Trao tặng Thư viện Container đến học sinh vùng Cần Giờ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM vừa tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương – Trao tặng Thư viện Container số 10" tại trường THCS Doi Lầu (ấp Lý Hoà Hiệp, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP. HCM).

Bên trong mỗi thư viện được trang bị 2.000 đầu sách, được chọn lọc và chia làm 5 nhóm chủ đề: Văn học; Lịch sử - Truyền thống; Kỹ năng sống; Kiến thức khoa học; Truyện tranh - Tranh truyện và đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động như: Các thiết bị trường học phù hợp (Máy tính, Smart TV, iPad…), để các em có cơ hội tiếp cận sớm với nguồn sách e-book, với công nghệ, các chương trình, nội dung học tập đa dạng, sinh động từ thế giới internet được chọn lọc phù hợp với tâm lý và sở thích học hỏi và khám phá của các em học sinh.

Trao tặng Thư viện Container đến học sinh vùng Cần Giờ ảnh 1

Đoàn cắt băng khánh thành Thư viện Container số 10 tại trường THCS Doi Lầu.

Trao tặng Thư viện Container đến học sinh vùng Cần Giờ ảnh 2

Ngoài ra, mỗi thư viện container còn được trang bị một phần mềm quản lý thư viện và 2 camera quan sát, giúp cho việc vận hành, phối hợp giữa nhà trường và Ban dự án YBA - Thư viện container được xuyên suốt, liên tục và hiệu quả.

Trao tặng Thư viện Container đến học sinh vùng Cần Giờ ảnh 3

Trong chương trình đoàn còn trao tặng học bổng và các phần quà tới các em học sinh tại địa phương.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng gần 300 phần quà cùng 75 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) và 50 balo cho các em học sinh của trường THCS Doi Lầu.

Trao tặng Thư viện Container đến học sinh vùng Cần Giờ ảnh 4

Thư viện Container là món quà các doanh nhân trẻ TP. HCM muốn gửi đến các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới để các em có được môi trường lành mạnh học tập, vui chơi. Từ đó giúp hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách, hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

Công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

SVVN - Ngày 11/3, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm Hội Sinh viên cấp Trường và tập huấn chuyên đề công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Hội Sinh viên cấp Trường. Tại hội nghị, Hội Sinh viên TP. HCM đã công bố biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII.
10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - Ngày 10/3, Thành Đoàn Hà Nội công bố 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; Lao động sáng tạo, phát triển kinh tế; Quốc phòng - an ninh; Thể dục thể thao; Văn hóa nghệ thuật và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, năm 2022.
Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

Sôi nổi Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’ tại Học viện Hàng không Việt Nam

SVVN - Trong hai ngày 8 - 9/3, Ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại Học viện Hàng không Việt Nam. Ngày hội do báo Tiền Phong, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP. HCM tổ chức. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã thu được gần 300 đơn vị máu.