Trao tặng Thư viện Container đến học sinh vùng Cần Giờ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM vừa tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương – Trao tặng Thư viện Container số 10" tại trường THCS Doi Lầu (ấp Lý Hoà Hiệp, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP. HCM).

Bên trong mỗi thư viện được trang bị 2.000 đầu sách, được chọn lọc và chia làm 5 nhóm chủ đề: Văn học; Lịch sử - Truyền thống; Kỹ năng sống; Kiến thức khoa học; Truyện tranh - Tranh truyện và đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động như: Các thiết bị trường học phù hợp (Máy tính, Smart TV, iPad…), để các em có cơ hội tiếp cận sớm với nguồn sách e-book, với công nghệ, các chương trình, nội dung học tập đa dạng, sinh động từ thế giới internet được chọn lọc phù hợp với tâm lý và sở thích học hỏi và khám phá của các em học sinh.

Trao tặng Thư viện Container đến học sinh vùng Cần Giờ ảnh 1

Đoàn cắt băng khánh thành Thư viện Container số 10 tại trường THCS Doi Lầu.

Trao tặng Thư viện Container đến học sinh vùng Cần Giờ ảnh 2

Ngoài ra, mỗi thư viện container còn được trang bị một phần mềm quản lý thư viện và 2 camera quan sát, giúp cho việc vận hành, phối hợp giữa nhà trường và Ban dự án YBA - Thư viện container được xuyên suốt, liên tục và hiệu quả.

Trao tặng Thư viện Container đến học sinh vùng Cần Giờ ảnh 3

Trong chương trình đoàn còn trao tặng học bổng và các phần quà tới các em học sinh tại địa phương.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng gần 300 phần quà cùng 75 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) và 50 balo cho các em học sinh của trường THCS Doi Lầu.

Trao tặng Thư viện Container đến học sinh vùng Cần Giờ ảnh 4

Thư viện Container là món quà các doanh nhân trẻ TP. HCM muốn gửi đến các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới để các em có được môi trường lành mạnh học tập, vui chơi. Từ đó giúp hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách, hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.