Trao tặng Thư viện Container đến học sinh vùng Cần Giờ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM vừa tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương – Trao tặng Thư viện Container số 10" tại trường THCS Doi Lầu (ấp Lý Hoà Hiệp, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP. HCM).

Bên trong mỗi thư viện được trang bị 2.000 đầu sách, được chọn lọc và chia làm 5 nhóm chủ đề: Văn học; Lịch sử - Truyền thống; Kỹ năng sống; Kiến thức khoa học; Truyện tranh - Tranh truyện và đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động như: Các thiết bị trường học phù hợp (Máy tính, Smart TV, iPad…), để các em có cơ hội tiếp cận sớm với nguồn sách e-book, với công nghệ, các chương trình, nội dung học tập đa dạng, sinh động từ thế giới internet được chọn lọc phù hợp với tâm lý và sở thích học hỏi và khám phá của các em học sinh.

Trao tặng Thư viện Container đến học sinh vùng Cần Giờ ảnh 1

Đoàn cắt băng khánh thành Thư viện Container số 10 tại trường THCS Doi Lầu.

Trao tặng Thư viện Container đến học sinh vùng Cần Giờ ảnh 2

Ngoài ra, mỗi thư viện container còn được trang bị một phần mềm quản lý thư viện và 2 camera quan sát, giúp cho việc vận hành, phối hợp giữa nhà trường và Ban dự án YBA - Thư viện container được xuyên suốt, liên tục và hiệu quả.

Trao tặng Thư viện Container đến học sinh vùng Cần Giờ ảnh 3

Trong chương trình đoàn còn trao tặng học bổng và các phần quà tới các em học sinh tại địa phương.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng gần 300 phần quà cùng 75 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) và 50 balo cho các em học sinh của trường THCS Doi Lầu.

Trao tặng Thư viện Container đến học sinh vùng Cần Giờ ảnh 4

Thư viện Container là món quà các doanh nhân trẻ TP. HCM muốn gửi đến các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới để các em có được môi trường lành mạnh học tập, vui chơi. Từ đó giúp hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách, hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.