Trường ĐH Xây dựng tuyển 3.400 chỉ tiêu

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Năm 2021, trường ĐH Xây dựng sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá tư duy do trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức để tuyển sinh, với số lượng là 3.400 chỉ tiêu.

Trường ĐH Xây dựng thông báo tuyển sinh đại học chính quy 2021. So với năm ngoái tuyển sinh theo ba phương thức gồm tuyển thẳng, tuyển thẳng kết hợp và xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, năm nay, trường cũng giữ ba phương thức nhưng có sự khác biệt trong phân chia.

Thứ nhất, trường ĐH Xây dựng dành đa số chỉ tiêu để xét tuyển, gồm hai hình thức: Dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, sử dụng kết quả thi Đánh giá tư duy năm 2021 do trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức, tổ chức thi riêng Vẽ Mỹ thuật. Đây là năm đầu tiên trường ĐH Xây dựng tuyển sinh dựa vào kết quả thi riêng của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn theo tổ hợp, riêng Vẽ Mỹ thuật nhân hệ số hai.

Thứ hai, trường áp dụng tuyển thẳng kết hợp với hai nhóm thí sinh. Với nhóm 1, các thí sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tương đương IELTS 5.0 trở lên, mỗi môn A-level tối thiểu 60/100, SAT 1100/1600 hoặc ACT 22/36. Ngoài ra, thí sinh cần đảm bảo tổng điểm Toán và một môn khác trong kỳ thi tốt nghiệp THPT không dưới 12.

Tại nhóm 2, thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quy mô cấp tỉnh trở lên, thuộc các môn Toán, Tin, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, đồng thời đạt tổng điểm hai môn còn lại trong thi tốt nghiệp THPT 12 trở lên.

Thứ ba, trường ĐH Xây dựng vẫn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy định của Bộ GD - ĐT.

Trường dự kiến tuyển 3.400 sinh viên, bằng với năm 2019. Đa số chỉ tiêu được tuyển từ phương thức 1, phương thức 2 và 3 chỉ chiếm khoảng 10%. Kỹ thuật Xây dựng là ngành tuyển nhiều sinh viên nhất: 700. Một số chương trình đào tạo chất lượng cao, Anh ngữ và Pháp ngữ sẽ xét tuyển sau khi thí sinh nhập học vào trường.

Chỉ tiêu cụ thể của từng ngành:

Trường ĐH Xây dựng tuyển 3.400 chỉ tiêu ảnh 1
Trường ĐH Xây dựng tuyển 3.400 chỉ tiêu ảnh 2
Trường ĐH Xây dựng tuyển 3.400 chỉ tiêu ảnh 3

Năm 2020, nhiều ngành như Kỹ thuật Cơ khí, Máy xây dựng, Cơ giới hóa xây dựng... của trường ĐH Xây dựng lấy điểm chuẩn 16, tức bằng mức điểm sàn. Công nghệ thông tin cao nhất, kế đó là Khoa học Máy tính 23, Kiến trúc Nội thất 22,5. Hai ngành cùng lấy 21,75 là Kiến trúc, Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.