ĐI, TRẢI NGHIỆM, VÀ SỐNG:

Travel blogger Khoai Lang Thang: ‘Tết quê vẫn là tuyệt vời nhất’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Khoai Lang Thang là một chàng trai nhiều năng lượng, không chỉ ở trong các video về du lịch trải nghiệm của mình mà còn ở sự thoải mái khi chia sẻ về bản thân. Sau tất cả những chuyến đi xa, với Khoai thì Tết nhất định phải về nhà.

Sở hữu kênh YouTube 2 triệu subscriber, travel blogger Khoai Lang Thang (tên thật là Đinh Võ Hoài Phương, sinh năm 1991) đã có một hành trình đầy trải nghiệm suốt năm qua. Nhưng với anh đi đâu cũng không bằng về nhà vào dịp Tết để được sum vầy bên gia đình.

Travel blogger Khoai Lang Thang: ‘Tết quê vẫn là tuyệt vời nhất’ ảnh 1

Sinh ra và lớn lên ở Bến Tre, Hoài Phương lên Sài Gòn học ngành Kỹ sư xây dựng nhưng rồi chọn rẽ hướng sang làm travel blogger. Từ video clip đầu tiên quay vào năm 2017, mà theo anh là tệ đến nỗi chỉ dám gửi cho vài người bạn thân coi chứ không dám chia sẻ lên mạng. Đến nay, Hoài Phương sở hữu hàng trăm video du lịch khắp Việt Nam và nước ngoài.

Travel blogger Khoai Lang Thang: ‘Tết quê vẫn là tuyệt vời nhất’ ảnh 3

Nhìn lại năm qua, Khoai thấy biết ơn điều gì nhất?

Khoai thấy biết ơn những khán giả vẫn đang dõi theo và đã kiên nhẫn đợi Khoai bước tiếp hành trình khám phá của mình. Khi khoảng thời gian dịch trôi qua, Khoai may mắn vẫn còn rất nhiều sự ủng hộ từ chính đại gia đình là những vị khán giả của mình. Khoai may mắn có những người em, người bạn hỗ trợ và đồng hành trong những chuyến đi, nhờ vậy mà hành trình cũng nhiều năng lượng và bớt cô đơn hơn.

Travel blogger Khoai Lang Thang: ‘Tết quê vẫn là tuyệt vời nhất’ ảnh 4

Năm qua, mọi thứ cũng vừa phục hồi sau khoảng thời gian ảm đạm vì dịch bệnh, anh đã có những chuyến đi để thực hiện vlog như thế nào?

Khoai đi nước ngoài nhiều lắm, do vừa được tự do nên đi liên tục, cũng có nhiều cô chú hỏi khi nào lại làm clip về Việt Nam, về miền Tây. Khoai nghĩ, năm sau, mình sẽ cân bằng hơn với những chuyến đi trong nước.

Travel blogger Khoai Lang Thang: ‘Tết quê vẫn là tuyệt vời nhất’ ảnh 5

Làm travel blogger không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo, mà còn là sự liều lĩnh nhất định để mang lại nhiều thước phim mới lạ cho người xem. Vậy Khoai lấy động lực từ đâu để làm công việc này?

Khoai nghĩ, động lực lớn nhất chính là sự tò mò khám phá thế giới rộng lớn ngoài kia. Cứ mỗi ngày trên hành trình khám phá, chính Khoai cũng phải bất ngờ vì những điều mới mẻ mình được nhìn thấy và trải qua, những điều mới mẻ đó cũng chính là điều kết nối Khoai cùng khán giả. Mơ ước của Khoai là muốn được lang thang khắp thế giới bao la này mà!

Travel blogger Khoai Lang Thang: ‘Tết quê vẫn là tuyệt vời nhất’ ảnh 6

Gần đây, nhiều video của Khoai đã có sự đồng hành cùng em trai. Đó có phải là định hướng của Khoai: Hỗ trợ em mình bắt đầu làm travel blogger?

Em trai của Khoai mê đi đó đây nên mình dẫn theo cùng để em có thêm trải nghiệm và vốn sống. Còn việc có trở thành travel vlogger hay không thì tuỳ thuộc vào sở thích của chính em ấy.

Đi nhiều nơi, trải nghiệm đa dạng văn hóa, vậy đón Năm mới ở nước nào khiến Khoai ấn tượng hơn cả?

Khoai vẫn mê nhất Việt Nam, vì Khoai sống khá cảm xúc, nên thời khắc đón Năm mới ở Việt Nam trong Khoai là những ấn tượng sâu đậm hơn cả. Với mình, chuyến đi hạnh phúc nhất là về quê, để được gặp mẹ và được mẹ nấu cho ăn thiệt nhiều món ngon. Đặc biệt là dịp Tết, dù có đi muôn nơi thì Tết quê vẫn là tuyệt vời nhất. Những ngày Tết, mình thích những khi cả nhà ngồi canh nồi bánh tét, kể nhau nghe đủ chuyện của năm qua. Những khoảnh khắc đó khó mà mua được bằng bất cứ giá nào nên mình quý lắm.

Travel blogger Khoai Lang Thang: ‘Tết quê vẫn là tuyệt vời nhất’ ảnh 7

Tết cũng là thời điểm trở về nhà, anh sẽ đón Tết năm nay như thế nào bên gia đình?

Khoai sẽ dẫn gia đình đu lịch trước Tết, còn những ngày trong Tết thì tương tự mọi năm thôi, mấy mẹ con cùng nhau dọn dẹp nhà cửa và nấu thật nhiều món ăn. Có một đặc biệt nho nhỏ là năm nay Khoai sẽ dẫn Mẹ về Cà Mau thăm cô Tám.

Travel blogger Khoai Lang Thang: ‘Tết quê vẫn là tuyệt vời nhất’ ảnh 8

Tết ở quê của Khoai có phong tục nào đáng nhớ, có ý nghĩa như thế nào?

Tết quê Khoai có làng hoa Cái Mơn, cứ khoảng 15 - 20 tháng Chạp là bà con mua bán chở hoa đi nhộn nhịp lắm. Rồi có làng nghề làm bánh tráng nước cốt dừa Mỹ Lồng và bánh phồng khoai mì Sơn Đốc nổi tiếng nữa. Tết tới là nhộn nhịp đông vui cảnh bà con phơi bánh khắp đường.

Travel blogger Khoai Lang Thang: ‘Tết quê vẫn là tuyệt vời nhất’ ảnh 9

Thế giữa Khoai và em trai có kỷ niệm nào về Tết còn nhớ đến giờ?

Nhớ nhất hồi còn nhỏ, nhà có nuôi dê, khoảng 6 - 7 con. Nên Tết hai anh em vẫn còn đi ra đường phụ mẹ đi cắt cỏ cho dê ăn. Nhớ nhất câu Mẹ nói: ‘Mình ăn Tết, dê cũng phải ăn Tết’ (cười lớn). Lúc đó, mình còn nhỏ không hiểu chuyện, toàn phải vừa làm, vừa giận mẹ tại sao Tết lại bắt mình đi cắt cỏ dê.

Travel blogger Khoai Lang Thang: ‘Tết quê vẫn là tuyệt vời nhất’ ảnh 10

Trước đây, Khoai từng chia sẻ, cha mẹ phải đi bán hoa Tết đến tận sát Giao thừa mới về nhà. Còn hiện tại, khi anh đã có thành công nhất định thì công việc đó của cha mẹ có còn duy trì?

Ba năm trước, mẹ Khoai vẫn đi bán bông Tết. Nhưng hiện tại, gia đình không đi nữa, Khoai và gia đình rất quý những ngày Tết được ở nhà, “cực hổng đã” mới phải xa quê, xa nhà những ngày đó.

Travel blogger Khoai Lang Thang: ‘Tết quê vẫn là tuyệt vời nhất’ ảnh 11

Và những kế hoạch cho Năm mới 2023 của Khoai sẽ như thế nào?

Khoai rất muốn học thêm về cách làm một bộ phim tài liệu chỉn chu. Mục tiêu theo đuổi của Khoai là một series nho nhỏ về ẩm thực Việt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.