Trường ĐH Tôn Đức Thắng dự kiến tuyển sinh 6.500 chỉ tiêu năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, năm 2024, trường dự kiến tuyển khoảng 6.500 sinh viên.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) thông tin, trường dự kiến xét tuyển học bạ từ ngày 1/4 với học sinh các trường có hợp tác, học sinh các trường còn lại nộp hồ sơ từ 20/5.

Trường vẫn sử dụng 5 phương thức tuyển sinh, gồm: Xét tuyển học bạ; xét điểm thi tốt nghiệp THPT; ưu tiên xét tuyển theo quy định của trường; xét điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM và xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD - ĐT.

Với phương thức xét học bạ THPT, thí sinh thuộc những trường có hợp tác với trường ĐH Tôn Đức Thắng dùng kết quả 5 học kỳ (trừ học kỳ II lớp 12), thời gian nộp hồ sơ từ ngày 1/4. Học sinh những trường còn lại phải dùng kết quả của cả 6 học kỳ, đăng ký xét tuyển từ 20/5.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng dự kiến tuyển sinh 6.500 chỉ tiêu năm 2024 ảnh 1
Với thang điểm 40, điểm chuẩn năm 2023 xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường ĐH Tôn Đức Thắng dao động 22 - 34,6 điểm.

Theo quy định của trường, có 2 nhóm được xét tuyển thẳng: Thí sinh có thư giới thiệu của Ban Giám hiệu trường THPT có ký kết hợp tác và học sinh trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan.

Những thí sinh có chứng chỉ IELTS; tốt nghiệp THPT tại nước ngoài, học chương trình quốc tế tại các trường quốc tế ở Việt Nam; có chứng chỉ SAT, A-Level, IB, ACT được ưu tiên xét tuyển vào chương trình đại học bằng tiếng Anh và liên kết đào tạo quốc tế.

Với phương thức Xét điểm thi tốt nghiệp và Xét điểm thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM, các phương thức còn lại, trường sẽ thông báo cụ thể sau.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.