Khai mạc sân chơi cho những kiện tướng cờ vua trẻ tại TP. HCM tranh tài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hơn 600 vận động viên từ 70 trường trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh, thành lân cận đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng chinh phục danh hiệu tại 'Giải vô địch các câu lạc bộ cờ vua sinh viên, học sinh TP. HCM mở rộng, năm 2022'.

Đây là giải đấu do trường ĐH Văn Lang đăng cai tổ chức, với sự hỗ trợ chuyên môn của Liên đoàn Cờ TP. HCM. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 3 - 4/12/2022, tại cơ sở chính của trường ĐH Văn Lang.

Sau 11 năm, kể từ lần đầu tổ chức năm 2011, giải đấu của trường ĐH Văn Lang luôn nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo các bạn sinh viên, học sinh trên toàn thành phố. Bởi lẽ đó, Ban Tổ chức đã quyết định không giới hạn trình độ, số đội và số lượng vận động viên tham gia.

PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang cho rằng, đây sẽ là cơ hội, là sân chơi để các bạn trẻ thể hiện tài năng của mình, đặc biệt là với những môn thể thao trí tuệ như cờ vua. PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu cũng hy vọng, qua những hoạt động như giải đấu lần này, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có thể xây dựng cho bản thân một cách giải trí lành mạnh, vừa chơi nhưng cũng là rèn luyện tư duy cho bản thân. Qua đó, sẽ góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện thanh thiếu niên, đẩy mạnh thể thao học đường tại TP. HCM.

Khai mạc sân chơi cho những kiện tướng cờ vua trẻ tại TP. HCM tranh tài ảnh 1

PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang chia sẻ trong buổi Lễ phát động giải.

Đến với giải đấu lần này, các kiện tướng sẽ trải qua 5 - 7 ván thi đấu (tùy vào nhóm tuổi) trong thời lượng 10 - 12 phút/ván. Thể thức thi đấu áp dụng theo Luật Cờ vua hiện hành của Ủy ban Thể dục Thể thao, với cách xếp hạng cá nhân theo hệ Thụy Sĩ. Tất cả các khâu giám sát, tư vấn về chuyên môn được sự hỗ trợ trực tiếp từ Liên đoàn Cờ TP. HCM, đảm bảo cho cuộc thi diễn ra chuyên nghiệp và minh bạch.

Ngoài sự yêu thích với bộ môn cờ vua, điều thu hút các vận động viên tham gia tranh tài, chính là cơ cấu giải thưởng. Theo đó, tổng giải thưởng của 'Giải vô địch các câu lạc bộ cờ vua sinh viên, học sinh TP. HCM mở rộng, năm 2022' lên đến 417 triệu đồng, bao gồm: 25 giải cá nhân nam, 25 giải cá nhân nữ, 9 giải đồng đội nam, 9 giải đồng đội nữ 3 giải cờ vận động, 3 giải toàn đoàn.

Khai mạc sân chơi cho những kiện tướng cờ vua trẻ tại TP. HCM tranh tài ảnh 2

Cơ cấu giải thưởng và hình thức thi đấu thu hút được đông đảo các học sinh, sinh viên tham gia.

Đặc biệt, theo chia sẻ từ Ban Tổ chức, trường ĐH Văn Lang cũng đã bắt đầu triển khai các kế hoạch để tuyển thẳng những vận động viên có thành tích xuất sắc trong giải đấu năm nay. Qua đó, sẽ tạo cơ hội lớn cho những bạn có mong muốn học tập tại trường.

Khai mạc sân chơi cho những kiện tướng cờ vua trẻ tại TP. HCM tranh tài ảnh 3

Giải đấu năm nay sẽ không giới hạn trình độ, số đội và số lượng vận động viên tham gia.

Trong những năm qua, thể thao sinh viên của trường ĐH Văn Lang đã ghi dấu ấn nổi bật ở các giải thưởng quốc tế như Huy chương Đồng cờ nhanh cá nhân tại SEA Games 31; giải Nhất cá nhân nữ 'Giải cờ vua sinh viên TP. HCM mở rộng, cúp Văn Lang lần VI, năm 2021'. Ngoài ra, phong trào cờ vua của trường đã sản sinh ra nhiều nhân tố tài năng, có thể kể đến: Kiện tướng cờ vua Bạch Ngọc Thùy Dương – sinh viên khóa 27, ngành Marketing; kiện tướng Nguyễn Hồng Anh – sinh viên khóa 25, ngành Tài chính Ngân hàng; kỳ thủ Phạm Trần Gia Thư – người từng đạt nhiều thành tích tại các giải trẻ Đông Nam Á, Huy chương Bạc cá nhân cờ nhanh 'Giải trẻ xuất sắc toàn quốc, năm 2021'.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.