Trường Đại học Đại Nam khai giảng năm học mới 2021 - 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 15/10, trường Đại học Đại Nam đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 và Chào tân sinh viên K15 theo hình thức trực tuyến. Năm nay, Nhà trường đón nhận gần 2500 tân sinh viên nhập học.

Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam nhấn mạnh đây là Lễ khai giảng đặc biệt, chưa từng có trong lịch sử ngành giáo dục khi lần đầu tiên tân sinh viên được chào đón theo hình thức trực tuyến.

Trường Đại học Đại Nam khai giảng năm học mới 2021 - 2022 ảnh 1

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam phát biểu tại Lễ khai giảng.

Bước vào một năm học hết sức đặc biệt, TS. Lê Đắc Sơn căn dặn toàn thể sinh viên: “Dù học online không được bằng học tập trực tiếp tại trường cùng thầy cô nhưng đây là giải pháp tối ưu nhất trong hoàn cảnh hiện nay. Vì vậy, các em phải tập trung học tập ngay từ đầu, tuyệt đối không được có tư tưởng học online chỉ là tạm bợ và chờ đến ngày quay lại trường mới học. Nếu đại dịch còn phức tạp và tiếp tục kéo dài, chúng ta phải chấp nhận học online lâu dài hơn”.

Đồng thời, TS. Lê Đắc Sơn cũng yêu cầu các giảng viên phải coi đây là phương pháp học tập mới. Do đó, thầy cô phải chu đáo từ cách ăn mặc khi lên lớp cho đến việc giảng dạy, quản lý lớp, quản lý chất lượng học tập của sinh viên. Không chỉ vậy, các thầy cô cũng cần nỗ lực phấn đấu, tự trau dồi để không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo.

Trường Đại học Đại Nam khai giảng năm học mới 2021 - 2022 ảnh 2

TS. Lê Đắc Sơn gióng trống khai giảng năm học 2021 - 2022.

Đáng chú ý, trong Lễ khai giảng năm nay, sinh viên trường Đại học Đại Nam đã được ‘tái ngộ’ TS. Lê Thẩm Dương. Với chủ đề Học đại học và sự học đại học, TS. Lê Thẩm Dương khẳng định đại học không phải con đường duy nhất, nhưng lại là con đường ngắn nhất đưa con người đến với thành công.

“Nếu không học đại học, chúng ta sẽ mất đi một người thầy quan trọng. Đó là người thầy có hệ thống hóa tốt nhất, giúp chúng ta phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thái độ và phương pháp hành động chuẩn mực”, Tiến sĩ nói.

Trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, chỉ những người không biết nhìn xa trông rộng mới ‘từ chối’ học đại học, hay nói cách khác là không biết tự định vị chính mình.

Theo diễn giả Lê Thẩm Dương, muốn xây dựng hành động và tiến đến thành công phải biết định vị bản thân ‘biết mình, biết ta, biết bối cảnh’. Và muốn biết mình là ai thì phải có năng lực, đam mê, sở trường, sáng tạo...

Trường Đại học Đại Nam khai giảng năm học mới 2021 - 2022 ảnh 3

TS. Lê Thẩm Dương ‘giải mã’ học đại học và sự học đại học.

Đồng thời, Tiến sĩ cũng chia sẻ bí quyết để tạo động lực học tập cho sinh viên. Trước hết là phải xác định mục tiêu đường dài, trong đó mục tiêu học tập phải đặt lên hàng đầu. Khi đã có mục tiêu, chúng ta mới có khát vọng và tạo dựng lòng tin vào bản thân. Bên cạnh đó cần phải tìm cho mình một người thầy có kiến thức rộng, có thể định hướng, nghiêm khắc và đặt ra những yêu cầu cao.

Cũng trong Lễ khai giảng, tân sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với đại diện các doanh nghiệp là đối tác của Nhà trường. Qua đó giúp các em hiểu hơn về sự học đại học cũng như ngành nghề mà bản thân đang theo đuổi.

Trường Đại học Đại Nam khai giảng năm học mới 2021 - 2022 ảnh 4

Hàng nghìn tân sinh viên tham gia buổi Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 qua hình thức trực tuyến.

Trong năm học 2021 – 2022, trường Đại học Đại Nam mở 3 ngành học mới là Truyền thông đa phương tiện, Thương mại điện tử và Công nghệ kỹ thuật ô tô. Kết thúc mùa tuyển sinh 2021, Nhà trường đón nhận 2450 tân sinh viên nhập học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).