Học viện Tòa án công bố tiêu chí tuyển sinh 2021

0:00 / 0:00
0:00
Học viện Tòa án công bố tiêu chí tuyển sinh 2021
SVVN - Học viện Tòa án sẽ sơ tuyển thí sinh, trong đó đặt ra những tiêu chuẩn về sức khỏe cũng như không bị dị hình, không nói ngọng, nói lắp.

Năm 2021, Học viện Tòa án tuyển 360 chỉ tiêu ngành Luật, phân bố dựa vào các tiêu chí như phương thức tuyển sinh, vùng tuyển sinh (phía nam gồm các tỉnh từ Quảng Trị trở vào; phía bắc gồm các tỉnh từ Quảng Bình trở ra); giới tính (nam, nữ) và tổ hợp xét tuyển.

Bên cạnh việc xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT, Học viện Tòa án sử dụng hai phương thức tuyển sinh. Thứ nhất là dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa) và D01 (Văn, Anh, Toán).

Phương thức thứ hai là dựa vào kết quả học tập bậc THPT. Trường xét tuyển thí sinh có tổng điểm trung bình cộng ba năm lớp 10, 11, 12 của ba môn thuộc một trong các tổ hợp xét tuyển (A00, A01, C00, D01) đạt từ 24 trở lên, xếp loại hạnh kiểm tốt. Ngoài ra, thí sinh có điểm tổng kết chung ba năm THPT đạt loại giỏi, xếp loại hạnh kiểm tốt cũng được xét tuyển.

Theo thông báo sơ tuyển ngày 5/4, thí sinh đăng ký vào Học viện Tòa án phải nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển theo quy định của trường và hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định chung của Bộ GD - ĐT. Trường sẽ xem xét các tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị và phẩm chất đạo đức.

Về độ tuổi, thí sinh không được quá 25 tuổi (tính đến ngày 5/4), phải có lịch sử chính trị rõ ràng, có bố, mẹ, anh, chị, em ruột hoặc vợ/chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án (trừ các vi phạm trong lĩnh vực giao thông).

Với đặc thù làm cán bộ tòa án, tham gia xét xử (thư ký tòa, thẩm phán...), Học viện Tòa án xét tuyển thí sinh không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính. Thí sinh nam phải đạt chiều cao 1,6 m trở lên, cân nặng từ 48 kg; nữ cao từ 1,55 m, nặng 45 kg.

Thí sinh cũng cần lưu ý trường chỉ xét tuyển những em đăng ký nguyện vọng 1, 2. Vì vậy, nếu mong muốn trúng tuyển Học viện Tòa án, các em không được đăng ký vào trường ở nguyện vọng 3 trở đi.

Hồ sơ đăng ký sơ tuyển gồm đơn, lý lịch tự khai có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn nơi có hộ khẩu thường trú, giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp quận, huyện trở lên cấp trong năm 2021 và bốn ảnh chân dung 4x6. Các em có thể nhận các mẫu hồ sơ sơ tuyển tại Tòa án nhân dân cấp huyện hoặc tải về từ trang thông tin điện tử của Học viện Tòa án.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ sơ tuyển tại tòa án nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, nơi có hộ khẩu thường trú, từ ngày 12/4 đến hết ngày 30/4; hoặc nộp tại Học viện Tòa án từ ngày 3/5 đến hết 14/5.

Năm 2020, Học viện Tòa án lấy điểm chuẩn từ 21,1 đến 27,25. Tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) đối với nữ phía bắc cao nhất, còn tổ hợp D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) với nam phía nam thấp nhất. Các tổ hợp còn lại chủ yếu 24-25 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.