Trưng bày 50 tác phẩm mỹ thuật tại đảo Trường Sa Lớn

SVVN - Triển lãm mỹ thuật ‘Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2023’, do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, trưng bày 50 tác phẩm, mang đến nhiều cảm xúc cho quân và dân cùng các đại biểu tham dự chương trình.
Trưng bày 50 tác phẩm mỹ thuật tại đảo Trường Sa Lớn ảnh 1

Đây là một trong những hoạt động mang dấu ấn đặc biệt trong chuyến Hành trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023, do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức, đưa hơn 200 sinh viên tiêu biểu ra thăm Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Trưng bày 50 tác phẩm mỹ thuật tại đảo Trường Sa Lớn ảnh 2

Dự triển lãm, có ông Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; Đại tá Lê Hồng Quang – Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Hải quân, trưởng đoàn công tác; chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam; anh Lâm Tùng - Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam; cùng hơn 200 đại biểu sinh viên ưu tú trên mọi miền Tổ quốc và quân dân trên đảo Trường Sa.

Trưng bày 50 tác phẩm mỹ thuật tại đảo Trường Sa Lớn ảnh 3

Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, Triển lãm mỹ thuật “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2023”, là triển lãm lần đầu tiên được tổ chức trên đảo Trường Sa Lớn, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Hội Sinh viên các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Theo chị Hồ Hồng Nguyên, triển lãm được tổ chức nhằm thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt, là tình yêu với biển đảo của sinh viên Việt Nam gửi tặng tới các chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa Lớn đã nỗ lực ngày đêm bám đất, bám biển giữ gìn biên cương trên biển của Tổ quốc. “Trong thời gian chuẩn bị không dài, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều tình cảm của sinh viên cả nước, với hơn 700 tác phẩm đa dạng các thể loại, chất liệu thể hiện, như tranh kí họa, tranh sơn dầu, tranh ghép đá, các mô hình… Tuy nhiên, do điều kiện về vị trí địa lý và khó khăn về vận chuyển, nên BTC đã chọn 50 tác phẩm tiêu biểu nhất để trưng bày trong triển lãm tại đảo Trường Sa Lớn”.

Trưng bày 50 tác phẩm mỹ thuật tại đảo Trường Sa Lớn ảnh 4

Thay mặt Ban Tổ chức, chị Hồ Hồng Nguyên hy vọng những tác phẩm trong triển lãm đã phần nào đó thể hiện được nét đẹp của người chiến sĩ, nhân dân, cũng như truyền tải được tình yêu quê hương đất nước từ các bạn sinh viên với “khát vọng mong muốn được cống hiến một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.

Trưng bày 50 tác phẩm mỹ thuật tại đảo Trường Sa Lớn ảnh 5

Để có thể tham gia triển lãm, các đại biểu sinh viên đã vượt qua muôn trùng sóng gió để mang những bức tranh, mô hình… đầy tâm huyết, trưng bày trên vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh đó, có những bạn sinh viên, đội, nhóm sáng tác sản phẩm triển lãm chỉ trong khoảng thời gian ngắn trên con tàu KN290. Các bạn đã dành trọn tâm huyết, tình cảm trong từng tác phẩm, gửi gắm niềm tự hào, tình yêu biển đảo Tổ quốc của người trẻ.

Trưng bày 50 tác phẩm mỹ thuật tại đảo Trường Sa Lớn ảnh 6

Ông Lê Hải Bình cùng các đại biểu tham quan triển lãm.

Trưng bày 50 tác phẩm mỹ thuật tại đảo Trường Sa Lớn ảnh 7Trưng bày 50 tác phẩm mỹ thuật tại đảo Trường Sa Lớn ảnh 8

MC Khánh Vy và Hoa hậu Đoàn Thiên Ân hào hứng với các tác phẩm về biển, đảo Tổ quốc.

Trưng bày 50 tác phẩm mỹ thuật tại đảo Trường Sa Lớn ảnh 9Trưng bày 50 tác phẩm mỹ thuật tại đảo Trường Sa Lớn ảnh 10Trưng bày 50 tác phẩm mỹ thuật tại đảo Trường Sa Lớn ảnh 11Trưng bày 50 tác phẩm mỹ thuật tại đảo Trường Sa Lớn ảnh 12

Triển lãm thu hút sự quan tâm đặc biệt.

Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức từ ngày 29/5 – 4/6/2023. Chương trình đã đưa hơn 200 sinh viên ưu tú trong nước và du học sinh Việt Nam ở nước ngoài thăm 4 điểm đảo, gồm: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Đá Tây A, Trường Sa và Nhà giàn DK1/2.

Đây là Hành trình đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức, nhằm hướng đến chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028; kỷ niệm 10 năm Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” và 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988 – 14/3/2023).

Tin liên quan