Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn công bố giải thưởng vinh danh luận án tiến sĩ xuất sắc lên đến 2 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Giải thưởng SIU Prize do trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) thành lập và quản lý, với sứ mạng “Vì tri thức Việt”. SIU Prize hướng đến công nhận và vinh danh nhân tài người Việt Nam và người gốc Việt Nam trên toàn thế giới có công trình luận án tiến sĩ xuất sắc. Giải Nhất của Giải thưởng lên tới 2 tỷ đồng tiền mặt.

SIU Prize được trao định kỳ 2 năm một lần, tập trung 2 lĩnh vực: Khoa học sức khỏe và khoa học máy tính. Tổng giải thưởng mỗi mùa là 10 tỷ đồng. Đối tượng tham gia là người Việt Nam và người Việt ở nước ngoài có luận án tiến sĩ xuất sắc được bảo vệ thành công không quá 5 năm.

Trong đó, lĩnh vực khoa học máy tính bắt đầu nhận đề cử và sẽ trao giải mùa 1 dự kiến diễn ra vào tháng 11/2024. Trong khi đó, lĩnh vực khoa học sức khỏe sẽ nhận đề cử từ tháng 9/2024 và trao giải tháng 11/2025.

Ngoài tôn vinh đội ngũ tinh hoa, SIU Prize là một nỗ lực đầu tiên hướng đến kết nối người tham gia, người đoạt giải với các trí thức trong và ngoài nước, cùng trao đổi tạo ra các giải pháp phát triển khoa học trong nước và thế giới.

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn công bố giải thưởng vinh danh luận án tiến sĩ xuất sắc lên đến 2 tỷ đồng ảnh 1

Rất đông các giáo sư, nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành tham gia buổi ra mắt Giải thưởng SIU Prize.

Giải thưởng mang khát vọng thúc đẩy các nhà khoa học Việt kiệt xuất phát triển luận án thành những giải pháp sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của đất nước và thế giới.

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn công bố giải thưởng vinh danh luận án tiến sĩ xuất sắc lên đến 2 tỷ đồng ảnh 2

Lãnh đạo trường ĐH Quốc tế Sài Gòn công bố Giải thưởng SIU Prize.

Mùa đầu tiên gồm 5 giải thưởng cho mỗi lĩnh vực. Trong đó, một giải Nhất gồm giải thưởng 2 tỷ đồng (tiền mặt) và kỷ niệm chương SIU Prize bằng vàng 18K. Một giải Nhì gồm 1 tỷ đồng (tiền mặt) và kỷ niệm chương bằng bạc. Một giải Ba gồm 400 triệu đồng (tiền mặt) và kỷ niệm chương bằng bạc. Hai giải Khuyến khích gồm 200 triệu đồng/giải (tiền mặt) và kỷ niệm chương bằng bạc.

Hội đồng chuyên môn giải thưởng gồm các giáo sư, nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành đến từ các tổ chức nghiên cứu, đào tạo uy tín thế giới.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.