Trường ĐH Dược Hà Nội dự kiến tuyển sinh 960 chỉ tiêu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2023, trường ĐH Dược Hà Nội dự kiến tuyển 960 thí sinh theo bốn phương thức là xét tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp, đánh giá tư duy, thi tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Dược Hà Nội vừa công bố bốn phương án tuyển sinh, năm 2023. Dự kiến tuyển 960 thí sinh, các ngành: Dược học, Hoá dược, Hoá học và Công nghệ Sinh học.

Theo đó, với phương thức tuyển sinh, trường ĐH Dược Hà Nội xét tuyển thẳng với những thí sinh là Anh hùng Lao động, Chiến sĩ thi đua, Học sinh giỏi, đoạt giải Khoa học Kỹ thuật Quốc gia, quốc tế theo quy định của Bộ GD – ĐT.

Thí sinh có thể xét tuyển kết hợp học bạ THPT với chứng chỉ SAT, ACT và xét tuyển với học sinh trường chuyên.

Cách tính điểm xét tuyển của các nhóm thí sinh như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm SAT*90/1600 (hoặc Điểm ACT*90/36) + (Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)/3 + Điểm ưu tiên (nếu có)*100/30.

Với học sinh trường chuyên, thí sinh cần đạt học lực Giỏi ba năm, điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình ba môn trong ba năm và điểm ưu tiên (nếu có).

Trong đó, điểm môn 1, 2, 3 là trung bình điểm tổng kết ba môn theo tổ hợp xét tuyển trong ba năm THPT. Điểm ưu tiên được tính theo quy định của Bộ GD - ĐT.

Ngoài hai phương thức trên, trường ĐH Dược Hà Nội sử dụng kết quả thi Đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để xét tuyển.

PGS. TS Đinh Thị Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Dược Hà Nội cho biết: Dự kiến, các quy định, tiêu chí tuyển sinh năm nay được ổn định. Ngành Dược học, Hoá dược, Hoá học, Công nghệ Sinh học với 780 chỉ tiêu, các ngành còn lại với 60 chỉ tiêu tuyển sinh.

Năm 2022, trường ĐH Dược Hà Nội lấy điểm chuẩn ngành Dược học là 26 điểm; Hóa Dược 25,8; Công nghệ Sinh học 23,45; ngành Hóa học 22,95 điểm (xét điểm thi tốt nghiệp THPT).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.