Trường Đại học Cần Thơ sôi động hưởng ứng cuộc thi về Biến đổi khí hậu

Trường Đại học Cần Thơ sôi động hưởng ứng cuộc thi về Biến đổi khí hậu
SVVN - Vừa qua, cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống đã ghé thăm trường Đại học Cần Thơ và cùng các bạn sinh viên, các thầy cô của trường tìm hiểu và tuyên truyền về vấn đề hiện nay đang rất nóng này.

Nhằm mục đích hưởng ứng cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" năm nay, BTC chương trình đã phối hợp với trường Đại học Cần Thơ tổ chức lễ phát động và các hoạt động hưởng ứng cuộc thi. Cần Thơ cũng là một trong những tỉnh thành chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu nên việc tuyên truyền kiến thức ứng phó là điều rất cấp thiết. 

Tại buổi lễ phát động Cuộc thi, ông Nguyễn Văn Toàn – Trưởng BTC Cuộc thi chia sẻ: “Theo nhận định của các nhà khoa học, TP Cần Thơ là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH), do đó, khắc phục sạt lở bờ sông, kênh, rạch bằng dự án công trình (kè kiên cố) và phi công trình (kè sinh học) là giải pháp hữu hiệu, cần thiết nhất cho việc bảo vệ bờ sông, phát triển đô thị, tạo mặt bằng vững chắc cho người dân khai thác vị trí kinh doanh trên bến, dưới thuyền...”

Trường Đại học Cần Thơ sôi động hưởng ứng cuộc thi về Biến đổi khí hậu ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Toàn - Trưởng BTC cuộc thi phát biểu tại gala phát động.

Chính vì vậy BTC đã lựa chọn trường Đại học Cần Thơ là điểm trường cuối cùng khép lại chuỗi chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” năm 2018. Với mong muốn lực lượng sinh viên tham gia chương trình ngày hôm nay và sinh viên đang học tập tại trường Đại học Cần Thơ sẽ làm tốt công tác truyền thông về biến đổi khí hậu, cung cấp cho cộng đồng những kiến thức nhất định để họ tự ứng phó với biến đổi khí hậu trong thực tiễn cuộc sống.

Trường Đại học Cần Thơ sôi động hưởng ứng cuộc thi về Biến đổi khí hậu ảnh 2
Thầy Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư đoàn trường Đại học Cần Thơ phát biểu rằng việc tuyên truyền về biến đổi khí hậu là việc của mọi người, trong đó có cả sinh viên ĐH Cần Thơ.

Sinh viên trường Đại học Cần Thơ cũng có cơ hội tìm hiểu kiến thức về môi trường và biến đổi khí hậu qua chùm câu hỏi đố vui có thưởng. Sau đó, các bạn ấy còn được tham gia 'Ngày đi bộ vì Môi trường được tổ chức khi kết thúc gala phát động.

Trường Đại học Cần Thơ sôi động hưởng ứng cuộc thi về Biến đổi khí hậu ảnh 3
Trường Đại học Cần Thơ sôi động hưởng ứng cuộc thi về Biến đổi khí hậu ảnh 4
Trường Đại học Cần Thơ sôi động hưởng ứng cuộc thi về Biến đổi khí hậu ảnh 5
Những tiết mục văn nghệ hấp dẫn đến trong buổi lễ phát động cuộc thi.
Trường Đại học Cần Thơ sôi động hưởng ứng cuộc thi về Biến đổi khí hậu ảnh 6
Đại biểu tham gia chương trình cùng xây dựng quỹ “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường ông Nguyễn Thanh Hòa - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Cần Thơ chia sẻ rằng đây là một vinh dự của trường và nhà trường sẽ tạo điều kiện giúp đỡ các bạn sinh viên tham gia cuộc thi.

Trường Đại học Cần Thơ sôi động hưởng ứng cuộc thi về Biến đổi khí hậu ảnh 7
Ông Nguyễn Thanh Hòa cũng tham gia chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường" với các bạn sinh viên.
Trường Đại học Cần Thơ sôi động hưởng ứng cuộc thi về Biến đổi khí hậu ảnh 8
Chương trình "Ngày đi bộ vì Môi trường" trong khuôn khổ buổi gala phát động cuộc thi.

Bạn Nguyễn Hoàng Khang (K44, khoa Sư phạm Toán học) chia sẻ: “Cuộc thi biến đổi khí hậu với cuộc sống là một chương trình thực sự ý nghĩa. Sau khi tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”, bản thân mình tự nhận thấy mình phải có trách nhiệm hơn trong công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường".

Trường Đại học Cần Thơ sôi động hưởng ứng cuộc thi về Biến đổi khí hậu ảnh 9
Bạn Nguyễn Hoàng Khang chia sẻ rằng sinh viên của trường cũng có những hoạt động cụ thể, thiết thực như hạn chế sử dụng nilon, tái chế...
Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm