Có 43 kết quả :

Hơn 700 đơn vị máu kết nối trái tim

Hơn 700 đơn vị máu kết nối trái tim

SVVN - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề "Kết nối trái tim" lần thứ 14.
Xây nhóm nghiên cứu mạnh tại các trường ĐH: Tháo nút thắt nghiên cứu khoa học

Xây nhóm nghiên cứu mạnh tại các trường ĐH: Tháo nút thắt nghiên cứu khoa học

SVVN - Trong bối cảnh nguồn tài chính hạn hẹp, cơ sở vật chất thiếu thốn, nhiều trường đại học, các nhà khoa học vẫn lặng lẽ từng bước kéo gần khoảng cách giữa lý thuyết với thực tế bằng việc chuyển giao công nghệ, tăng số lượng chất lượng công bố quốc tế. Một trong những giải pháp được đưa ra là xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh.
Các trường ĐH phải được tự chủ tuyển sinh Ảnh: Như Ý

Phương án thi tuyển sinh: Xoay không kịp với tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT?

SVVN - Từ năm 2015, tuyển sinh của các trường ĐH phần lớn phụ thuộc vào kỳ thi THPT quốc gia. Năm nay, chỉ còn kỳ thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh tự chủ ĐH nên bản thân Bộ GD&ĐT và các trường đều rất lúng túng. Các trường ĐH đang “ngồi chờ” nhất cử nhất động mọi động thái chính sách từ phía Bộ GD&ĐT.
PGS- TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng trường ĐH Mở TPHCM

ĐH Mở TPHCM lọt top 10 trường có số lượng nghiên cứu được quốc tế công nhận

Năm 2019, Trường ĐH Mở TPHCM nằm trong top 10 các trường thuộc Bộ GD&ĐT có số lượng nghiên cứu được cộng đồng quốc tế công nhận. Các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên đã phát triển mạnh mẽ và luôn đứng đầu trong nhóm các trường đại học nghiên cứu đạt chất lượng, được đăng trên các tạp chí nổi tiếng như ISI, Scopus…
GS.TS Phạm Hồng Quang, giám đốc ĐH Thái Nguyên phát biểu tại buổi tọa đàm

Bỏ tư duy học giỏi... vẫn chỉ là đi làm thuê

SVVN - Bộ GD&ĐT tổ chức Tọa đàm “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong ngành giáo dục và đào tạo”. Tại đây, các chuyên gia đều cho rằng cần thay đổi tư duy về khởi nghiệp và không để khởi nghiệp chạy theo phong trào.
Kiến nghị dừng hoạt động một số trường ĐH

Kiến nghị dừng hoạt động một số trường ĐH

TP - UBND TP Hà Nội vừa thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành rà soát một số cơ sở đào tạo, liên kết đào tạo trên địa bàn thành phố. Kết quả cho thấy, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm và đã kiến nghị dừng hoạt động một số trường ĐH.
Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013: Lắm nỗi băn khoăn

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013: Lắm nỗi băn khoăn

TP - Chỉ còn hơn một tuần nữa là kỳ thi tuyển sinh vào đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) bắt đầu. Đề thi đã được sao in tại nhiều điểm khác trong cả nước từ vài ngày qua; các khâu chuẩn bị đã sẵn sàng. Tuy nhiên, còn nhiều băn khoăn về một số vấn đề trước khi kỳ thi bắt đầu.
10 nhóm ngành triển vọng

10 nhóm ngành triển vọng

TP - Công nghiệp nguyên tử, tài nguyên môi trường, khoa học nông nghiệp là ba trong một số nhóm ngành, nghề được đánh giá là triển vọng, theo chuyên gia của Bộ GD&ĐT.
Khuyến khích các trường tuyển sinh riêng

Khuyến khích các trường tuyển sinh riêng

TP - Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, từ nay đến năm 2015, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng vẫn theo phương thức “3 chung” kết hợp với việc khuyến khích các trường có đủ điều kiện thực hiện tuyển sinh riêng.
Tuyển sinh năm 2013 sẽ khó hơn

Tuyển sinh năm 2013 sẽ khó hơn

TP - “Chủ trương không mở rộng tuyển mới các ngành khối kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh của Bộ GD&ĐT là đúng" - Ông Đặng Kim Vui, Giám đốc ĐH Thái Nguyên nói. Tuy nhiên, ông Trần Việt Hoàng, Phó Ban tài chính, ĐHQG TPHCM cho rằng, có thể trong tương lai sẽ thiếu nhân lực các ngành này.