Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) dành 7,2 tỉ đồng học bổng cho thí sinh trúng tuyển năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo kế hoạch tuyển sinh năm 2024 của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM), năm 2024, trường dự kiến tuyển hơn 3.900 chỉ tiêu, với 6 phương thức. Để thu hút thí sinh, trường duy trì quỹ học bổng cho tân sinh viên khoảng 7,2 tỉ đồng.

Học bổng này có giá trị bằng 50% - 100% học phí cho năm đầu tiên và 50% - 75% - 100% học phí toàn khóa cho những thí sinh trúng tuyển có thành tích cao, thủ khoa, á khoa, vượt khó…

Đặc biệt, theo Hội đồng tuyển sinh nhà trường, trường tiếp tục dành 2 tỉ đồng để cấp học bổng toàn phần (100%) và bán phần (50%) học phí năm học đầu tiên (khoảng 24,9 triệu đồng/suất toàn phần - PV) cho các thí sinh trúng tuyển với thành tích cao vào bảy ngành/nhóm ngành. Đó là các ngành: Vật lý học, Hải dương học, Kỹ thuật Hạt nhân, Địa chất học, Kỹ thuật Địa chất, Khoa học Môi trường, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường.

Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) dành 7,2 tỉ đồng học bổng cho thí sinh trúng tuyển năm 2024 ảnh 1

Năm nay, nhà trường giữ ổn định 6 phương thức xét tuyển, gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy của Bộ GD - ĐT.

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP. HCM.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2024 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả của chương trình đào tạo THPT quốc tế, áp dụng cho thí sinh người Việt Nam học trường nước ngoài tại Việt Nam hay tại nước ngoài.

Phương thức 6: Xét tuyển dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập bậc THPT áp dụng cho thí sinh người Việt Nam.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, năm 2024 dự kiến dành đến 50 tỉ đồng để xét cấp học bổng tuyển sinh, khuyến khích học tập, hỗ trợ cho sinh viên khó khăn. Với tân sinh viên, trường cấp học bổng khuyến tài cho thí sinh trúng tuyển có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng) của ba môn xét tuyển từ 26 điểm trở lên, cứ mỗi điểm thưởng 1 triệu đồng, mỗi ngành chọn một thí sinh có điểm cao nhất.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.