Trao giải cho những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 27/11, Cộng đồng khởi nghiệp trẻ (EHub), trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở II) phối hợp cùng Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (Saigon Hi-tech Park Incubation Center) đã công bố kết quả và trao giải cho top 4 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất tại chương trình “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp DOORS 2022”.

Đây là chương trình thường niên do EHub - Cộng đồng khởi nghiệp trẻ thuộc trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở II) tổ chức, với mong muốn tạo môi trường cho sinh viên trải nghiệm những bước đầu trong hành trình doanh nhân khởi nghiệp. Sân chơi được tạo ra nhằm thúc đẩy tinh thần chủ động sáng tạo của sinh viên, đồng thời đây còn là cơ hội để những ý tưởng, dự án tiềm năng của sinh viên có cơ hội tiếp cận với những nguồn vốn, nhà đầu tư, chuyên gia…

Chương trình năm nay đã thu hút được 20 đội, gồm những sinh viên đang học tập tại các trường đại học trên địa bàn TP. HCM. Theo chia sẻ từ Ban Tổ chức, các dự án, ý tưởng dự thi tại DOORS 2022 cần đảm bảo tính sáng tạo, đột phá và mang lại tác động tích cực đến những vấn đề nổi cộm trong xã hội, có thể kể đến: Chuyển đổi số; thương mại điện tử độc quyền dành cho local brand; sức khỏe; giáo dục... Đặc biệt, tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá các dự án và ý tưởng này nằm ở tính khả thi và khả năng nhân rộng trong tương lai.

Trao giải cho những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng ảnh 1

Các đội thi trình bày ý tưởng và dự án của mình trước Ban Giám khảo.

Từ 20 đội ban đầu, trải qua những thử thách tại vòng Sơ loại, Ban Giám khảo đã chọn ra Top 8 dự án và ý tưởng đi vào vòng trong. Các đội vượt qua vòng Sơ loại sẽ trải qua 2 buổi đào tạo đặc biệt cùng 'mentor' nhằm giúp những ý tưởng của thí sinh hoàn thiện hơn, cũng như có thể tích lũy kinh nghiệm để trình bày trước Ban Giám khảo vào đêm Chung kết.

Chung cuộc, giải Nhất của cuộc thi thuộc về đội AAA, với ý tưởng thiết kế và chế tác lại quần áo cũ, biến chúng trở thành một sản phẩm mới hoàn toàn, với tính thẩm mỹ cao và độc đáo so với sản phẩm cũ.

Trao giải cho những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng ảnh 2

Top 4 của chương trình “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp DOORS” năm nay.

Giải Nhì thuộc về đội LOMO, với ý tưởng xây dựng một sàn thương mại điện tử dành riêng cho thời trang 'local brand', cung cấp các dịch vụ mua sắm mới lạ ở thị trường Việt Nam. Giải Ba thuộc về đội CAA, với ý tưởng tạo ra bình nhắc nhở uống nước dành cho trẻ em, có tích hợp ứng dụng chăm sóc sức khoẻ thông minh trên smartphone. Cuối cùng, giải Tư của cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp DOORS năm nay thuộc về đội RARE WARRIORS, với ý tưởng thành lập dự án phi lợi nhuận để hỗ trợ học sinh THPT trong việc định hướng nghề nghiệp và mang đến cơ hội trải nghiệm công việc mà bản thân học sinh quan tâm.

Chị Lê Ngọc Thu Trang (thành viên Ban Giám khảo) cho rằng, những ý tưởng khởi nghiệp của các sinh viên tại chương trình năm nay rất sáng tạo. Bên cạnh đó, có nhiều ý tưởng vẫn còn khá mơ hồ, chưa thật sự có chiều sâu và giải quyết được vấn đề mà xã hội đang cần. “Với các giám khảo và nhà đầu tư, tiêu chí để đánh giá và tham gia hỗ trợ cho dự án chính là tính khả thi, sáng tạo và đặc biệt là ý tưởng phải phù hợp và giải quyết được những vấn đề của xã hội. Tiếp đến là sự quyết tâm của các bạn sinh viên, chỉ cần có được những yếu tố đó, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng dự án”, chị Trang chia sẻ thêm.

Trao giải cho những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng ảnh 3

Sau chương trình, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ các đội thi nếu có nhu cầu đưa sản phẩm ra thị trường.

Sau chương trình, những dự án, ý tưởng của sinh viên lọt vào Top 4 sẽ được đưa vào vườn ươm chuyên sâu của EHub để tiếp tục phát triển. Nếu các đội thi có nhu cầu đưa dự án của mình ra thị trường sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ quảng bá sản phẩm qua các trang truyền thông chính thức của EHub cũng như các đối tác mà EHub đã từng hợp tác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm