Nữ sinh Đắk Lắk hiếu học và mong muốn giúp đỡ cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Thúy Kiều (năm thứ nhất, khoa Marketing, trường ĐH Tài chính - Marketing) lớn lên tại một xã còn nhiều khó khăn của tỉnh Đắk Lắk. Mỗi ngày trông thấy cha mẹ làm lụng vất vả, cô lấy đó làm động lực, quyết tâm học tập và đạt mục tiêu đã đề ra.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, Thúy Kiều sớm nhận ra nỗi vất vả, lo toan của gia đình. Cha mẹ cô luôn làm việc rất chăm chỉ, bất kể ngày nắng hay mưa. Có những đêm trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT, Kiều ôn bài đến tận khuya và biết rằng, cha đi bốc vác, kéo thuê vẫn chưa về. Vào mùa mủ cao su, cha mẹ cô thường xuyên dậy từ 3h – 4h sáng để lấy mủ đem bán. Tuy vất vả là thế, cha mẹ Kiều cố gắng tạo điều kiện cho hai chị em được đi học đầy đủ, dù cho xung quanh không ít bạn người đồng bào phải từ bỏ việc học để ra đời từ sớm.

“Ý thức được sự lo toan, trăn trở về cuộc sống, tương lai của gia đình trong lòng ba mẹ mỗi khi đêm xuống, mình đã rất cố gắng để hoàn thành mong mỏi của ba mẹ là đậu vào ngôi trường mà mình hằng mong ước”, Thúy Kiều tâm sự. Đáp lại sự hy sinh cao cả của cha mẹ, Kiều trúng tuyển vào khoa Marketing, trường ĐH Tài chính – Marketing với số điểm cao.

Nữ sinh Đắk Lắk hiếu học và mong muốn giúp đỡ cộng đồng ảnh 1

Nguyễn Thị Thúy Kiều. (Ảnh: NVCC)

Rời xa vòng tay của cha mẹ, Kiều khăn gói lên TP. HCM nhập học, với kim chỉ nam là “hành lý quần áo phải nhẹ hơn hành lý của sự nhiệt huyết và bản lĩnh”. Những ngày đầu đến Sài Gòn, cô gặp khó vì chưa thích nghi với môi trường mới nên đã tìm kiếm sự giúp đỡ, lời khuyên từ các anh chị đang học tập tại đây. Nhờ vậy, Kiều dần thích nghi với cuộc sống, có thêm những trải nghiệm đầy thú vị.

Nữ sinh Đắk Lắk hiếu học và mong muốn giúp đỡ cộng đồng ảnh 2

Động lực lớn nhất để Kiều vượt qua những khó khăn là nụ cười đầy tự hào của cha mẹ về những thành tích cô đạt được. (Ảnh: NVCC)

Hiện tại, cô đang tập trung vào việc học tập và phát triển bản thân nên chưa có cơ hội thử sức với công việc bán thời gian. Do vậy, Kiều cố gắng chi tiêu hợp lý và phấn đấu đạt thành tích cao để có thể được nhận học bổng khuyến khích học tập của trường. Thúy Kiều mừng rỡ khi bản thân có tên trong danh sách sinh viên được nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa 2023”. Ngoài ra, cô còn nhận học bổng tài năng của trường đại học trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2023. Đây như một sự động viên, khích lệ Thúy Kiều gắng bước trên con đường theo đuổi kiến thức và đam mê.

Trong tương lai, Thúy Kiều mong muốn tốt nghiệp đại học thuận lợi và có cơ hội thử sức với vai trò là một Social Media Manager. Bên cạnh việc phát triển bản thân, Kiều muốn đóng góp chút sức nhỏ đến những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ những đứa trẻ vì thiếu thốn mà không được đến trường ở quê nhà. Thúy Kiều chia sẻ, được đồng hành cùng các em nhỏ trên con đường chinh phục con chữ là một niềm hạnh phúc. “Gia đình nuôi dưỡng ý chí trong mình, còn xã hội nuôi dưỡng tâm hồn mình”, Kiều bộc bạch.

Nữ sinh Đắk Lắk hiếu học và mong muốn giúp đỡ cộng đồng ảnh 3

Thúy Kiều tự hào bản thân luôn không ngừng học hỏi, cầu tiến trong cuộc sống và việc học. (Ảnh: NVCC)

“Cơ hội luôn đến với người có sự chuẩn bị”, từ lời trích dẫn mà Kiều tâm đắc nhất, cô cho rằng cơ hội là do chính mình tạo ra và khi bản thân luôn cố gắng hoàn thiện mỗi ngày, cơ hội tự khắc sẽ đến. Do vậy, cô hy vọng những bạn sinh viên có hoàn cảnh giống mình, đang chông chênh trên con đường chinh phục tri thức sẽ không từ bỏ mà nỗ lực cho ước mơ của bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.