Trao giải Hội thi ‘Học sinh, sinh viên giỏi nghề’ lần 14, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 12/4, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP. HCM, đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 14, năm 2023. 4 giải thưởng tập thể và 129 giải cá nhân đã được Ban Tổ chức Hội thi trao trong dịp này.

Hội thi do Thành Đoàn TP. HCM và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM phối hợp tổ chức, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP. HCM triển khai.

Hội thi có 588 bạn thí sinh của 28 trường trung cấp, cao đẳng có đào tạo bậc trung cấp, cao đẳng trên địa bàn thành phố có những phần tranh tài quyết liệt, sôi nổi và trí tuệ ở 18 nghề của 2 bảng thi (Bảng A: 7 nghề; Bảng B: 17 nghề) diễn ra từ ngày 4/3 đến 15/3.

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM (đại diện Ban Tổ chức) cho biết, qua 14 lần tổ chức, Hội thi ngày càng thu hút và lan rộng, nhận được sự quan tâm, tham gia tích cực của các trường có đào tạo nghề trên địa bàn thành phố. Chất lượng chuyên môn trong công tác biên soạn đề thi ngày một nâng cao nhằm giúp công tác đánh giá của Hội thi ngày càng tiệm cận với yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, tăng cường sự gắn kết giữa các thí sinh với doanh nghiệp sau khi ra trường.

Trao giải Hội thi ‘Học sinh, sinh viên giỏi nghề’ lần 14, năm 2023 ảnh 1

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn TP. HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM phát biểu tại buổi tổng kết, trao giải Hội thi.

Theo chị Hà, tính ứng dụng của Hội thi ngày càng được gia tăng trong việc mở rộng quy mô và đối tượng tham gia Hội thi với nội dung thi được chia làm 2 Bảng thi Bảng A dành cho học sinh hệ 9+ đã tốt nghiệp THCS và Bảng B dành cho sinh viên hệ 12+ đã tốt nghiệp THPT. Ngoài phần thi Thực hành nghề, các thí sinh bảng B sẽ thực hiện phần thi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

“Kết quả của Hội thi đã cho thấy sự đầu tư nghiêm túc về chất lượng và sự tâm huyết của các trường tham gia. Sự nỗ lực của các thí sinh trong hội thi đã góp phần nâng cao hình ảnh của các học sinh, sinh viên đang học nghề tại các trường trung cấp, cao đẳng góp phần đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thành phố”, chị Hà nói.

Trao giải Hội thi ‘Học sinh, sinh viên giỏi nghề’ lần 14, năm 2023 ảnh 2

Kết quả cuối cùng, Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” lần 14, năm 2023 có 4 giải toàn đoàn được trao cho 4 đơn vị. Trong đó, giải Nhất được trao cho trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, giải Nhì thuộc về trường CĐ Bách khoa Nam Sài Gòn, giải Ba thuộc về trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật quận 12 và giải Khuyến khích thuộc về trường CĐ Công nghệ Thủ Đức.

Trao giải Hội thi ‘Học sinh, sinh viên giỏi nghề’ lần 14, năm 2023 ảnh 3

Cùng với đó là giải cá nhân các ngành thi được Ban Tổ chức trao cho 129 thí sinh.

Hội thi chính là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên rèn luyện tác phong, tay nghề, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp; phấn đấu đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” (Rèn luyện đạo đức, tác phong; Rèn luyện tay nghề; Rèn luyện kỹ năng, thể lực), xứng đáng trở thành những mẫu hình tiêu biểu của học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng có đào tạo nghề trên địa bàn thành phố.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".