sẻ về niềm đam mê với văn hoá, đất nước Hàn Quốc, Mai Anh cho biết, cô vốn yêu thích nền văn hóa, yêu thích cảnh đẹp của xứ sở Kim chi nên muốn khám phá, tìm hiểu nền văn hoá của đất nước xinh đẹp này.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 2

Khi học tập tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, những năm cuối, Mai Anh mới dành thời gian tìm hiểu và quyết định sẽ đi du học và bắt đầu chuẩn bị hồ sơ cho buổi phỏng vấn xin học bổng.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 3

“Đây là thời điểm khá muộn để bắt đầu chuẩn bị hành trang du học, tuy nhiên, do có nền tảng tốt từ trước đó với điểm CPA duy trì tốt trong các năm học, khả năng tiếng Anh được rèn luyện trong môi trường học của Chương trình tiên tiến (trường ĐH Bách khoa Hà Nội) cùng một số giải thưởng đã đạt được trong thời sinh viên nên việc chuẩn bị hồ sơ để gây ấn tượng với giáo sư và hội đồng tuyển sinh cũng không tốn quá nhiều thời gian”, Mai Anh cho biết.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 4

“Khó khăn lớn nhất trong quá trình apply học bổng đối với mình là vượt qua áp lực trước vòng phỏng vấn. Vì đây cũng là lần đầu tiên mình tham gia một buổi phỏng vấn xin học bổng, lại chính là ngôi trường mình yêu thích từ lâu.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 5

Sau buổi phỏng vấn đó, Mai Anh rút ra được một vài kinh nghiệm nhỏ cho vòng phỏng vấn xin học bổng: Thứ nhất là luôn giữ tinh thần thoải mái, bình tĩnh, điều đó sẽ giúp buổi phỏng vấn không còn quá áp lực thay vào đó sẽ trở thành một buổi trò chuyện để mình chia sẻ về suy nghĩ, đam mê nghiên cứu khoa học cùng những mục tiêu, kế hoạch cho tương lai.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 6

Thứ hai, cần ôn kỹ kiến thức cơ bản và thử thuyết trình về đề tài khoa học mình đang nghiên cứu để có thể thêm tự tin trong buổi phỏng vấn. Ngoài ra, cố gắng thể hiện được những điểm mạnh của bản thân trong thời gian ít ỏi của buổi phỏng vấn.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 7

Nhờ niềm yêu thích mãnh liệt với văn hóa Hàn Quốc, bảng thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa đáng nể và sự tự tin trong buổi phỏng vấn, nữ sinh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Hội đồng tuyển sinh và được trao học bổng toàn phần danh giá.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 8

Điều ấn tượng ở nữ sinh Hà thành là cô giành học bổng toàn phần với tổng giá trị 40.000 đôla. Học bổng của Mai Anh bao gồm 100% học phí của 2 năm học chuyên ngành.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 9

Cựu nữ sinh trường ĐH Bách khoa Hà Nội đúc rút, 5 năm học tập trên giảng đường ĐH đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn và có nhiều trải nghiệm. Môi trường học tập và rèn luyện tại đây đã giúp Mai Anh định hướng nghề nghiệp và phát triển bản thân.

Bí kíp ‘rinh’ học bổng toàn phần tại Hàn Quốc của nữ sinh ‘Sao Tháng Giêng’ ảnh 10

“Bên cạnh đó, sự ủng hộ, giúp đỡ từ gia đình, bạn bè cũng như năng lượng tích cực từ những người bạn ưu tú cũng là cảm hứng và động lực trong cả cuộc sống và học tập”, Mai Anh chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.