Trường ĐH Mở Hà Nội tuyển gần 4.000 chỉ tiêu năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2023, trường ĐH Mở Hà Nội tuyển sinh 3.800 chỉ tiêu, xét tuyển nhiều nhóm ngành khác nhau, bằng nhiều phương thức: Dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ); Xét dựa trên kết quả bài thi Đánh giá năng lực.

Năm 2023, trường ĐH Mở Hà Nội xét tuyển bằng các phương thức: Dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ) đối với một số ngành; Xét dựa trên kết quả bài thi (bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội, bài thi Đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội) đối với một số ngành; Sử dụng phương thức khác.

Trường ĐH Mở Hà Nội tuyển gần 4.000 chỉ tiêu năm 2023 ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội.

Về điều kiện xét tuyển, thí sinh xét học bạ cần đạt điểm trung bình năm lớp 12 của từng môn trong tổ hợp từ 6 trở lên. Trường ĐH Mở Hà Nội nhận hồ sơ xét học bạ từ nay đến hết 15/6.

Các ngành yêu cầu môn năng khiếu (Hình hoạ, Vẽ mỹ thuật, Bố cục màu) gồm Thiết kế công nghiệp, Kiến trúc. Thí sinh có thể tham gia kỳ thi năng khiếu do trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức, hoặc thi tại trường khác, sau đó nộp phiếu điểm. Hạn đăng ký thi năng khiếu là 15/3.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các phương thức còn lại sẽ được trường ĐH Mở Hà Nội công bố sau khi các kỳ thi tốt nghiệp, đánh giá năng lực, tư duy diễn ra.

Trường ĐH Mở Hà Nội tuyển gần 4.000 chỉ tiêu năm 2023 ảnh 2
Trường ĐH Mở Hà Nội tuyển gần 4.000 chỉ tiêu năm 2023 ảnh 3
Trường ĐH Mở Hà Nội tuyển gần 4.000 chỉ tiêu năm 2023 ảnh 4
Trường ĐH Mở Hà Nội tuyển gần 4.000 chỉ tiêu năm 2023 ảnh 5

Trường ĐH Mở Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh và chỉ tiêu xét tuyển năm 2023.

Dự kiến, năm 2023 trường ĐH Mở Hà Nội tuyển sinh 3.800 sinh viên, tăng hơn 500 chỉ tiêu so với năm trước. Ngành Ngôn ngữ Anh tuyển sinh 350 sinh viên, Tài chính Ngân hàng tuyển sinh 320 sinh viên.

Năm trước, điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 16,5 - 26,75 điểm, xét tuyển kèm theo một số tiêu chí phụ của trường ĐH Mở Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.