Trang bị kiến thức cho thanh niên để phát triển kinh tế

SVVN - Ngày 27/7, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho thanh niên và Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” năm 2020. Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tới tham dự Hội nghị. 

Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm của thanh niên đáp ứng yêu cầu Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”; đồng thời hỗ trợ thành lập, duy trì các tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên, doanh nghiệp trẻ.

Trang bị kiến thức cho thanh niên để phát triển kinh tế ảnh 1 Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tới tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, đoàn viên, thanh niên được cung cấp các chuyên đề: Những điểm cần tập trung để triển khai thực hiện Kết luận số 03 của Hội nghị lần thứ ba BCH T.Ư Đoàn khóa XI về tăng cường hỗ trợ thanh niên làm kinh tế, giai đoạn 2018 – 2022; giới thiệu chung về Chương trình OCOP, hướng dẫn về lập hồ sơ và hoàn thiện các điều kiện cần thiết cho chủ thể OCOP.

Trang bị kiến thức cho thanh niên để phát triển kinh tế ảnh 2 Chị Nguyễn Thu Vân, Trưởng ban Thanh niên Nông thôn T.Ư Đoàn phát biểu tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng được học: Chuyên đề “Giới thiệu về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến phát triển kinh tế, các chính sách về thuế, về pháp lý, xây dựng mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã; Hướng dẫn quy trình xây dựng mô hình hợp tác xã thanh niên; Hướng dẫn các chương trình vay vốn; Giới thiệu mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao và hướng dẫn đăng ký thông tin, nộp hồ sơ trên phần mềm OCOP.

Trang bị kiến thức cho thanh niên để phát triển kinh tế ảnh 3 Hội nghị có sự tham gia của đoàn viên, thanh niên trên cả nước theo hình thức trực tuyến.

Đánh giá kết quả trong triển khai Kết luận số 03 của Hội nghị lần thứ ba BCH T.Ư Đoàn khóa XI về “Tăng cường hỗ trợ thanh niên làm kinh tế, giai đoạn 2018 - 202” tại các cấp bộ Đoàn, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng Ban Thanh niên Nông thôn T.Ư Đoàn cho biết: Hằng năm, BCH T.Ư Đoàn ban hành Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, trong đó lồng ghép các giải pháp thực hiện kết luận số 03 vào các nội dung thực hiện phong trào “Thanh niên tình nguyện” và chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”.

Hiện có 61/63 tỉnh, thành đoàn đã ban hành kế hoạch thực hiện Kết luận số 03 của BCH T.Ư Đoàn. Nội dung, giải pháp của kế hoạch thực hiện Kết luận số 03 của tỉnh, thành Đoàn đã cụ thể hóa thành các nội dung, giải pháp sát với cơ sở, đặc điểm tình hình của địa phương.

Trang bị kiến thức cho thanh niên để phát triển kinh tế ảnh 4 Các đại biểu chia sẻ tại chương trình.

Các hoạt động hỗ trợ thanh niên làm kinh tế được cấp ủy, chính quyền và các bộ, ban, ngành quan tâm, hỗ trợ và tạo nhiều điều kiện thuận lợi. Các cấp bộ Đoàn đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ các nguồn lực, kinh phí để hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế; tổ chức tập huấn dạy nghề, khởi sự doanh nghiệp; tư vấn kỹ thuật…

Các giải pháp thực hiện Kết luận số 03 được Đoàn các cấp chủ động triển khai thường xuyên, sáng tạo, có hiệu quả. Trong số 7 nhóm giải pháp, 32 nội dung cần triển khai được nêu trong Kết luận, có 30 nội dung được triển khai ở các cấp bộ Đoàn, bước đầu đã góp phần cổ vũ tinh thần thanh niên chủ động tham gia làm kinh tế, có nhiều hỗ trợ hiệu quả, thúc đẩy phong trào thanh niên khởi nghiệp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.