Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) trao tặng 555 bộ bàn ghế học tập cho tỉnh Long An

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM trao tặng 555 bộ ghế liền bàn đã qua sử dụng cho UBND Huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Số bộ bàn ghế sẽ được huyện chuyển về Nhà văn hóa của 11 ấp tại địa phương.

Tại buổi lễ bàn giao, ông Lê Quốc Dũng, Bí thư Huyện Châu Thành bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ của trường ĐH Bách khoa, đồng thời cho biết, món quà này không những có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn khích lệ tinh thần cho con em xã huyện đến học tập tại Nhà văn hóa.

“Những bộ bàn ghế này cũng từng là phương tiện học tập của những kỹ sư Bách khoa. Thông qua đó, Huyện cũng mong muốn khuyến khích các em phấn đấu học, hướng đến việc theo đuổi môi trường đào tạo kỹ thuật chất lượng như trường ĐH Bách khoa để có thể trở thành một kỹ sư giỏi, một công dân tốt”, ông Dũng chia sẻ.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) trao tặng 555 bộ bàn ghế học tập cho tỉnh Long An ảnh 1

Lễ bàn giao bàn ghế tại địa phương. (Ảnh: ĐHBK)

PGS. TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa hy vọng rằng, chút đóng góp từ nhà trường có thể mang đến cho các em một không gian học tập nề nếp, cũng như một môi trường sinh hoạt chỉn chu hơn cho bà con huyện Châu Thành.

Trước đó, tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, nhiều bàn ghế cũ còn tốt đã được sinh viên, cán bộ nhà trường sửa chữa lại để gửi tặng đến những trường học khó khăn ở vùng sâu, vùng xa Tây Nguyên.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.