Trấn Thành phản pháo 'gắt' khi bị chỉ trích 'hỗn' với nữ ca sĩ Lương Bích Hữu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tại The masked singer Vietnam vừa diễn ra, Lương Bích Hữu vừa có cú trở lại đầy ngoạn mục, 'dậy sóng' cộng đồng mạng khi gợi nhắc lại thanh xuân của nhiều người. Nhưng Trấn Thành lại gây tranh cãi 'nảy lửa' trong cách xưng hô với nữ ca sĩ này.

Lương Bích Hữu tham gia The masked singer Vietnam - Ca sĩ mặt nạ với vô vàn cảm xúc khi cởi bỏ mặt nạ Kim Sa Ngư. Nữ ca sĩ để lại sự tiếc nuối khi dừng chân sớm tại chương trình bởi cô là người nắm giữ "ký ức thanh xuân" của nhiều thế hệ khán giả. Từng là thành viên nổi bật của nhóm nhạc H.A.T, Lương Bích Hữu tách ra hoạt động solo và có thêm nhiều bản 'hit' như: Dằm trong tim, Cô gái Trung Hoa, Quên cách yêu, Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi...

Trấn Thành phản pháo 'gắt' khi bị chỉ trích 'hỗn' với nữ ca sĩ Lương Bích Hữu ảnh 1

Trấn Thành cũng là một trong những “fan cứng” của Lương Bích Hữu, khi viết trên trang cá nhân: “Ai mà ngờ một Lương Bích Hữu với chất giọng baby voice trong bài Cô gái Trung Hoa của chúng ta ngày nào lại có một giọng ca nội lực như thế cơ chứ? Quá sức tưởng tượng! Out trình! Chúc Hữu sẽ luôn thành công và thành công hơn nữa. Chắc chắn sau tập này tất cả khán giả sẽ nhìn nhận một ca sĩ Lương Bích Hữu với giọng hát nội lực và điêu luyện, chứ không chỉ là một ca sỹ idol của tuổi teen. Hãy luôn sống bình an, hạnh phúc và thăng hoa trong âm nhạc nhé! Chạy show mệt nghỉ nhé! Hữu vẫn còn hát hay lắm lắm đó! Mãi yêu!”.

Trấn Thành phản pháo 'gắt' khi bị chỉ trích 'hỗn' với nữ ca sĩ Lương Bích Hữu ảnh 2

Tuy vậy, nam danh hài vướng tranh cãi, khi có một bộ phận khán giả cho rằng Trấn Thành hỗn trong cách xưng hô với Lương Bích Hữu. Cụ thể, trong chương trình, anh gọi tên nữ ca sĩ thay vì xưng chị. Nhưng Trấn Thành lại nghĩ khác: “Thấy trong các diễn đàn, có rất nhiều bạn trẻ nông nổi bốc đồng vô bình luận như vậy: "Cái thằng Trấn Thành hỗn láo, sao tuổi nhỏ hơn người ta mà toàn xưng tên thôi. Trong khi người ta là đàn chị vô nghề trước nó". Dạ thưa mấy thánh! Em nói hết lần này nữa thôi nha! Quá mệt mỏi rồi! Đã giải thích hơn một chục lần rồi! Thứ nhất, nghệ sĩ không có tuổi, chúng tôi xưng hô theo độ trẻ trung trong tâm hôn của nhau. Mà nhất là phụ nữ, ai cũng muốn xưng hô cho trẻ lên, thậm chí người ta còn không muốn được gọi là chị. Hay ai lớn tuổi rồi thì cứ dặn mọi người xưng bằng chị đi, đừng gọi bằng cô, nghe già lắm. Cái nghề này nó là như thế...

Trấn Thành phản pháo 'gắt' khi bị chỉ trích 'hỗn' với nữ ca sĩ Lương Bích Hữu ảnh 3

... Thứ hai, mỗi người họ có một mối quan hệ bạn bè riêng. Nên xưng hô cũng sẽ khác nhau tuỳ mối quan hệ đó thân thiết như thế nào. Ví dụ nha: Hồng Ngọc, Thu Minh, Hà Trần tôi gọi họ bằng "chị", vì họ là tiền bối, ngay từ ban đầu đã gọi như thế rồi. Nhưng cũng cùng trang lứa đó, những người có xu hướng nhõng nhẽo như Minh Tuyết, Cẩm Ly, Phi Nhung, tôi chỉ gọi họ bằng tên và xưng "tui". Sẽ là: "Nhung ơi! Tuyết ơi! Tư ơi! Tui nói nghe nè"... vì họ thích tôi gọi họ như thế. Minh Tuyết gặp tôi không bao giờ xưng chị em, mà "ông Xìn ơi, hay Tuyết nói Xìn nghe này nè"! Nó là như vậy! Rồi cũng cùng một trang lứa, Khánh Hà, Ý Lan, Cẩm Vân, tôi gọi bằng "chị". Nhưng Giao Linh, Hoàng Oanh tôi gọi bằng cô. Rồi Hương Lan, Lệ Thuỷ tôi gọi bằng má! Cùng là hai người bạn thân, chung thời, bằng tuổi nhau, ngồi chung một bàn tiệc nhưng Bạch Tuyết tôi gọi bằng chị, còn Ngọc Giàu tôi gọi là má! Nó vậy đó!”.

Trấn Thành phản pháo 'gắt' khi bị chỉ trích 'hỗn' với nữ ca sĩ Lương Bích Hữu ảnh 4

Không chỉ giải thích về chuyện xưng hô trong giới nghệ sĩ Việt, Trấn Thành 'bật mí' luôn chuyện thú vị liên quan đến anh và Lương Bích Hữu. Anh viết rằng: “Ai vô nghề sớm hơn, tui không biết. Nhưng thời tui đi làm MC dạo thì Bích Hữu tự nhiên nổi lên như một hiện tượng. Lúc đó, tui chỉ là một MC “cùi bắp” thôi! Mà lúc đó, tui mê người ta, thầm thương trộm nhớ đồ chứ bộ. Rồi 'thả thính'! Tưởng bà Hữu nhỏ hơn mình, mặt baby quá mà. Gặp nhau là hai đứa cứ xưng Thành Thành Hữu Hữu. Ai dè đâu sau này mới “find out” ra bả lớn hơn mình. Gu tui thích phụ nữ lớn tuổi hơn mình không! Mà hồi xưa xạo xạo cưa cẩm vài câu vậy thôi chứ không dám “cua” thiệt. Tại sợ không có cửa đó. Mà không có cửa thiệt, hồi đó tui bèo, còn bả nổi lắm! Xin lỗi bà xã cho anh nhắc lại chuyện xưa cái, tại tức quá! Chứ giờ anh chỉ yêu mỗi em thôi! Tự nói tự nổi da gà nè!”.

Trấn Thành phản pháo 'gắt' khi bị chỉ trích 'hỗn' với nữ ca sĩ Lương Bích Hữu ảnh 5

Trấn Thành cũng 'phản pháo' lại những bình luận khi không có kiến thức âm nhạc mà nhận xét giọng hát của Lương Bích Hữu tại The masked singer Vietnam: “Nói tới là tức hà! Hông lẽ giờ tui phải đi học lấy cái bằng "tiến sĩ âm nhạc", ép khung, lộng kiếng, mỗi lần làm giám khảo treo lên toòng teng trước cần cổ cho mấy “thánh” yên bụng là có chuyên môn? Người ta bỏ tiền tỷ ra tổ chức một cái show để “thỉnh” một người không có trình độ, kiến thức về nhạc lên làm cố vấn hả mấy bạn? Đùa hả? Đừng có khôi hài vậy chớ!!! Suy nghĩ một chút đi!”.

Trấn Thành phản pháo 'gắt' khi bị chỉ trích 'hỗn' với nữ ca sĩ Lương Bích Hữu ảnh 6

Chốt lại sự việc, nam danh hài cho rằng: “Thay vì dành thời gian ra dạy tui cách làm người, các bạn dành thời gian đó cho bản thân và gia đình đi! Bao lâu rồi chưa hỏi thăm bố mẹ? Bao lâu rồi chưa khen hay khuyến khích ai làm một chuyện gì đó? Bao lâu rồi không chỉ trích người khác? Yên tâm đi, tôi luôn tự học và thay đổi mỗi ngày cho bản thân mình tốt hơn để được như hôm nay đấy! Còn bạn, bạn học đến đâu rồi? Nào! Chúng ta cùng tiếp tục học thôi! Học cách để tốt hơn, tích cực hơn và biết yêu thương, đồng cảm với người khác! Và học cách để có duyên hơn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm